MENU

Câu hỏi thường gặp

Dân văn phòng nên sử dụng bút chì nào?

 

Bút chì có nhiều hãng khác nhau, đối với những người làm nghề thiết kế hoặc vẽ sẽ có con mắt tinh tường hơn trong việc để ý đến độ đậm nhạt của bút chì. Họ có thể phân biệt chất liệu vỏ bút, cây bút chì có dễ bị gãy hay không?? Nói chung là họ rất “siêu” về cách sử dụng và lựa chọn bút để công việc được thuận lợi hơn.

 

Vậy nhân viên văn phòng thì sao?Tính cả trường hợp 1 người là nhân viên làm trong văn phòng nhưng yêu thích vẽ ha. Dưới đây là những lí do dân văn phòng nên sử dụng bút chì, nếu cần tìm hiểu sâu xa về nguồn gốc sâu xa của nó thì tìm hiểu nhé, sơ sơ cũng qua 500 năm nguồn gốc rồi ấy, hồi trước người ta còn viết bằng lõi chì bọc vải!

 

bút chì thường dùng
Dân văn phòng nên sử dụng bút chì nào?

Nhân viên văn phòng sử dụng bút chì làm gì?

 

Nghĩ đến dân văn phòng người ta nghĩ ngay đến làm việc với 1 đống giấy tờ, hồ sơ, sắp xếp và ghi chép chứng từ các kiểu...Sai rồi, công việc của nhân viên văn phòng ngày nay không còn đơn giản như thế, để nói sơ sơ về các nghề gọi là dân văn phòng nhé: Vâng, đứng đầu là nhân viên kế toán, hành chính nhân sự, nhân viên IT chia thành nhân viên phần cứng và phần mềm(ái chà, giờ mới biết là IT cũng gọi là nhân viên văn phòng luôn!), nhân viên thống kê, nhân viên hỗ trợ dự án(chắc bên bất động sản, du lịch, vận chuyển, làm thủ tục visa…), nhân viên quản lý máy móc, thiết bị, tài sản...vân vân và mây mây.

 

cách sử dụng bút chì
Dân văn phòng nên sử dụng bút chì nào?

 

Chính là nghề làm nhân viên văn phòng rất đa dạng, cũng cần những chuyên môn khác nhau như thế, cho nên những đồ dùng họ cần cũng đa dạng hơn, ví dụ như bút chì(Vâng, mình chỉ muốn nói thế). Thử ví dụ như khi cấp trên nói qua một lượt mà dân văn phòng muốn ghi chú lại thì sao? Đương nhiên sử dụng bút chì, lại thí dụ như cần ghi ra ngay ý tưởng chợt lóe lên ..trong đầu thì sao?? Lại sử dụng bút chì. Đừng tưởng dựa vào máy tính, dựa vào công nghệ cao thì việc ghi chép, sáng tạo không còn thông qua những vật dụng rẻ tiền như bút chì nhé. Rất nhiều những giám đốc sáng tạo, nhà quản lý họ còn viết tay bằng bút chì đó.

 

Đâu đây tôi còn đọc qua một trang trên mạng về các không gian làm việc của các tập đoàn nổi tiếng. Ầy dà, không nói lạc đề đâu, đấy là 1 không gian hoàn toàn tự nhiên của Google, Twitter, Facebook, Microsoft(lên mạng google cái nhé!),...Đâu phải cứ máy tính và giấy tờ chất đầy khắp nơi là công việc thành công, ý tưởng dồi dào đâu, đôi khi chỉ cần 1 thảm cỏ xanh, một cây bút chì và một cuốn sổ tay là ra một ý tưởng.

 

Văn phòng thường sử dụng loại sổ nào nhỉ? Có tất cả bao nhiêu loại sổ thông dụng...

 

 

Thực ra có nhiều người vẫn thích sử dụng công nghệ cao hơn, thời đại này rồi mà!! Tôi xin giới thiệu cho các vị ấy loại “bút chì công nghệ cao” của hãng Apple, so với giá của bút chì hơi “chát” tí thôi. Quan trọng là phải có tiền!!

 

Vì sao dân văn phòng thích sử dụng bút chì

 

Cái vấn đề này chắc là do thói quen, mà tôi nghĩ cũng nhiều lý do lắm. Tỷ như màu bút chì đẹp, người thì thích bút chì kim ngòi nhỏ, không cần chuốt và không có bụi chì, nhiều người lại thích bút chì conte mặc dù hơi giòn, rơi xuống là dễ gãy nhưng được cái lõi chì được bảo quản khá tốt, thấy chất liệu thân chì không? nói như mấy bà ngoài chợ là “sờ vào là thích!”

các loại bút chì
Dân văn phòng nên sử dụng bút chì nào?

 

Người thì thích dùng các bút chì giá rẻ, lõi bút ok. Tóm lại là bút chì cũng phục vụ cho đầy đủ tính cách của con người.

