MENU

Câu hỏi thường gặp

Cách lập thời gian biểu của người thành công

 

Hiện nay, với khối lượng công việc nhiều, chúng ta cần phải sắp xếp thời gian cũng như lập kế hoạch cụ thể để giúp quản lý được thời gian trong một ngày. Ngoài ra, nó còn giúp đem lại hiệu quả công việc cao mà không bị bỏ sót.

 

Chính vì vậy, bạn cần có một “thời gian biểu” cho riêng bản thân mình, để tránh việc lãng phí thời gian quá nhiều vào những hoạt động vô bổ. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ vẫn chưa biết cách lập thời gian biểu sao cho hợp lý. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết để hiểu hơn về cách lập thời gian biểu của những người thành công nhé!

 

1. Thời gian biểu là gì?

 

Thời gian biểu là một danh sách các công việc cần thực hiện trong 1 ngày, 1 tuần hay 1 tháng. Nó bao hàm tất cả hoạt động của bạn trong một ngày, bao gồm cả việc ăn, ngủ, nghỉ ngơi, giải trí, học tập & làm việc,... Tùy thuộc vào mỗi người mà cách sắp xếp thời gian biểu này sao cho hợp lý và hiệu quả nhất.

  

Thời gian biểu là gì? cách lập thời gian biểu cho bản thân

 

Nó cũng tương tự như “thời khóa biểu” trong quá trình học tập. Có điều thời khóa biểu chỉ liệt kê, sắp xếp các môn học lập lại trong 1 tuần. Còn thời gian biểu thì nó sẽ bao hàm nhiều hoạt động hơn.

 

Thời gian biểu sẽ giúp thiết lập một nguyên tắc, một lịch trình cho bản thân. Để giảm thiểu sự thiếu sót, giúp công việc trở nên hiệu quả. Một thời gian biểu với những quy trình hợp lý nó sẽ giúp giảm thiểu căng thẳng, tránh mất cần bằng về thời gian hằng ngày. 

 

2. Cách lập thời gian biểu của những người thành công

 

Theo một tài liệu thống kê về theo dõi thời gian biểu trên thế giới - Có đến 90% những người thành công như: Bill Gates, Tim Cook, Mark Zuckerberg đều thức dậy trước 6h30. Và điều đó đã trở thành thói quen đối với họ. Không những thế, về thời gian làm việc của họ cũng được lên kế hoạch một cách rõ ràng và luôn tuân theo thời gian biểu đã lập ra cho bản thân.

 

Chúng ta có thể áp dụng cách lập thời gian biểu của họ vào bản thân minh. Tuy nhiên, cần cân bằng lại với khối lượng công việc của bạn thân sao cho hợp lý, vì tất cả mọi người chỉ có 24h/ngày.

 

Bước 1: Thống kê các công việc cần làm trong một ngày

 

Việc của bạn cần làm trong bước này là lập danh sách thống kê ra toàn bộ những công việc của bạn trong ngày. Bao hàm tất cả các hoạt động từ lúc thức dậy cho đến khi đi ngủ vào cuối ngày. 

 

Thống kê cách công việc cần làm của bản thân

 

Có thể sử dụng một cuốn sổ tay hay một tập giấy note để giúp bạn dễ dàng ghi nhớ hơn. Hãy cố gắng liệt kê một cách cụ thể, rõ ràng và chi tiết nhất.

 

Bước 2: Phân bổ thời gian hợp lý

 

Sắp xếp và phân bổ những công việc, hoạt động đã lập danh sách từ bước 1. Bạn hãy ưu tiên những công việc chiếm nhiều thời gian và quan trọng nhất. Hãy ghi chú lại trong 1 bảng danh sách. 

 

Phân bổ thời gian hợp lý trong của kế hoạch

 

Bạn cũng có thể lập thời gian biểu cho 1 tuần hoặc tháng. Với những công việc và hoạt động mang tính lập lại. Ngoài ra, bạn cũng nên xác định thời gian biểu sử dụng cho người đi làm, học tập hay dành cho vận động viên,... Để áp dụng một cách hợp lý và hiệu quả nhất.

 

Bạn có thể sử dụng một bảng biểu mẫu có sẵn để tiến hành lập thời gian biểu cho riêng bản thân mình.

 

Bước 3: Lập bảng ghi nhớ và thực hiện chính xác

 

Sau khi hoàn thành được các bước thống kê và lập bảng. Bước tiếp theo bạn cần làm là hãy ghi nhớ và thực hiện theo bảng biểu mà mình đã lập. Bạn có thể lập nó lên 1 tập giấy nhớ hay sử dụng điện thoại thông minh để áp thời gian biểu của mình trên đó. Mỗi lần đến mốc thời gian quy định, nó sẽ tự động nhắc bạn thực hiện.

 

Thực hiện theo bảng thời gian biểu của kế hoạch

 

Hãy dành ra một ngày vào cuối tuần để đánh giá lại những công việc và hoạt động của mình trong thời gian biểu đã hợp lý chưa? có mang lại hiệu quả không. Nếu như nó không mang lại kết quả như mục tiêu bạn đề ra, hãy tiến hành điều chỉnh sao cho hợp lý hơn và đặt ra những mục tiêu mới.

 

Như vậy chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã lập ra cho một thời gian biểu cho bản thân với cách áp dụng của những người thành công. Chỉ mất một chút thời gian nhưng nó lại giúp bạn quản lý được thời gian, thoải mái hơn trong cuộc sống, đem lại nhiều hiệu quả trong công việc. Hãy lập thời gian biểu cho riêng bản thân mình nhé, chúc bạn thành công!

 

Sản phẩm khuyến mãi

Giấy A4 Viva 70 gsm

67.800 đ
Mua ngay

Ép Plastic CMND 125Mic

21.600 đ
Mua ngay


Cám ơn Quý khách An Lộc Việt đang xử lý đơn hàng
Vui lòng đợi trong giây lát!
Chúc mừng bạn đã đặt hàng thành công