MENU

Câu hỏi thường gặp

5 mẹo giúp làm việc hiệu quả và thư giãn cho bộ não

 

Những công việc trong cuộc sống luôn khiến nhiều người cảm thấy chán nản, mệt mỏi chỉ vì hiệu quả công việc không được nâng cao. Hay còn một yếu tố nữa là do khối lượng công việc nhiều và không thể hoàn thành đúng hạn. Vậy làm cách nào để sắp xếp công việc và giúp hoàn thành công việc một cách hiệu quả?

 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra một số mẹo giúp làm việc hiệu quả và cách để rèn luyện, thư giãn cho bộ não của bạn, hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé!

 

1. Sắp xếp thứ tự công việc một cách hợp lý

 

Nếu bạn đang có quá nhiều công việc cần phải hoàn thành, hãy tổng hợp chúng lại. Tiếp theo bạn cần thống kê, xem xét những công việc nào cần phải làm trước để hoàn thành kịp tiến độ. Việc sắp xếp các khối lượng công việc giúp bạn tiết kiệm được thời gian và dễ dàng quản lý khối lượng công việc của bạn.

 

Sắp xếp thứ tự công việc một cách hợp lý
Sắp xếp thứ tự công việc một cách hợp lý

 

Tuy nhiên, sắp xếp công việc cũng cần đi kèm với việc lập kế hoạch. Hãy chia nhỏ việc đó và hoàn thành với những mốc thời gian ít hơn. Đó cũng là một phần tự tạo ra chỉ tiêu của bản thân.

 

2. Loại bỏ những thứ gây mất tập trung

 

Để có thể hoàn thành được khối lượng công việc lớn một cách hiệu quả, đúng tiến độ. Thì khả năng tập trung là một vấn đề cần thiết trong khi làm việc. Ngày nay, cuộc sống ngày càng nâng cao, nên những yếu tố giải trí cũng ngày càng phát triển. Chính vì vậy hãy loại bỏ chúng ra khỏi đầu trong khi bạn đang làm việc. 

 

Loại bỏ những thối quen bấm điện thoại trong khi đang làm việc
Loại bỏ những thối quen bấm điện thoại trong khi đang làm việc

 

Những thiết bị điện tử như: điện thoại thông minh, máy nghe nhạc, hay bất kể thứ gì đang diễn ra xung quanh chúng ta, đều có thể làm mất tập trung, gây xao nhãng trong công việc. Hãy cố gắng “cách ly bộ não” của bạn ra khỏi các yếu tố trên. 

 

3. Cho phép bộ não được nghỉ ngơi thư giãn

 

Hãy dành một chút thời gian trong quá trình làm việc (khoảng từ 30 - 60 phút) để cho bộ não của bạn được giải trí, nghỉ ngơi, cho cơ thể của bạn được thư giãn. Bạn có thể thực hiện một số hoạt động dưới đây:

 

   - Nếu bạn có sở thích về âm nhạc: Hãy dành ra từ 20 - 30 phút để nghe một bài hát/ bản nhạc mà mình thích. Điều này giúp bạn thư giãn, giảm căng thẳng, giúp cho bộ não và cơ thể của bạn được nghỉ ngơi.

 

   - Hãy chợp mắt một chút: Một giấc ngủ ngắn có thể giúp bạn cải thiện được tâm trạng, sự tỉnh táo. Đây cũng là một cách thư giãn hiệu quả cho bản thân bạn.

 

   - Giải trí cho não bộ: Ngày nay, công nghệ phát triển, một số trò chơi trên thiết bị di động ngày càng nhiều. Bạn có thể lựa chọn một số trò chơi giải trí đơn giản, giúp ích cho não, giảm căng thẳng hơn (bạn nên tránh những game bạo lực mạnh và gây nghiện, vì nó có thể làm cho bạn căng thẳng hơn).

 

Hãy dành một chút thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn
Hãy dành một chút thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn

 

4. Bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể

 

Hãy dành một chút thời gian để chăm sóc bản thân bạn bằng cách bổ sung một số chất dinh dưỡng. Có thể là một bữa ăn nhẹ trong quá trình nghỉ ngơi, lựa chọn bổ sung một ít trái cây hay đồ ăn có lợi cho sức khỏe. Nó sẽ giúp bạn tăng cường năng lượng trong thời gian làm việc tiếp theo. 

 

Bổ sung chất dinh dưỡng cho bản thân
Bổ sung chất dinh dưỡng cho bản thân

 

5. Nghĩ tới kết quả đạt được

 

Đây là một trong những cách giúp tạo động lực cho bản thân. Giúp bạn tập trung vào những kế hoạch đề ra, bạn sẽ nhận được những gì khi hoàn thành được một khối lượng công việc lớn kia. Hãy hình dung về những thành quả đó và quá trình thực hiện.

 

Luôn nghĩ về những điều tích cực, tránh những suy nghĩ tiêu cực, vì điều đó sẽ làm bạn căng thẳng hơn. 

 

Bài viết trên đây chúng tôi để liệt kê ra 5 mẹo giúp làm việc hiệu quả hơn, giúp bạn giảm được sự căng thẳng, gia tăng hiệu quả cho công việc. Ngoài ra, trên đây cũng có một số mẹo giúp thư giãn cho não bộ. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết, chúc bạn một ngày làm việc vui vẻ!

 

Sản phẩm khuyến mãi

Giấy A4 Viva 70 gsm

65.100 đ
Mua ngay


Cám ơn Quý khách An Lộc Việt đang xử lý đơn hàng
Vui lòng đợi trong giây lát!
Chúc mừng bạn đã đặt hàng thành công