MENU

Câu hỏi thường gặp

Các loại pin thông dụng trong văn phòng

 

Một trong những công cụ cần thiết nhất trong các văn phòng hiện nay là pin. Pin đóng vai trò là một nguồn năng lượng giúp các máy móc, thiết bị quen thuộc xung quanh chúng ta hoạt động. Bạn đã hiểu hết về pin, nguồn năng lượng nhỏ nhưng có sức mạnh cực lớn này chưa? Nếu chưa hãy cùng An Lộc Việt tìm hiểu ngay sau đây nhé.

 

Tìm hiểu nhu cầu sử dụng pin hiện nay

 

Cùng với các thiết bị văn phòng khác pin ngày nay được sử dụng rộng rãi trong đời sống, trong học tập, công việc,... Vậy trong các văn phòng người ta thường sử dụng loại pin gì? Câu trả lời đó là các loại pin tiểu hay còn gọi là pin đũa thường dùng trong các thiết bị văn phòng như Máy chụp hình, máy nhắn tin, máy hát đĩa CD, trò chơi điện tử và các thiết bị y tế cầm tay, Radio, đồng hồ treo tường, Walkman, Flash chụp hình, đèn pin, remote,… Pin tiểu cũng được chia làm 2 loại pin AA và pin AAA. Ngoài ra còn có pin đại, pin vuông với nhiều mẫu mã phục vụ vào những mục đích công việc khác nhau.

 

 

pin
Các loại pin thông dụng

 

 

Pin đại

 

Pin đại là loại pin có kích thước chứa nhiều năng lượng hơn so với các loại pin còn lại. Pin đại được sử dụng nhiều trong các loại đèn pin, các máy móc đòi hỏi công suất tiêu thụ lớn. Loại pin đại phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến là Pin đại con Ó.

 

Pin vuông

 

Là loại pin thông dụng nhất , được sử dụng cho những máy móc thường xuyên sử dụng và có nhu cầu điện năng trung bình như đài bán dẫn xách tay, đèn pin, bếp ga, ... Điều đặc biệt của loại pin này đó là năng lượng trong pin luôn ổn định, tránh tình trạng rò rỉ pin hay nổ pin trong quá trình sử dụng.

 

Pin tiểu

 

Là loại pin có dạng hình trụ với chiều cao lớn hơn đường kính. Loại pin này rất phổ biến trong hầu hết các thiết bị điện, điện tử xách tay rẻ tiền như radio cassette, đèn pin,...

 

- Pin AA

 

Pin AA – hay còn được gọi là pin 2A, pin tiểu AA, ký hiệu AA trên mỗi viên pin là 1 tiêu chuẩn của pin khô 1 thanh hình trụ. Pin AA có kích thước lớn hơn so với pin AAA, Một viên pin AA có chiều dài từ 49.2mm đến 50.5mm (1.94–1.99 inches) bao gồm cả cực pin và đường kính từ 13.5mm đến 14.5 mm (0.53–0.57 inches). Cực dương (+) có chiều cao tối thiểu 1mm và đường

kính tối đa 5.5mm. Cực âm (-) là một mặt phẳng phải có đường kính tối thiểu 7mm nằm ở phần đáy pin.

 

Pin AA được sử dụng nhiều trong các thiết bị cầm tay như remote, máy nghe nhạc, Radio,... Hiện nay có các sản phẩm pin AA phổ biến trên thị trường như: Pin 2A - Energizer chính hãng,

- Pin AAA

 

Pin AAA hay còn gọi là pin 3A, pin đũa, pin tiểu AAA, ký hiệu AAA là tiêu chuẩn của pin khô 1 thanh được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị điện tử cầm tay tiêu hao ít năng lượng hơn, kích thước nhỏ gọn hơn pin AA. Bạn có thể bắt gặp pin AAA được gọi là R03 (theo chuẩn IEC), 24 (chuẩn ANSI C18.1), UM4 theo chuẩn cũ JIS và tất nhiên, phụ thuộc cả vào các nhà sản xuất và nguyên liệu tạo ra nó.

 

Pin AAA Energizer có kích thước 44.5mm chiều dài và 10.5mm đường kính. Chiều dài đã bao gồm cả hai cực. Cực dương (+) có chiều cao tối thiểu 0.8mm và đường kính tối đa 3.8mm. Cực âm (-) có đường kính tối thiểu 4.3mm. Một pin AAA Alkaline có trọng lượng khoảng 11.5g trong khi pin Lithium cùng loại chỉ nặng khoảng 7.6g.

 

Hiện nay có nhiều loại pin AAA trên thị trường như Pin 3A Maxell, Pin 3A Panasonic, Pin 3A - Toshiba,... Nhưng thông dụng và được nhiều khách hàng chọn lựa hơn cả vẫn là Pin AAA - Energizer chính hãng

 

Cách nhận biết pin tiểu chính hãng và pin tiểu thường

 

- Phần đáy Pin

 

Đặc điểm dễ nhận biết nhất để phân biệt  pin chính hãng và pin thường nhất đó là khi cầm vỉ pin lên ta có thể nhận thấy ngay được chính là phần đáy viên pin. Trên viên pin giả có đáy lõm ở giữa giống như bị một vật gì đó đập vào. Trên viên pin chính hãng thì khác hoàn toàn. Ở giữa có 1 điểm lõm hình cầu, được dập rất rõ nét có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường.

 

- Thân Pin

 

Nếu bạn muốn kiểm tra pin bạn mua về là thật hay giả thì đặc điểm rất dễ nhận biết nằm ở phần thân của viên pin, trên thân Pin chính hãng luôn có hàng chữ số dập nổi sắc nét. Đối với Pin giả thì không có hàng chữ số này. Thân pin được in mờ và nhạt, chữ viết thường không rõ nét.

 

- Đỉnh Pin

 

Pin chính hãng có mũ kim loại phía trên to phẳng, mặt cắt ngang có hình chữ nhật. Pin thường có mũ kim loại phía trên nhỏ hơn, mặt cắt ngang thường có dạng hình thang (không phải hình chữ nhật).

 

- Những loại pin Energizer chính hãng sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn, chất lượng và hiệu điện thế mạnh hơn so với loại pin Energizer thường.

 

 
pin
Nhận biết chất lượng pin

 

 

Một số lưu ý khi sử dụng pin:

 

 - Nên để cách xa nguồn nhiệt cao vì dễ gây hiện tượng biến dạng pin dẫn đến nổ pin gây nguy hiểm cho người sử dụng và môi trường sống xung quanh.

 

- Tránh để những nơi có nhiều bức xạ, những nơi dễ phát nổ, nhiều dầu mỡ, ẩm ướt.

 

- Để xa tầm tay trẻ em, đặc biệt không được vứt bừa bãi sau khi sử dụng xong.

Sản phẩm khuyến mãi

Giấy A4 Viva 70 gsm

67.800 đ
Mua ngay

Ép Plastic CMND 125Mic

21.600 đ
Mua ngay


Cám ơn Quý khách An Lộc Việt đang xử lý đơn hàng
Vui lòng đợi trong giây lát!
Chúc mừng bạn đã đặt hàng thành công