MENU

Câu hỏi thường gặp

Bìa đựng hồ sơ đi xin việc cũng cần được chú trọng

Có môt nội dung CV xịn xò đương nhiên rất tuyệt, thế nhưng trước khi lấy hồ sơ ra thì điều gì đập vào mắt nhà tuyển dụng đầu tiên? Chắc chắn là bìa đựng hồ sơ xin việc rồi đúng không. Ấn tượng đầu tiên này sẽ phần nào thể hiện bạn có cẩn thận và chu đáo không.

 

Vậy bài viết này sẽ mách bạn một số tiêu chí và cách thiết kế bìa đựng hồ sơ xin việc chuẩn nhất. Hơn hết nếu bạn ứng tuyển vào những vị trí đòi hỏi sự sáng tạo cao như vị trí designer, marketing, báo chí… thì bạn càng phải thể hiện ngay từ cách lựa chọn mẫu bìa đựng hồ sơ xin việc chỉn chu, đẹp, ấn tượng nhưng quan trọng hơn là bố cục chính xác, mục điền thông tin khoa học nữa đấy. Cùng khám phá tất cả nào.

 

1/ Vì sao cần đến bìa đựng hồ sơ xin việc?


Như đã đề cập bên trên, bìa đựng hồ sơ xin việc chỉn chu sẽ thể hiện được bạn tôn trọng nhà tuyển dụng và tạo được cảm tình tốt ngay từ đầu.

 

Ngoài ra, bìa đựng hồ sơ thực sự sẽ là vũ khí đắc lực cho bạn đấy. Bạn có từng nghĩ khi điền vào CV thì bạn sẽ rất hay lấy ra xem tới xem lui không? Hoặc là khi để trong cặp sách thì cũng dễ bị nhăn nheo. Vậy thì lúc này bìa đựng hồ sơ xin việc sẽ giúp bạn bảo vệ bộ hồ sơ trần bên trong, hạn chế rủi ro rách hay ẩm ướt rồi đấy. 

 

Bìa đựng hồ sơ đi xin việc

 

2/ Lưu ý khi thiết kế bìa đựng hồ sơ xin việc trên word.


B1: Bạn nên tạo viền cho bìa hồ sơ của bạn, điều này giúp cho tổng thể gọn gàng, chuyển nghiệp hơn, cũng trông đẹp hơn rất nhiều so với một mặt giấy trơn với chữ. Cách làm là chọn Design -> Page Borders -> tại cửa sổ Borders and Shading -> lựa chọn viền tại Art.


B2: Type các thông tin vào cần có trên bìa đựng hồ sơ sinh việc bằng lệnh thực hiện Textbox để viết nội dung vào khung đã tạo. Những nội dung cần có bao gồm:


Họ và tên đầy đủ (Viết chữ in hoa)


Ngày/tháng /năm sinh


Địa chỉ hiện tại đang cư trú


Quê quán


Số chứng minh thư nhân dân


Ảnh 4×6 dán vào vị trí quy định


Những giấy tờ có trong bộ hồ sơ


B3: Cẩn thận căn chỉnh nội dung sao cho  hợp lý, có thể đầu tư thêm hình ảnh, logo, …giúp bìa đựng hồ sơ xin việc của bạn chuyên nghiệp hơn.


B4:  Cuối cùng, bạn hãy chèn biểu tượng để thu hút sự chú ý của những thông tin bạn sẽ để ở trong mẫu bìa đựng hồ sơ xin việc. Chọn Insert -> Symbol -> Lựa chọn những biểu tượng xinh xắn cho bìa đựng hồ sơ của mình.


Ngoài ra bạn có thể tham khảo và tải về các mẫu thiết kế bìa đựng hồ sơ xin việc đa dạng có sẵn trên mạng. Hoặc chọn mua tại các nhà sách, website của nhà cung cấp chuyền về đồ văn phòng phẩm. Hy vọng những thông tin trên giúp ích cho bạn và chúc bạn mọi sự thuận lợi.

 

>> Mua hồ sơ xin việc - nhiều màu lựa chọn

 

 

Bìa đựng hồ sơ đi xin việc

 

Sản phẩm khuyến mãi

Giấy A4 Viva 70 gsm

65.100 đ
Mua ngay


Cám ơn Quý khách An Lộc Việt đang xử lý đơn hàng
Vui lòng đợi trong giây lát!
Chúc mừng bạn đã đặt hàng thành công