MENU

Câu hỏi thường gặp

Bảo vệ môi trường từ những vật dụng văn phòng phẩm thường sử dụng

Từ xưa đến nay, vấn đề ô nhiễm môi trường luôn là vấn đề được quan tâm và chú trọng rất nhiều. Cho đến hôm nay thì vấn đề đó càng trở nên đáng báo động khi mà nạn rác thải ngày một nhiều, cháy rừng triền miên,... làm mất cân bằng hệ sinh thái, môi trường bị đe dọa nghiêm trọng. Chúng ta cần có ý thức và cùng nhau thực hiện bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực, đơn giản hằng ngày ngay cả khi ngồi trong văn phòng.

 

Bảo vệ môi trường từ những vật dụng văn phòng phẩm thường sử dụng

 

1. Quản lý sử dụng văn phòng phẩm

 

Quản lý sử dụng văn phòng phẩm hiệu quả sẽ giúp bạn theo dõi được tình hình sử dụng văn phòng phẩm từ đó biết phương pháp điều chỉnh giảm bớt hay thu mua kịp thời, đáp ứng nhu cầu của công ty. Và bộ phận hành chính nhân sự sẽ đảm nhiệm công việc quản lý một cách hiệu quả

 

- Căn cứ vào nhu cầu của mỗi phòng, mỗi bộ phận từ đó đưa ra định mức sử dụng: Từng phòng, ban sẽ có đề xuất sử dụng văn phòng phẩm riêng cho mình từ đó bộ phận hành chính nhân sự sẽ có thể đưa ra một định mức phù hợp nhất. Luôn kiểm tra và căn nhắc kịp thời các trường hợp lãng phí hay sử dụng những mục đích không hợp lý.

 

- Chọn văn phòng phẩm chất lượng: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại văn phòng phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng cũng như là sức khỏe của con người. Vì thế, nên chọn nơi cung cấp uy tín, chất lượng để đảm bảo không tốn thời gian và chi phí nhiều cho việc này.

 

- Tái sử dụng khi còn có thể: Nhiều đồ dùng văn phòng phẩm có thể tái sử dụng để tiết kiệm chi phí cũng như là bảo vệ môi trường. Chúng ta cần cân nhắc và đưa ra những phương án tái chế hợp lý.

2. Vật dụng văn phòng phẩm có khả năng tái chế

 

Giấy in, photo 

 

Giấy in, photocopy là vật dụng văn phòng phẩm quan trọng luôn có mặt trong văn phòng công ty. Hằng năm số lượng giấy in của một nhân viên sử dụng có thể lên hàng trăm nên việc tiết kiệm hay tái chế giấy in, photo là vô cùng cần thiết. Chúng ta có thể tái sử dụng những trang giấy in một mặt để dùng làm nháp hoặc in những tài liệu, báo cáo không quan trọng. Còn đối với giấy 2 mặt thì chúng ta sẽ thu gom lại và mang đi tái chế. Hãy đặt nhiều thùng giấy tái chế ở những nơi thuận lợi để nhiều người cùng có ý thức bảo vệ môi trường.

 

Các loại văn phòng phẩm

 

- Cặp đựng tài liệu: Hãy sử dụng triệt để, hoàn toàn các loại cặp đựng tài liệu đến khi chúng bị rách hay bị bung khóa. Hoặc có thể tái sử dụng cặp đựng tài liệu cũ để đựng những tài liệu tham khảo hay giấy nháp.

- Folder tài liệu, bìa cứng: Có thể tái sử dụng những loại này để phân loại, sắp xếp hay lưu trữ những tài liệu cũ một cách ngăn nắp.

- Kéo, kẹp giấy, bút chì, thước,...: các loại văn phòng phẩm này nên được các nhân viên làm cùng nhau chia sẻ, sử dụng lại đồ dùng để tiết kiệm chi phí và hạn chế bỏ phí. 

Các loại máy văn phòng

 

Các loại máy được dùng trong văn phòng như máy tính, máy photocopy, máy in, máy fax,... sử dụng một thời gian sẽ xuống cấp hay hư hỏng, hãy tận dụng bằng cách thanh lý đồ cũ. Hiện nay có rất nhiều cửa hàng thanh lý đồ cũ hay dùng máy cũ đổi máy mới bằng cách bù thêm tiền. Lúc này bạn có thể vừa tiết kiệm một khoản chi phí vừa có thể thanh lý máy cũ một cách triệt để.

 

3. Hạn chế sử dụng đồ nhựa trong văn phòng

 

Cắt, giảm đồ nhựa sử dụng trong văn phòng thay vào đó là sử dụng những loại đồ handmade bằng giấy, ly uống nước bằng thuỷ tinh hay inox.

Ý tưởng hay ho đó chính là hộp đựng bút handmade bằng giấy vừa tiết kiệm, vừa đẹp mắt.

 

Sử dụng bình nước bằng thuỷ tinh hay inox: Coffee buổi sáng có thể đựng trong bình thay vì bằng ly nhựa bằng cách đưa bình cho người bán chế biến trực tiếp.

 

 

Bảo vệ môi trường từ những vật dụng văn phòng phẩm thường sử dụng 4

 

Sử dụng hộp đựng thức ăn mang theo để mua đồ ăn sáng hay đồ ăn trưa mà không cần dùng đến hộp nhựa.

 

Bằng những ý tưởng, những hành động đơn giản hằng ngày là chúng ta đã có thể góp một phần để bảo vệ môi trường sống, vừa có thể tiết kiệm được một khoản chi phí. Hãy cùng chung tay, góp sức vì một môi trường xanh - sạch - đẹp và an toàn nhé!  

 

Sản phẩm khuyến mãi

Giấy A4 Viva 70 gsm

65.100 đ
Mua ngay


Cám ơn Quý khách An Lộc Việt đang xử lý đơn hàng
Vui lòng đợi trong giây lát!
Chúc mừng bạn đã đặt hàng thành công