MENU

Câu hỏi thường gặp

Bút sắt & Bút kim: dân vẽ mỹ thuật hay sử dụng loại nào?

Đối với dân mỹ thuật, dân thiết kế thì hai loại bút sắt và bút kim không còn là xa lạ bởi họ đã được “ăn nằm” với chúng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nhưng đối với các dân mỹ thuật “tay ngang” chưa có điều kiện qua trường lớp, thì việc phân biệt và ứng dụng chúng vào các tác phẩm vẫn còn gặp nhiều khó khăn, hãy cùng An Lộc Việt tìm hiểu về vấn đề này nhé! 

 

Bút sắt


Thông tin, đặc tính


Bút sắt là một loại bút chuyên dùng để kí hoạ hoặc phác thảo. Một cây bút sắt có cấu tạo gồm quản bút và ngòi bút rời, khi dùng người vẽ phải chấm mực. Vì đặc tính ngòi bút cong lên, nên bút sắt có thể vẽ được nét thanh nét đậm một cách dễ dàng. Không giống như bút kim, bút sắt có đa dạng xuất xứ nên giá thành khá “mềm”, chỉ tầm 20 – 30 nghìn đồng là có thể “tậu” cho mình một chiếc bút rồi. 

 

Một số thương hiệu bút sắt tốt


Bút sắt Memory cán gỗ (Hàn Quốc) giá tầm 35,000đ/ bộ 


Bút sắt Holbein Nikko (Nhật Bản) có giá tầm 100,000đ /bộ 


Bút sắt Skyists (Trung Quốc) giá rẻ tầm 29,000đ/bộ 2 cây 

 

but sat


Bút kim 

 

Thông tin, đặc tính 


Bút kim (Bút dạ kim) thường được dân kiếntrúc sử dụng cho các bản vẽ kĩ thuật, mặt cắt mặt bằng trong xây dựng. Không phải vừa viết vừa chấm mực như bút sắt, nên dân vẽ kĩ thuật rất ưa dùng loại bút kim này. 

 

Một số thương hiệu bút kim 


Nổi tiếng trong ngành sản xuất bút dạ kim, không thể không kể đến Bút Pilot. Pilot là thương hiệu bút từ Nhật Bản, với hơn 100 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất các loại bút từ bút máy, bút bi, bút ký đến bút dạ kim.. v.v. được người tiêu dùng trên thế giới tín nhiệm và tin dùng. 

 

Bút dạ kim Pilot ngoài sử dụng trong các bản vẽ kĩ thuật, chúng còn được dùng để định hình trong thẩm mỹ như xăm hình nghệ thuật, phun xăm chân mày…v.v. 

 

Bút dạ kim Pilot với các ưu điểm 

 

Bút kim nhỏ gọn, thuận tiện sử dụng


Ngòi bút kim nhỏ, không hao mực 


Nét mực thanh mảnh, không bị nhoè 


Mực sử dụng nguyên liệu an toàn, không có chất xylene, thân thiện với môi trường (nên được tin dùng để vẽ lên cơ thể) 


Ngoài Pilot, một số thương hiệu bút kim cũng được dân mỹ thuật tin dùng như Artline, Copic, Pentel…

 

Tóm lại, bút sắt được dùng trong vẽ mỹ thuật (như kí hoạ, phác thảo) và bút kim được dùng cho các bản vẽ kĩ thuật, công trình. Tuỳ theo chuyên ngành, sở thích mà các tay vẽ có thể lựa chọn cho mình loại bút phù hợp. Văn phòng phẩm An Lộc Việt hiện cung cấp đầy đủ các loại bút dạ kim Pilot với giá thành hợp lý, hân hạnh đồng hành cùng các công ty kiến trúc, công ty thiết kế cung cấp các sản phẩm văn phòng đa dạng với tốc độ nhanh chóng.

 

but kim

 

Sản phẩm khuyến mãi

Giấy A4 Viva 70 gsm

67.800 đ
Mua ngay

Ép Plastic CMND 125Mic

21.600 đ
Mua ngay


Cám ơn Quý khách An Lộc Việt đang xử lý đơn hàng
Vui lòng đợi trong giây lát!
Chúc mừng bạn đã đặt hàng thành công