MENU

Câu hỏi thường gặp

Các loại bút dạ quang

Bút dạ quang là gì? Có những loại nào?

 

Bút dạ quang còn được biết đến dưới những tên khác: Bút dạ quang Toyo, bút dạ quang hl - 03, bút dạ quang halo. zee, bút dạ quang hl - 07,...

Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu một loại bút cực kỳ thông dụng - Bút dạ quang - là một loại bút khác với bút bi hoặc bút lông dầu. Chúng ta biết bút bi để viết trên giấy, bút lông dầu thì viết trên nhiều chất liệu: nylon, vải, thùng carton, gỗ....Còn bút dạ quang ở trên giấy mới hiện ra nét mực sáng, rõ nhất, so với các chất liệu khác .

Bút dạ quang không dùng để ghi chép văn bản, mà tác dụng của nó để đánh dấu, tô đậm một dòng thông tin quan trọng. Bút dạ quang là một trong những loại văn phòng phẩm, có nghĩa nó là vật dụng được sử dụng thường xuyên trong văn phòng làm việc ở tất cả các công việc khác nhau. Ví dụ trong khi trình bày một dự án mới nhưng giữa một xấp tài liệu không biết cái nào quan trọng? chỉ cần dùng bút dạ quang tô đậm lên dòng thông tin quan trọng.

Nếu dùng bút dạ quang loại có 2 đầu ngòi (1 đầu tròn và 1 đầu dẹp), có một đầu ngòi dẹp để bôi được hết cả dòng thông tin, còn đầu tròn nhỏ để gạch chân dưới thông tin cần thiết. Thiết kế mới, bút dạ quang 2 đầu này của hãng Thiên Long có tính tiện dụng cao, được nhiều người lựa chọn sử dụng.

Là văn phòng phẩm giá rẻ thông dụng nên hiện tại có nhiều hãng sản xuất ra bút dạ quang, được nhiều người tiêu dùng biết đến nhiều nhất là nhãn hiệu Thiên Long, ToYo, Staedtler. Hiện tại An Lộc Việt đang phân phối bút dạ quang của các hãng này: bút dạ quang Staedtler, bút dạ quang Thiên Long HL03, bút dạ quang Thiên Long HL02, bút dạ quang ToYo,...

Có rất nhiều kiểu dáng bút dạ quang khác nhau, nhìn chung đều thuộc 2 dạng: 1 đầu ngòi và 2 đầu ngòi. Bút dạ quang 1 đầu ngòi là thiết kế bút chỉ có 1 ngòi lớn để viết, thân bút cũng to hơn bút cùng loại: bút dạ quang Thiên Long HL02, bút dạ quang ToYo,... Bút dạ quang 2 đầu ngòi, được thiết kế có 2 đầu ngòi nằm ngược nhau, một đầu ngòi dẹp và 1 đầu ngòi tròn nhỏ: bút dạ quang Thiên Long HL - 03,..

Loại bút giới thiệu ở đầu trang, là bút dạ quang Thiên Long HL - 03, 05 cây/1 vỉ, có 5 màu dạ quang.     

 

Các thông tin chi tiết về bút dạ quang  

 

Để hiểu rõ hơn về bút dạ quang trước khi đi đến công dụng của nó. Bút dạ quang thì có nhiều loại, phổ biến nhất trên thị trường đang là bút 1 đầu ngòi và 2 đầu ngòi. Dưới đây là đặc điểm của 2 loại bút 

 

Bút dạ quang Thiên Long HL - 03:

- Bút có 2 đầu ngòi, đầu dẹp có đầu ngòi kích thước 4mm, đầu tròn có kích thước 0,8 - 1,1mm. Đầu ngòi dẹt cho ra nét mực lớn hơn trên giấy

- Kích thước nhỏ gọn, dễ dàng cầm tay, phù hợp với học sinh tiểu học - trung học.

- Bút có các màu: vàng chanh - xanh lá - cam - hồng - xanh dương. Tùy theo sở thích mỗi người sử dụng màu sắc phù hợp với công việc, trong đó màu vàng chanh là màu được sử dụng với số lượng nhiều nhất.

