MENU

Câu hỏi thường gặp

Cần lưu ý gì khi sử dụng giấy in nhiệt

Bạn đã bao giờ cầm trên tay mình một tờ giấy in nhiệt mà chưa biết công dụng và cấu tạo của nó. Khi bạn vào một cửa hàng cafe, quán trà sữa và sau khi thanh toán xong bạn sẽ cầm một tờ hóa đơn với nhiều đường nét và chữ rất đậm. Đó chính là giấy in nhiệt, chúng rất nhạy cảm với nhiệt độ.

 

Khi sử dụng giấy in nhiệt thì bạn cần phải hiểu rõ thành phần cấu tạo, cách thức sử dụng và bảo quản để có thể sử dụng hiệu quả, tiết kiệm chi phí và thời gian in các loại hóa đơn trong các cửa hàng của mình.

 

Thành phần cấu tạo của giấy in nhiệt

 

Giấy in nhiệt là loại giấy bóng, mỏng được tẩm lên bề mặt một lớp hóa chất đặc biệt. Lớp hóa chất này cực kỳ nhạy cảm với nhiệt, sẽ tự chuyển thành màu đen khi tiếp xúc với nhiệt.

 

Giấy in nhiệt được in thông qua máy in có đầu kim được truyền nhiệt vào giúp quá trình in nhanh chóng, chính xác mà không cần phải sử dụng mực in giúp bạn có thể tiết kiệm được nhiều chi phí nhất.

 

Giấy in nhiệt hiện nay được ứng dụng nhiều trong cuộc sống của chúng ta trong nhiều lĩnh vực bán lẻ, ngân hàng, y tế và giáo dục dùng làm các hóa đơn tính tiền, nhãn mác hàng hóa, phiếu thứ tự, giấy atm, máy fax,...

 

Xem thêm: Các loại kích thước của giấy in nhiệt An Lộc Việt

 

giay in nhiet

 

Lợi ích của việc sử dụng giấy in nhiệt

 

Giấy in nhiệt hiện nay đang được sử dụng rất phổ biến nhằm thay thế các loại giấy in hóa đơn truyền thống lâu đời không còn được ưa chuộng. Sản phẩm giúp bạn sử dụng hiệu quả, an toàn và thân thiện với môi trường, bảo mật thông tin tốt nhất.

 

Khi sử dụng với máy in hiện đại sẽ không gây tiếng ồn phát ra từ máy như loại máy in kim, đặc biệt khi sử dụng không cần phải trang bị mực in. Giúp tiết kiệm tối đa chi phí.

 

Tiết kiệm giấy vì giấy in nhiệt cho ra bản in gọn gàng, chất lượng bản in tốt, rõ nét, dễ dàng đọc hiểu và nhận biết thông tin. Giấy in nhiệt được cấu tạo khá mỏng và một cuộn giấy khá dày có kích thước từ 100m - 200m giúp bạn có thể sử dụng lâu dài.

 

Thời gian in nhanh chóng: Sử dụng giấy in nhiệt sẽ có tốc độ nhanh hơn so với giấy in kim gấp nhiều lần. Giải quyết được quá trình thanh toán đơn hàng của khách hàng trong trung tâm thương mại, siêu thị để khách hàng không cần đợi lâu.

 

Tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, tuổi thọ máy in sử dụng cao vì máy in nhiệt hoạt động nhanh, không sử dụng mực in nên có độ bền sử dụng cao hơn.

 

giay in nhiet an loc viet

 

Hạn chế khi sử dụng giấy in nhiệt

 

Giấy in nhiệt mang lại khá nhiều lợi ích thiết thực vào đời sống, tuy nhiên nó cũng có một hạn chế duy nhất là chữ trên giấy sẽ bị mời đi theo một thời gian. Có những hóa đơn tính tiền, thông tin giấy ATM sẽ bị mờ nhanh chóng.

 

Giấy in nhiệt có khả năng chống thấm nước vừa phải, bạn cần phải bảo quản những nơi khô ráo, nhiệt độ phòng phù hợp và tránh ánh nắng mặt trời.

 

Giấy in nhiệt có giá thành đắt hơn loại giấy bình thường và hiệu quả mang lại rất lớn. Nên bạn cần mua số lượng lớn để được chiết khấu tốt nhất vì giấy được bao bọc bằng lớp giấy bạc có thể bảo quản lâu.


 

Hướng dẫn xem thông tin khi giấy in nhiệt bị mờ

 

Giấy in nhiệt nhanh bị phai màu theo thời gian bởi cấu tạo đặc biệt của giấy in nhiệt vẫn có cách để bạn có thể xem lại những nội dung trong máy in nhiệt khi cần thiết:

 

Scan lại tờ hóa đơn của bạn, sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh (Photoshop, Windows Paints,…) để điều chỉnh độ tương phản, cho đến khi chữ trên tờ giấy đọc được.

 

Tác động nhiệt lên tờ hóa đơn:

 

Bạn có thể dùng máy sấy tóc ở mức nhiệt thấp rồi thổi lên bề mặt của tờ hóa đơn đến khi đọc được.

 

Đặt tờ giấy in nhiệt đã bị mờ lên một mặt phẳng, lấy tờ giấy khác hoặc miếng vải đè lên và dùng bàn ủi ở mức nhiệt trung bình đè lên khoảng 5 – 10 giấy cho đến khi chữ hiện trở lại.

 

Xem thêm: Tìm hiểu về các loại mực in mã vạch

 

giay in nhiet chat luong

 

Mua giấy in nhiệt ở đâu chất lượng uy tín

 

Giấy in nhiệt hiện đang được cung cấp rất nhiều trên thị trường từ cửa hàng văn phòng phẩm, cơ sở in ấn. Để được mua giấy có xuất xứ dễ dàng và giá thành rẻ uy tín thì bạn có thể lựa chọn công ty An Lộc Việt là đơn vị chuyên cung cấp các dòng giấy in nhiệt nhập trực tiếp từ Nhật Bản với chất lượng tốt nhất đạt tiêu chuẩn JIS tại Nhật.

 

An Lộc Việt với nhiều năm kinh nghiệm về lĩnh vực giấy in nhiệt để cung cấp cho các bạn dòng giấy chất lượng cao giá rẻ và chính sách chiết khấu tốt nhất dành cho khách hàng.

 

Vui lòng liên hệ với Hotline: 0899189499 để được hỗ trợ tư vấn

 

Sản phẩm khuyến mãi

Giấy A4 Viva 70 gsm

65.100 đ
Mua ngay


Cám ơn Quý khách An Lộc Việt đang xử lý đơn hàng
Vui lòng đợi trong giây lát!
Chúc mừng bạn đã đặt hàng thành công