MENU

Câu hỏi thường gặp

Giấy - Một trong những loại văn phòng phẩm thiết yếu nhất hiện nay

Nhắc đến giấy là nhắc đến một vật dụng rất quen thuộc trong cuộc sống chúng ta từ gia đình đến trường học, công sở, văn phòng,... Giấy được xem như là một phương tiện để lưu giữ và truyền đạt kiến thức, tài liệu. Bạn có thể nhìn thấy giấy ở mọi nơi, mọi lúc như: giấy in, giấy note, giấy làm báo, giấy in quảng cáo, giấy tập vở,... Nói đến Giấy trong lĩnh vực văn phòng phẩm hiện nay thì đây có thể xem là một trong những mặt hàng thiết yếu và quan trọng nhất đối với các cơ quan, doanh nghiệp.

 

Giấy là gì? Quá trình hình thành và phát triển của giấy

 

Trước khi phát minh ra giấy, con người đã ghi chép lại các tài liệu, các câu chuyện, sự kiện quan trọng thông qua các hình vẽ trong các hang động hoặc khắc lên các tấm bia bằng đất sét, các tảng đá. Mãi đến thập niên 80 của thế kỷ 20 giấy mới được người phương Tây phát minh, sử dụng rộng rãi và cải tiến cho đến ngày nay.

 

 

Giấy là vật dụng được làm chủ yếu từ nguyên liệu gỗ, cũng có một số loại giấy được làm từ các nguyên liệu khác. Nhưng hiện nay gỗ vẫn được xem là nguyên liệu tốt nhất để sản xuất ra các loại giấy, với gỗ là nguyên liệu chính thông qua các quy trình sản xuất, giấy được hình thành và chia thành nhiều loại với hình dáng và kích thước khác nhau tùy theo nhu cầu của người sử dụng.

 

Xem thêm: Giấy in nhiệt giá tốt nhất tại An Lộc Việt

 

Giấy có nhiều loại khác nhau dựa theo nhu cầu sử dụng các loại giấy phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến là: giấy in photo, giấy note - phân trang, giấy bìa, giấy than, decal,... sử dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày từ gia đình đến trường học, công ty xí nghiệp.

 

Những kiến thức cơ bản về giấy có thể bạn muốn biết

 

- Định lượng giấy:

 

Định lượng giấy là trọng lượng của 1 mét vuông giấy (gsm). Định lượng giấy thường tỉ lệ thuận với độ dày và độ cứng của giấy. Giấy in photo thông thường có định lượng từ 80 gsm – 300 gsm (tùy theo từng loại), riêng giấy carton thì có thể đạt tới định lượng 2000 gsm.

 

 

 

 

- Kích thước giấy (khổ giấy):

Có nhiều tỷ lệ khác nhau để quy ước về kích thước khổ giấy và dựa theo hệ thống tiêu chuẩn của Tổ chức tiêu chuẩn thế giới ISO có thể chia giấy với quy chuẩn các loại giấy A4 (210×297 mm) , A3 (297x420 mm) , A5(148×210 mm) , A0 (841×1189 mm)… Và tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà người ta chia giấy thành những kích thước khác nhau, có thể không theo bất kỳ tiêu chuẩn nào.

 

 

Giấy- Một trong những loại văn phòng phẩm thiết yếu nhất hiện nay

 

- Độ sáng của giấy: Tùy thuộc vào chất lượng của giấy mà độ sáng cũng khác nhau, giấy có chất lượng càng tốt, giá thành càng cao thì độ sáng càng tốt và ổn định. Độ sáng của giấy còn phụ thuộc vào cách bạn sử dụng cũng như bảo quản các loại giấy, bạn có thể tham khảo bài viết Chúng ta đã biết cách sử dụng và bảo quản giấy đúng cách? để tìm hiểu về cách sử dụng và bảo quản để giấy luôn giữ được độ sáng và bền màu nhé.