- Bút sử dụng màu dạ quang, màu sắc tươi mới, đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng đảm bảo độ phản quang hợp lý, không gây hại cho thị giác. Đặc biệt mực không có mùi độc hại, không độc hại đối với sức khỏe người tiêu dùng.

- Thân bút hình trụ với chất liệu nhựa bền và nhẹ. Thiết kế màu sắc thân bút phù hợp với màu mực 

 

Bút dạ quang Toyo:

-  Bút có 1 đầu ngòi, đầu ngòi dẹp kích thước 5mm

-  Bút có 5 màu: hồng, cam, xanh dương, xanh lá, vàng chanh.

Tất cả các bút dạ quang đều có thiết kế màu sắc bên ngoài rất bắt mắt, màu sắc rất tươi và nổi bật. Giống với công dụng của nó.

Bút dạ quang loại 1 đầu ngòi hoặc 2 đầu ngòi có rất nhiều điểm giống nhau: cùng màu mực dạ quang, cùng các màu sắc dạ quang(thường là 5 màu) và công dụng. Chỉ có hình dáng, kích thước có điểm khác nhau.

 

Mực dạ quang là một loại mực đặc biệt, dùng tô đè lên các nét mực khác nhưng không che phủ làm mất nét mực, nét chữ, mà còn tạo độ sáng cho dòng thông tin đó. Tên "dạ quang" - tức là sáng lên trong tối, bút dạ quang đúng với tên gọi này bôi lên dòng chữ nào làm dòng chữ sáng lên tùy vào màu mực dạ quang, đặc biệt mực dạ quang vàng chanh rất bắt mắt, khiến mắt nhìn chú ý trước tiên.

 

 

Công dụng của bút dạ quang

 

Bút dạ quang được sử dụng để đánh dấu các nội dung quan trọng ghi trên sách vở hay tài liệu. Bởi tính tiện ích cao và giá thành rẻ nên bút dạ quang được sử dụng rất rộng rãi từ văn phòng công ty, trường học,...

Trong nghiên cứu của tổ chức ở Mỹ cho thấy: sử dụng giấy note 5 màu hoặc bút dạ quang trong cách học thuộc, khiến não nhớ thông tin nhanh hơn. Giấy note để ghi chú những thông tin cần học thuộc, có thể là từ mới anh văn chưa học thuộc, bút dạ quang để tô đậm những từ ngữ quan trọng trong một đoạn văn, trong một tập tài liệu cần học thuộc sẽ khiến bạn học kiến thức nhanh hơn. Ngoài ra bút dạ quang, giấy note hay các loại bút khác...đều có thể áp dụng trong sơ đồ tư duy - một cách học tinh tế, hay mà không chỉ sinh viên mà người làm các dự án lớn sử dụng. Vậy tại sao chúng ta không áp dụng cách làm việc khoa học như vậy trong công việc.

Dưới đây trình bày một số công dụng của bút dạ quang, khiến cho mọi công việc được giải quyết nhanh hơn, tăng tiến độ công việc:

-  Đánh dấu một dữ liệu, thông tin quan trọng trong một xấp tài liệu.

-  Làm nổi bật thông tin trên giấy bằng cách gạch chân.

-  Dùng màu sắc làm nổi bật thông tin quan trọng.

Một số lưu ý khi sử dụng bút dạ quang:

-  Đóng nắp ngay sau khi sử dụng.

-  Để nơi thoáng mát, tránh để gần nơi có nhiệt độ cao.

Ngoài ra chúng ta luôn cập nhập một số mặt hàng văn phòng phẩm mới như:bút bi thiên long 08, mực lông bảng thiên long, gôm thiên long E06, bút chì đen 2B thân vàng Gstar.

Ngoài ra, quý khách có thể tham khảo những dụng cụ văn phòng phẩm khác tại An Lộc Việt để nhận được ưu đãi tốt nhất nhé.

 

Sản phẩm khuyến mãi

Giấy A4 Viva 70 gsm

65.100 đ
Mua ngay


Cám ơn Quý khách An Lộc Việt đang xử lý đơn hàng
Vui lòng đợi trong giây lát!
Chúc mừng bạn đã đặt hàng thành công