MENU

Câu hỏi thường gặp

Câu chuyện ra đời của chiếc bút bi

Với chúng ta, cây bút bi không còn là thứ gì quá xa lạ. Chúng ta sử dụng chúng từ khi chúng ta vào lớp 1, rồi đến đại học và thậm chí là khi đi làm. Một thời gian lâu tồn tại như thế đã giúp bút bi khẳng định được vị thế của mình, chúng chiếm vai trò vô cùng quan trọng trong công việc và cuộc sống. Nhưng liệu rằng chúng ta đã hiểu rõ về lịch sử ra đời của nó hay chưa?

 

Ai là người sáng tạo ra bút bi?

 

Câu hỏi này chắc chắn gây khó cho rất nhiều người. Mặc dù chúng ta dùng bút hàng ngày nhưng chúng ta ít khi để ý đến người sáng tạo ra nó. Bút bi ra đời bằng một quá trình nỗ lực tìm tòi của Lazo Biro.

 

Ông là người do Thái. Trước kia, ông cũng không phải là người nổi tiếng nhưng kể từ khi chiếc bút bi mà ông sáng tạo ra được ứng dụng vào thực tiễn, hình ảnh và danh tiếng của ông được khá nhiều người biết đến.

 

Sáng tạo của ông bắt nguồn từ một bất cập trong qúa trình ông hàng nghề phóng viên. Trong lúc làm phóng viên, ông đã nhận thấy mực dùng để in báo khô rất nhanh và không làm cho giấy bị ngoài, thế là ông đã cố sử dụng cùng loại mực ấy cho bút máy nhưng kết quả mang lại không giống như ông mong đợi, mực không thể chảy ra do mực quá sệt.

 

Chính vì thế ông quyết định tìm một phương án khác, ông đã sáng tạo ra một loại bút có dùng viên bi gắn ở đầu, viên bi này có thể tự xoay để lăn mực từ ống chứa in lên giấy, và sáng tạo này của ông đã thành công. Kết quả là đến ngày hôm nay, chúng ta có một dụng cụ vô cùng hữu ích, chúng ta có thể sử dụng chúng hàng ngày để phục vụ cho công việc của mình.

 

 

but bi

 

 

Bút bi với nhiều điều tiện lợi

 

So với các dòng bút khác thời xưa, bút bi thể hiện sự vượt trội hơn hẳn. Qua một thời gian dài hình thành và phát triển, những chiếc bút bi giờ đây cũng có sự cải tiến đáng kể giúp việc sử dụng được thuận tiện và linh hoạt hơn. Chúng không còn là những chiếc bút với kiểu dáng đơn giản mà đã được biến thể vô cùng độc đáo, tạo nên sự đang dạng và mới lạ cho người tiêu dùng.

 

Không những thế, màu của bút bi cũng được linh động hơn rất nhiều, không chỉ bao gồm màu đen hay màu xanh thông dụng, giờ đây còn có màu cam, tím, đỏ và thậm chí là màu mực kim tuyến trông rất bắt mắt.

 

Sự ra đời của chiếc bút bi có thể ví như một bước ngoặc lớn của thời đại. Nó giúp ích rất nhiều cho cuộc sống hôm nay, đây là vật dụng mà hầu như tất cả mọi người đều cần đến để phục vụ công việc mỗi ngày của chính mình.

 

but bi

Sản phẩm khuyến mãi

Giấy A4 Viva 70 gsm

65.100 đ
Mua ngay


Cám ơn Quý khách An Lộc Việt đang xử lý đơn hàng
Vui lòng đợi trong giây lát!
Chúc mừng bạn đã đặt hàng thành công