 

- Độ dày của giấy:

Là một trong những thông số quan trọng để nhận biết chất lượng của giấy, giấy có độ dày càng cao thì càng bền, chịu lực và sử dụng tốt hơn. Trong những điều kiện xác định thì cùng với sự tăng chiều dày là sự thay đổi về độ bền, khả năng chịu biến dạng nén và độ xuyên thấu, phản quang… của giấy. Giấy in thường có độ dày từ 0.03 - 0.25mm, trừ giấy carton có thể có độ dày đến hơn 3mm. Cũng tùy thuộc vào các loại giấy mà người ta có những tiêu chuẩn về độ dày khác nhau.

 
dộ dày của giấy in
Giấy- Một trong những loại văn phòng phẩm thiết yếu nhất hiện nay

 

Xem thêm: Phân loại các loại giấy thông dụng được sử dụng nhiều hiện nay

 

Sự cần thiết của giấy trong cuộc sống hàng ngày

 

+ Giấy là cách lưu giữ những kiến thức tuyệt vời nhất: Mặc dù đang sống trong thời đại công nghệ hiện đại với nhiều thiết bị lưu trữ khác nhau nhưng giấy vẫn là sự lựa chọn ưu tiên vì sự thân thuộc cũng như giấy là một cách thức lưu trữ giúp chúng ta yên tâm hơn và không phụ thuộc vào công nghệ.

 

+ Giấy là công cụ ghi nhớ nhanh và hiệu quả nhất: Bạn có những ý tưởng tuyệt vời và viết chúng ra giấy điều đó giúp bạn ghi nhớ và thực hiện những điều đã ghi chép sẵn. Giấy giống như một phương tiện để biến những kiến thức thành thực tế trong cuộc sống.

 

+ Giấy giúp chúng ta trau dồi kiến thức mỗi ngày: hãy ghi chép tất cả những gì ta học được và chúng sẽ trở thành những điều vô cùng quý giá cho chúng ta sau này. Hãy để giấy giúp bạn gìn giữ những kiến thức mà bạn học được trong cả cuộc đời.

 

+ Giấy giúp lưu trữ những tài liệu quan trọng: Các tài liệu quan trọng tại các cơ quan, công ty đều được lưu trữ trên giấy điều này giúp các tài liệu được lưu trữ lâu hơn, rõ ràng và minh bạch hơn.

 

+ Giấy giúp duy trì các hoạt động sản xuất và kinh doanh:Trong các loại văn phòng phẩm mà An Lộc Việt phân phối hiện nay thì giấy luôn là mặt hàng được khách hàng lựa chọn và đặt hàng nhiều nhất, điều này cho thấy lợi ích to lớn và tầm quan trọng mà các loại giấy mang lại, giấy giúp chúng ta giải quyết được rất nhiều vấn đề và cũng là vật dụng đưa các công ty doanh nghiệp ngày càng phát triển và thành công.

Nhu cầu về văn phòng phẩm giấy hiện nay

Theo thống kê thì Việt Nam sản xuất hơn 2 triệu tấn giấy/năm chủ yếu phục vụ nhu cầu in ấn và học tập. Điều này cho thấy vai trò quan trọng của giấy trong việc phát triển kinh tế xã hội và phục vụ nhu cầu sống. Giấy góp phần không nhỏ vào sự phát triển của các công ty, doanh nghiệp, doanh nghiệp càng phát triển thì lượng tiêu thụ giấy càng lớn.

Xem thêm: Giấy in ảnh được ưa chuộng nhất tại An Lộc Việt

Nếu nhắc đến các mặt hàng văn phòng phẩm thì không thể nào thiếu giấy. Giống như một người bạn của chúng ta giấy mang đến nhiều tiện ích và là công cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc của bạn. Hãy đến với văn phòng phẩm An Lộc Việt chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn và phân loại những loại giấy tốt nhất và giá thành rẻ nhất phục vụ nhu cầu cuộc sống cũng như công việc hàng ngày.

 

Văn Phòng Phẩm An Lộc Việt - chuyên cung cấp các dụng cụ văn phòng phẩm uy tín, chất lượng...

 

Sản phẩm khuyến mãi

Giấy A4 Viva 70 gsm

67.800 đ
Mua ngay

Ép Plastic CMND 125Mic

21.600 đ
Mua ngay


Cám ơn Quý khách An Lộc Việt đang xử lý đơn hàng
Vui lòng đợi trong giây lát!
Chúc mừng bạn đã đặt hàng thành công