MENU

Câu hỏi thường gặp

Cách để kết nối laptop với máy in qua wifi

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì một trong những kỹ năng quan trọng mà bản thân mỗi người cần phải trang bị cho mình đó là kĩ năng tin học. Những kỹ năng này giúp ích rất nhiều cho cuộc sống, nhất là cho công việc con người. Chẳng hạn khi bạn biết cách kết nối máy in qua wifi hoặc kết nối máy in qua địa chỉ IP thì các vấn đề liên quan đến in ấn văn bản tự khắc trở nên dễ dàng hơn đối với bạn. Hãy đọc bài viết này để biết các cách thức kết nối máy in nhanh chóng và đơn giản nhất.

1. Kết nối máy in qua wifi

Hiện nay wifi được sử dụng rất phổ biến để phục vụ cho việc truy cập Internet nhanh chóng của người dùng. Theo đó, những công việc văn phòng như in ấn tài liệu giờ đây cũng có thể dễ dàng sử dụng wifi để kết nối thực hiện.

Bạn cần phải biết rằng không phải tất cả các máy in đều có thể kết nối qua wifi mà chỉ có các loại máy in wifi mới có thể áp dụng cách thức này. Những loại máy in wifi sẽ cho phép điện thoại, máy tính, laptop và một số thiết bị di động tương tự khác kết nối trực tiếp để thực hiện thao tác in ấn từ xa. Quá trình kết nối máy in qua wifi không cần dây cáp, không tốn nhiều thời gian và tính linh động thông qua đó cũng cực ùy cao.

Tham khảo thêm mực in cho máy in Canon.

Có một điều lưu ý nhỏ là trước khi thực hiện các thao tác in ấn qua máy in wifi thì bạn phải đảm bảo là thiết bị kết nối với máy in wifi và máy in wifi đó đang kết nối với cùng một địa chỉ wifi.

Cách thức kết nối máy in qua wifi cụ thể như sau:

Các bước kết nối máy tính với máy in qua wifi:

Bước 1: Khởi động đồng loạt cả máy tính và máy in

Bước 2: Cài đặt Driver cho thiết bị kết nối để thiết bị này tương thích với máy in. Nếu máy in không có sẵn đĩa driver để cài cho máy thì bạn có thể truy cập vào Google để tìm kiếm driver ứng với tên đời máy, sau đó tải về và tiến hành cài đặt driver.

Bước 3: Kết nối 2 máy với nhau

- Chọn Start, chọn mục Setting, chọn Control Panel, click vào Printers and Faxes (hoặc Printers and device)

- Xuất hiện biểu tượng thể hiện sự kết nối giữa 2 máy thì click chuột phải, chọn Sharing -> Share this Printer -> Apply -> OK.

Nếu kết nối thành công bạn sẽ thấy ngay hình bàn tay xuất hiện ở phần biểu tượng máy in. Như vậy bạn chỉ còn cần nhấn Ctrl + P là đã có thể điều khiển việc in ấn từ xa một cách giản đơn, gọn nhẹ.

2. Kết nối máy in qua địa chỉ IP

Cũng tương tự như kết nối máy in qua wifi, kết nối máy in qua địa chỉ IP giúp người dùng có thể in ấn ở bất cứ nơi đâu mà chỉ cần sử dụng thiết bị thông minh đang kết nối cùng mạng với máy in đó. Như vậy để thực hiện được quá trình kết nối này thì trước hết bạn cần phải xác định địa chỉ IP của máy in.

Việc làm đầu tiên của bạn vẫn là nên kiểm tra xem máy chủ và máy in đã kết nối cùng một nguồn wifi hay không. Sau đó vào Start chọn Devices and Printers. Sau khi thực hiện thao tác này danh sách máy in kết nối với máy tính sẽ xuất hiện. Tiếp đó bạn hãy click chuột vào máy in cần xác định địa chỉ IP rồi chọn Printer Properties. Cuối cùng nhấn chọn Ports, từ đó địa chỉ IP của máy in đang tìm kiếm sẽ hiện ra.

Để kết nối máy in qua địa chỉ IP ta thực hiện như sau:

- Cài đặt driver tương tự như hướng dẫn đã đề cập ở trên

- Sử dụng tổ hợp Window + R để mở hộp thoại Run. Hộp thoại Run xuất hiện

- Nhập địa chỉ IP của máy in vào ô trống và chọn OK

- Vào Control Panel -> Printers and Devices -> Add Printer -> Add network, wireless or Bluetooth printer để tìm các máy tính cho phép chia sẻ trong mạng đang dùng

Trường hợp không tìm thấy thì chọn vào The printer that I want isn’t listed rồi chọn mục Select a shared printer by name. Tiếp theo nháy vào nút Browse để chọn đường dẫn đến tên máy tính đã share máy in. Cuối cùng là chọn OK để hoàn tất.

Có thể thấy rằng kết nối máy in qua wifi và kết nối máy in qua địa chỉ IP đều là các phương pháp in ấn hiện đại, thông minh mà bất kì ai cũng nên biết. Những thông tin giới thiệu về 2 phương pháp kết nối máy in đã đề cập ở trên đây đã khái quát một cách sơ nét, ngắn gọn và đầy đủ nhất, hy vọng rằng sẽ hỗ trợ bạn đọc thực hiện công việc kết nối in ấn có hiệu quả.

Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu về các dụng cụ văn phòng phẩm để phục vụ việc in ấn như cáp nối, giấy in, mực in,… có thể liên hệ đến Công ty văn phòng phẩm An Lộc Việt. Chúng tôi có cung cấp các sản phẩm văn phòng phẩm với nhiều mẫu mã đa dạng khác nhau cùng mức giá thành hợp lý mà bất kỳ khách hàng nào có nhu cầu cũng đều nên tham khảo.

Tham khảo thêm các sản phẩm giấy in liên tục của An Lộc Việt.

Sản phẩm khuyến mãi

Giấy A4 Viva 70 gsm

65.100 đ
Mua ngay


Cám ơn Quý khách An Lộc Việt đang xử lý đơn hàng
Vui lòng đợi trong giây lát!
Chúc mừng bạn đã đặt hàng thành công