MENU

Câu hỏi thường gặp

Đĩa giấy, đĩa nhựa, đĩa sứ: so sánh giá thành, lợi ích và công dụng

 

Đối với các chuyến đi chơi xa, cắm trại,… Dụng cụ ăn uống, nấu nướng là vật dụng không thể thiếu. Có nhiều chất liệu để chúng ta có lựa chọn cho chén đĩa, tuỳ theo nhu cầu sử dụng và ngân sách riêng như đĩa giấy, đĩa nhựa và đĩa bằng sứ. Hãy cùng An Lộc Việt phân tích và so sánh các chất liệu chén đĩa picnic có trên thị trường hiện nay nhé! 

 

Chất liệu liên quan đến nhu cầu sử dụng 

 

Chén đĩa bằng giấy

 

Đối với các chuyến đi xa hoặc tiệc tùng tại nhà, chén đĩa giấy thường được sử dụng phổ biến bởi tính tiện dụng của chúng. Sau khi dùng xong, gia chủ có thể cuộn lại và vứt đi, không cần phải tốn công đoạn chà rửa, phơi khô.

 

đĩa giấy tiện dụng cho các bữa tiệc đông người

 

 

Tiện lợi cho các bữa tiệc đông người, gia đình không có người giúp việc hoặc ngại việc rửa chén sau khi tiệc tùng xong. Các bữa ăn cắm trại cũng thường sử dụng chén đĩa bằng giấy vì không có nơi để rửa và vận chuyển dễ dàng hơn vì chất liệu giấy rất nhẹ. 

 

Việc thải các loại chén đĩa bằng giấy này ra ngoài môi trường không gây hại đến hệ sinh thái, vì giấy có thể phân huỷ không giống như nhựa và một số chất thải rắn khác. 

 

Chén đĩa bằng nhựa 

 

Chén đĩa bằng giấy tuy tiện lợi, nhưng độ bền, khả năng chịu lực và độ sang của chúng không sánh bằng chén đĩa bằng nhựa. Đĩa nhựa có khả năng chịu nhiệt cao hơn đĩa giấy, dùng để đựng đồ ăn nóng mới nấu nướng xong thì vô cùng thích hợp, chúng không bị cong lại như đĩa giấy. 

 

Ngoài ra, chén đĩa bằng nhựa có thể tái sử dụng bằng cách rửa sạch và phơi khô. Tuy nhiên, vòng đời của đĩa nhựa tiếp xúc với nhiệt nhiều lần sẽ dễ bị trầy xước, biến dạng và có thể sản sinh ra các hợp chất gây hại cho sức khoẻ người sử dụng. Thế nên các nhà sản xuất khuyến cáo đĩa nhựa chỉ nên sử dụng từ 1-2 lần là tốt nhất. 

 

Chén đĩa bằng sứ 

 

Đây là loại chất liệu chén đĩa có mặt hầu như trong khắp các gia đình trên toàn thế giới. Chén đĩa bằng gốm sứ sang trọng, bền với nhiệt và vòng đời lâu dài, có thể tái sử dụng được rất nhiều lần mà không sản sinh hợp chất gây hại đến sức khoẻ. 

 

Đa dạng mẫu mã chén đĩa sứ phổ biến cho các gia đình Việt hiện nay

 

 

Mẫu mã và giá cả của chén đĩa giấy, nhựa và đĩa sứ 

 

Chén đĩa bằng giấy

 

Chén đĩa bằng giấy thường được thấy bán tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi và nhà sách. Đĩa giấy thường được bán theo lốc 10 hoặc 20 cái, với nhiều hình dạng, kích cỡ khác nhau từ nhỏ đến lớn. Giá cả chúng thường rẻ, vị chi tầm từ 500đ đến 1000đ cho một cái tuỳ theo kích thước và độ dày mỏng của giấy. 

 

Chén đĩa bằng nhựa 

 

Chén đĩa nhựa thường được bày bán tại chợ hoặc siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Giá cả của chúng thường thấp hơn đĩa giấy vì được sản xuất hàng loạt và phổ biến hơn. Tuy nhiên khi đĩa nhựa khi thải ra ngoài mô trường sẽ không thể phân huỷ và gây ô nhiễm môi trường. 

 

Chén đĩa bằng sứ 

 

Chén đĩa sứ có giá thành cao hơn 2 loại trên với nhiều kích cỡ, mẫu mã và màu sắc. Với các loại đĩa sứ được chạm khắc hoa văn thì giá thành của chúng có thể lên tới vài trăm thậm chí vài triệu cho một cái. 

 

Với các thông tin tham khảo trên, An Lộc Việt hi vọng người tiêu dùng có một cái nhìn tổng qua về chất liệu và nhu cầu sử dụng riêng cho các loại đĩa giấy, đĩa nhựa, đĩa sứ trên thị trường.

 

Để được tư vấn, đặt mua các loại chén đĩa hãy liên hệ với chúng tôi để có được giá cả cạnh tranh và tốt nhất thị trường. 

 

Sản phẩm khuyến mãi

Giấy A4 Viva 70 gsm

67.800 đ
Mua ngay

Ép Plastic CMND 125Mic

21.600 đ
Mua ngay


Cám ơn Quý khách An Lộc Việt đang xử lý đơn hàng
Vui lòng đợi trong giây lát!
Chúc mừng bạn đã đặt hàng thành công