MENU

Câu hỏi thường gặp

Cách để hủy lệnh in ngay lập tức trên máy tính

 

In ấn là một trong những việc mà hiện nay vô cùng cần thiết đối với mỗi ngành nghề, từ cơ quan, trường học đến học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, để in ấn, người ta sẽ sử dụng rất nhiều công nghệ in khác nhau, mỗi công nghệ in lại có những đặc điểm riêng, thế mạnh riêng. Tuy nhiên, dù công nghệ nào cũng vẫn cần những cách để hủy lệnh in ngay lập tức trên máy tính nếu có sai sót.

Có rất nhiều cách để bạn có thể hủy lệnh in ngay lập tức và có lẽ nhiều người sẽ sử dụng cách bỏ giấy ra khỏi máy in đồng thời tắt máy. Nhưng không phải ai cũng biết nếu sử dụng cách đó để hủy lệnh in sẽ gây ra những tổn hại khá lớn cho máy in của bạn. Nó tổn hại lớn đến phần cứng của máy, đồng thời ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy nữa.

Vì thế, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn các cách để hủy lệnh in ngay lập tức trên máy tính.

Tắt máy tính hoặc máy in

 

Trong các trường hợp cần thiết hoặc rất gấp bạn mới nên sử dụng cách này. Vì cách này tuy sẽ hủy lệnh in cho bạn nhanh chóng khi bạn tắt máy hoặc khởi động lại máy, khi đó, lệnh in sẽ tự động hủy nhưng nó gây ảnh hưởng cực nhiều đến máy tính. Vì vậy, bạn không nên quá lạm dụng vào cách này.

Tham khảo thêm các loại giấy in A4 tại đây.

Cách hủy lệnh in

 

Ngoài ra, cách sử dụng tổ hợp phím để hủy lệnh in cũng vô cùng phổ biến.

Đầu tiên, bạn chọn Start sau đó chọn Run hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + R. Sau khi hoàn thành màn hình sẽ hiển thị hộp thoại Run, lúc này, bạn cần nhập cmd. Sau đó nhấn OK. Sau khi đã thực hiện xong, màn hình sẽ mở ra cửa sổ cmd. Lúc này, bạn cần nhập net stop spooler, cuối cùng là nhấn phím Enter. Sau khi tất cả các bước kể trên được hoàn thành thì lệnh in sẽ được hủy, bạn có thể thực hiện các lệnh khác.

Cách hủy lệnh in cũ

 

Khi muốn hủy lệnh in cũ đi, đầu tiên, bạn phải chọn Start sau đó chọn Run (hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + R (giống như cách hủy lệnh ở phía trên có nhắc đến). Sau khi hộp thoại Run ra đời cần nhập từ khóa services.msc. Cuối cùng, bạn cần nhấn OK. Việc này kết quả sẽ ra hộp thoại services, trong hộp thoại này, tìm kiếm được Print Spooler. Việc cuối cùng là ấn chuột phải vào Print Spooler để chọn Stop. Khi đó, việc hủy lệnh in cũ được hoàn thành. 

Sử dụng Printer và Faxes

 

Đây là một trong các cách hiệu quả nhất của việc hủy lệnh in ngay lập tức. Tuy nhiên, để thực hiện được cách này một cách nhanh chóng và hiệu quả, bạn cần thực hiện các công đoạn sau:

- Ở thanh Taskbar có biểu tượng máy in thì kích đúp chuột vào đó. Trong trường hợp bạn chưa có biểu tượng máy in ở thanh Taskbar, bạn cần thực hiện các bước sau: Đầu tiên, bạn cần chọn Start sau đó sẽ di chuyển vào thì để chế độ Control Panel cuối cùng ấn vào phím Printers hoặc sử dụng chính Printer and Faxes để mở cửa sổ Printers and Faxes của nó. 

- Sau đó, để có thể hủy lệnh in ngay lập tức, bạn cần ấn chuột vào loại máy in hiện tại mà bạn đang sử dụng để in ấn tài liệu,... và chọn Cancel All Document. Tất cả công đoạn này sẽ giúp bạn có thể hủy lệnh in một cách dễ dàng mà ít làm hỏng đến trang thiết bị điện tử đang có. 

Cách xóa lệnh in nhờ ứng dụng Settings

 

- Bước đầu tiên bạn phải làm khi thực hiện cách xóa lệnh in ngay lập tức là mở ứng dụng settings

 - Sau đó, bạn có thể chuyển hướng đến Devices và cuối cùng là chọn Printers & Scanners. Đây là cách mà bạn có thể dễ dàng thao tác in ấn ngay tại nhà mình mà không phải đi đến bất cứ quán in nào. 

- Tiếp theo, khi màn hình của máy in đã hiện, bạn ấn vào nút Open Quene. Sau tất cả, bạn có thể xem được toàn bộ các công việc, các lệnh in mà chưa được in. 

- Giữa hàng loạt lệnh chờ để in ấn đó, bạn phải ấn chuột vào công việc bạn muốn in, bạn nên nhấp và chuột phải để có thể hiện lên thông tin. Sau đó, bạn ấn vào nút Cancel để xóa tài liệu đó khỏi danh mục cần chờ để in. Nhưng cách để xóa hết tất cả là tiếp tục nhấn vào nút Printers manu. Bước cuối cùng của cách làm này đó chính là chọn Cancel All Documents để xóa đi toàn bộ những tài liệu mà bạn cho là không quan trọng. 

Vậy, sau bài viết này, các bạn có thể dễ dàng hủy lệnh in ngay lập tức khi bị sai, lỗi tài liệu hoặc máy in tốt nhưng sẽ làm theo lệnh của người trên.

Sử dụng công cụ của bên khác để xóa lệnh in ngay lập tức

 

Như đã giới thiệu, 2 loại công cụ miễn phí mà dùng để xóa lệnh ngay lập tức rất tốt đó chính là Print Queue Cleaner, Print Service Manager và công cụ PrintFlush. Hai công cụ này lại chỉ có thể sử dụng tốt khi bạn sử dụng window 10 để thực hiện hủy lệnh in. 

Trên đây là 1 vài cách để hủy, xóa lệnh in ngay lập tức trên máy tính mà bất cứ ai sử dụng máy tính chuyên nghiệp nên biết. Văn phòng phẩm An Lộc Việt mong bạn sẽ có những thông tin bổ ích để xử lý các tình huống khi gặp phải.

Xem thêm các loại giấy in được phân phối chính hãng bởi An Lộc Việt.

 

Sản phẩm khuyến mãi

Giấy A4 Viva 70 gsm

65.100 đ
Mua ngay


Cám ơn Quý khách An Lộc Việt đang xử lý đơn hàng
Vui lòng đợi trong giây lát!
Chúc mừng bạn đã đặt hàng thành công