 

===> Cách lựa chọn bút chì cho phù hợp với công việc.

 

Còn 1 lý do to bự nữa là bút chì dễ tẩy xóa, đùa chứ bút bi không làm được cái này à. Cũng có 1 số loại bút bi viết bằng mực có thể tẩy xóa, nhưng là không phổ biến lắm!! Bút chì thông dụng hơn nhiều.

 

Lại chưa tính đến việc rất nhiều nhân viên văn phòng thích vẽ, vẽ đẹp hay vẽ xấu mà chả được, các vị cứ bảo “lớn rồi ai còn chơi cái trò vẽ vời giải trí nữa” nhưng tôi thấy khối các anh các chị giờ nghỉ ngơi viết còn gà, con heo để thư giãn đầu óc. Cũng là 1 cách phát huy trí tưởng tượng nhỉ!

 

Một số loại bút chì dân văn phòng có thể thích!

 

Vừa vặn công ty mình chuyên cung cấp các loại văn phòng phẩm giá rẻ mà trong đó có bút chì. Theo như giới thiệu thì các loại văn phòng phẩm thường dùng trong văn phòng công ty tôi đều có, chúng tôi là An Lộc Việt Group.

 

- Bút chì giá rẻ: Đây là loại tôi giới thiệu đầu tiên, phải nói là đa số mọi người đều sử dụng vì giá rẻ và đáp ứng được những khách hàng không quá “khó chiều”. Thực ra thì các hàng bút chì ở công ty tôi thấy giá đều rẻ :V, mọi người vô đây coi thử xem Anlocviet.vn, vô ngay danh mục Bút - Mực rồi nó có bút chì - chuốt chì đó.

 

- Một số bút chì khác, một số đặc điểm hơi đặc biệt một chút. Mọi khách hàng hơi khó tính có thể tham khảo:

 

 +Bút chì vàng KOH cái này có nhãn hiệu từ Đức, từ rất lâu đời rồi. Từ hồi tôi còn nhỏ đã từng nghe ông bà sử dụng loại này, chỉ tiếc ngày đó nghèo quá, cả năm mới có 1 cây bút chì thân màu vàng.

 

các loại bút chì giá rẻ
Dân văn phòng nên sử dụng bút chì nào?

 

 +Bút chì chuốt 2B gỗ đen: loại này hơi lạ chắc là do chất liệu gỗ làm thân chì có mùi thơm nhẹ, màu đen. Đa số các loại bút chì khác thân bút thường màu gỗ nhạt không có màu đen như vậy.

 

 +Bút chì Conte, từ Pháp, cũng có tiếng tăm trong lĩnh vực khắc bút chì. Đã giới thiệu ở trên.

 

 +Bút chì Staedler loại này cũng nổi tiếng lắm, Có nên mua bút chì Steadler??

 

 +Bên anlocviet còn cung cấp bút chì Gstar P333 loại này có các loại độ đậm nhạt khác nhau 3B, 4B, 5B, 6B bán theo hộp 12 cây.

 

==> Nếu thắc mắc về thang đo độ cứng của bút chì, tức là biết loại bút chì nào viết đậm nét và nhạt nét, dành cho những người cần tìm hiểu sâu về bút chì, bình thường thì nhân viên băn phòng dùng loại có độ cứng HB và 2B là được rồi.

 

Mấy loại bút đặc biệt thì có tên tuổi lừng lẫy rồi, trong các hãng đó có nhiều loại bút chì khá mắc tiền. Muốn truy lùng các loại đẹp-độc-lạ mọi người cứ tìm từ các hãng đó nhé.

 

Thực ra thì, nhân viên văn phòng sử dụng bút chì giá rẻ, 2B là rất okie rồi, độ đậm nhạt vừa phải, có tẩy trên thân bút. Với 1 số loại tẩy trên thân bút của 1 số loại 2B thì hình như hơi dở, chùi chùi nó lại lem lem...Chắc là do nhà sản xuất bút chì làm như thế!, sắm luôn cục gôm giá thành cũng rẻ, sử dụng lâu. Công ty mình có cả bút xóa kéo(được cái sạch, “giao diện” cũng đẹp), rồi gôm.

 

bút chì an lộc việt
Dân văn phòng nên sử dụng bút chì nào?

 

Truy cập vào website công ty tôi để xem các mặt hàng nhé: anlocviet.vn

 

Uy tín-chuyên nghiệp-nhanh chóng.

Sản phẩm khuyến mãi

Bìa màu A4 160gsm

31.500 đ
Mua ngay

Bàn cắt giấy A4 (mica)

165.000 đ
Mua ngay

Bàn cắt giấy A3 (mica)

170.000 đ
Mua ngay


Cám ơn Quý khách An Lộc Việt đang xử lý đơn hàng
Vui lòng đợi trong giây lát!
Chúc mừng bạn đã đặt hàng thành công