MENU

Câu hỏi thường gặp

Cách chọn giấy vẽ tranh, giấy nghệ thuật chuẩn nhất

 

Các loại giấy thường rất đa dạng bởi với mỗi mục đích khác nhau thì chất liệu và loại giấy sẽ khác nhau. Với mục đích vẽ tranh ta có thể kể đến các loại giấy phổ biến như: tranh giấy, giấy mỹ thuật, các loại giấy vẽ, giấy vẽ tranh, giấy kẻ caro,… Bài viết này hãy cùng Văn phòng phẩm An Lộc Việt hiểu rõ hơn về sản phẩm này và cách chọn loại giấy vẽ tranh tốt nhất.

 

1. Giấy vẽ tranh, giấy mỹ thuật là gì?

 

Giấy vẽ tranh hay mỹ thuật tiếng anh là một loại giấy đặc biệt chuyên dùng trong ngành thiết kế, in ấn, nghệ thuật. Giấy nghệ thuật có các đặc điểm chuyên dụng và đòi hỏi nhiều thông số phức tạp hơn các loại giấy thông thường về định lượng, độ mịn, độ sáng,…

 

Giấy vẽ tranh thường dùng trong thiết kế, nghệ thuật

 

Ưu điểm của các loại giấy mỹ thuật ta có thể kể đến là: giấy có chất liệu cao cấp, được ứng dụng nhiều vào các lĩnh vực khác nhau trong đời sống, mang đến các sản phẩm bền bỉ,...

 

Người ta thường sử dụng giấy mỹ thuật trong các loại bao bì cao cấp, in ấn card visit, in túi giấy, hộp giấy, làm thiệp cưới, giấy in tiêu đề thư, in bao thư, in hộp giấy,…

 

2. Cách chọn giấy vẽ tranh, giấy nghệ thuật

 

    -  Chất liệu

 

Các loại giấy được làm từ cellulose là chủ yếu với thành phần chính từ thực vật. Mỗi loại cây sẽ cho ra những loại giấy có đặc điểm riêng biệt khác nhau.

 

Đối với giấy vẽ tranh hay giấy nghệ thuật thì thường được làm từ cellulose gỗ, hoặc cellulose bông. Có lẽ sự khác biệt quan trọng nhất giữa hai loại này là cellulose gỗ có nguồn gốc từ sợi cây, có chứa một loại polymer gọi là lignin.

 

   -  Độ pH

 

Giấy vẽ và giấy nghệ thuật thường có độ pH trung tính (7) tại thời điểm nó được tạo ra.

 

   -  Trọng lượng giấy

 

Giấy vẽ tranh chất liều nền giấy tôi giúp nổi bật được những bức họa

 

Trọng lượng của giấy hay độ dày của giấy phụ thuộc vào mục đích sử dụng, không nhất thiết giấy càng nặng thì chất lượng càng tốt. Tùy vào mục đích là gì mà ta có thể chọn loại giấy có trọng lượng cho phù hợp.

 

Với việc vẽ tranh ta có thể chọn loại giấy vẽ mỏng nhất, nhẹ nhất, dao động từ 30 đến 60 lbs cho việc phác thảo; chọn loại giấy dày nhất nặng từ 90 đến 140 lbs để vẽ màu nước hoặc giấy in vì nó phải chịu được độ ẩm từ môi trường nước; giấy vẽ than chì hoặc than thì chọn loại trung bình giữa 2 loại trên với độ nặng từ 70 đến 100 lbs.

 

   -  Bề mặt giấy

 

Tùy vào mục đích sử dụng bạn có thể chọn các bề mặt giấy vẽ khác nhau từ siêu mịn, đến rất thô. Bạn có thể chọn giấy nghệ thuật theo cách ép là ép nóng và giấy ép lạnh.

 

Bạn có thể lên hệ ngay với Văn Phòng Phẩm An Lộc Việt qua số hotline 0899 189 499 để được hỗ trợ, tư vấn lựa chọn các loại tranh giấy, giấy mỹ thuật, các loại giấy vẽ, giấy vẽ tranh, giấy kẻ caro tốt nhất nhé!

 

Sản phẩm khuyến mãi

Giấy A4 Viva 70 gsm

65.100 đ
Mua ngay


Cám ơn Quý khách An Lộc Việt đang xử lý đơn hàng
Vui lòng đợi trong giây lát!
Chúc mừng bạn đã đặt hàng thành công