MENU

Câu hỏi thường gặp

Giấy than văn phòng phẩm An Lộc Việt - công cụ nhân đôi văn bản

Giấy than là giấy gì?

 

Giấy than là loại giấy mỏng được thấm mực dùng trong việc copy nội dung văn bản, được để giữa hai tờ giấy cùng kích thước hoặc khác kích thước. Giấy than được sử dụng một lần hay nhiều lần cũng được tùy vào mục đích sử dụng. Nguyên lý hoạt động dựa vào sức nén bề mặt tờ giấy phía trên xuống giấy than và hiện mực của giấy than xuống tờ giấy phía dưới tao ra bản copy.

 

Giấy than là giấy gì?
Giấy than là giấy gì?

 

Phân loại giấy than

Giấy than hiện tại trên thị trường có ba loại chính dựa vào màu sắc gồm: giấy than xanh (blue carbon paper), giấy than đen (black carbon paper) và giấy than trắng (white carbon paper).

Giấy than xanh

Giấy than xanh (blue carbon paper) là loại được sử dụng phổ biến, cách nhận dạng các bạn sẽ nhìn thấy màu xanh dương đậm trên 2 mặt giấy với phân biệt 1 mặt viết( thường có in chữ để nhận biết) và 1 mặt in còn với loại giấy than xanh (blue carbon paper) thiết kế 2 mặt thì các bạn có thể sử dụng dễ dàng mặt nào cũng có thể viết được và mặt nào cũng in được. Ví dụ Giấy than Gstar loại 1 của văn phòng phẩm (VPP) An Lộc Việt

Kích thước phổ biến của giấy than xanh trên thị trường là khổ A4 ngoài ra còn có kích thước A5 hoặc A6.

Giấy than xanh A4 Gstar loại 1 - Horse 4400 giấy than 2 mặt

Giấy than đen

Giấy than đen hay còn gọi black carbon paper là loại giấy than được sử dụng phổ biến rộng rãi chỉ không phổ biến nhiều bằng giấy than xanh thôi. Giấy than đen có thường được nhập khẩu từ Thái Lan với thương hiệu giấy than đen hiệu ngựa hay còn gọi giấy than đen Horse, ngoài ra còn một loại giấy than đen mà chúng ta hay thấy nữa là giấy than đen Kokusai một loại giấy than nổi tiếng của Nhật Bản.

Kích thước cửa giấy than đen thường là khổ A4 phân phối theo hộp 100 tờ nên khi mua giấy than đen sử dụng các bạn có thể dùng được rất lâu.

Ưu điểm của giấy than đen là có độ láng tốt, cực mịn, độ nét cao nên các văn bản in được tao ra từ máy Fax và máy in đẹp chất lượng.

Giấy than trắng

Giấy than trắng (white carbon paper) là loại giấy than cải tiến mới đưa vào sử dụng gần đây chưa được phổ biến nhiều, các bạn chỉ có thể đặt mua tai các cơ sở chuyên phân phối hoặc các hiệu sách lớn như Thăng Long hay Nguyễn Văn Cừ còn những chỗ bán lẻ văn phòng phẩm rất khó tìm. Đặc biệt giấy than trắng (white carbon paper) chỉ dùng phổ biến trong ngành thêu và chủ yếu là vải đen.

Cách nhận biết giấy than trắng thường có màu trắng đục hơi trong và dày hơn các loại giấy than khác. Kích thước phổ thông cũng là khổ A4 được đóng hộp 10 tờ, với giấy than trắng Copy File là nhãn hiệu thái lan chuyên cung cấp loại giấy than trắng.

 
Giấy than trắng được dùng phổ biến hiện nay
Giấy than trắng được dùng phổ biến hiện nay

Các ứng dụng của giấy than hiện nay

Giấy than được sử dụng nhiều để viết hóa đơn, hỗ trợ sao chép nhanh văn bản viết tay, loại giấy than phù hợp nhất để dùng trong công việc này là giấy than xanh ( blue carbon paper) các bạn nên chọn loại giấy than xanh loại 2M ( tức có 2 mặt) để dễ sử dụng, ngoài ra một số bạn còn sử dụng giấy than đen nhưng không nhiều vì nhược điểm sử dụng giấy than đen cần có nhiệt độ cao hơn nhiệt độ phòng (nhiệt độ môi trường xung quanh) thì chất lượng bản sao chép mới tốt.

 

Các ứng dụng của giấy than hiện nay
Ứng dụng của giấy than hiện nay

 

Giấy than được sử dụng trong máy fax, máy in đây là ứng dụng chính của giấy than đen (black carbon paper) khi in văn bản cho ra bản sao chất lượng rõ nét và đều màu.

 
Giấy than văn phòng - công cụ nhân đôi văn bản
Giấy than - công cụ văn phòng nhân đôi văn bản

 

Giấy than được cải tiến để dùng làm các hóa đơn 3 liên hiện nay được sử dụng rộng rãi tại ngân hàng, bưu điện, cơ sở kinh doanh viết hóa đơn bán hàng...

Giấy than được ứng dụng trong ngành thêu in hoa tiết trên vải màu đen đây là cách phổ biến hay sử dụng nhất dù là thêu thủ công hay thêu công nghiệp thì giấy than trắng (white carbon paper) luôn đóng vai trò quan trọng trong khâu sao chép.

Một số loại giấy than đặc biệt còn được dùng trong nghệ thuật như xăm hoa văn họa tiết lên da.

Kinh nghiệm chọn mua giấy than

Khi bạn cần mua giấy than sử dụng cần xác định trước mình cần mua loại giấy than nào phù hợp nhất tránh trường hợp mua nhầm loại vừa không sử dụng được vừa làm mất thời gian và tiền bạc.

Bạn chọn giấy than phải là giấy đều màu, không nhàu nát, khi chạm vào không lem mực và còn nguyên kích thước

Các nhãn hiệu giấy than uy tín chất lượng đang phổ biến tại Việt Nam

Giấy than Gstar Ấn Độ sản phẩm uy tín chất lượng cho chất lượng bản sao rõ nét đều màu không bị nhòe và sản phẩm đang được phân phối trực tiếp tại văn phòng phẩm An Lộc Việt một địa chỉ uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Giấy than Horse một nhãn hiệu giấy than của Thái Lan với 2 dòng là giấy than xanh và giấy than đen sản phẩm được bán tại các nhà sách lớn và các cơ sở doanh nghiệp chuyên về mấy in máy fax.

Giấy than Kokusai của Nhật Bản loại này được sử dụng phổ biến bởi giá thành rẻ và sử dụng lâu một thương hiệu vào Việt Nam rất sớm, giấy than Kokusai các bạn có thể cuộn tròn lưu trữ lại tiện lợi và không làm ảnh hưởng chất lượng giấy than.

 
Giấy than G-Star
Giấy than G-Star

 

Với một nhãn hiệu giấy than cao cấp, giấy than Cửu Long được cải tiến và cho ra mắt khách hàng trong thời gian gần đây nhưng lại tạo tiếng vang lớn bời chất lượng và được sự ủng hộ của người sử dụng bởi khẩu hiệu "Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt" nhưng có một điều là giá sản phẩm cao hơn so với các loại giấy than khác.

Cách bảo quản giấy than để sử dụng được lâu nhất

Bảo quản giấy than ở nơi có nhiệt độ phù hợp, không quá cao sẽ làm giấy than bi khô mực cũng như nhiệt độ quá thấp cũng làm giảm chất lượng giấy than. Lưu trữ giấy than nơi khô ráo tránh tiếp xúc nguồn nhiệt, dầu mỡ, chất lỏng,...

Nên có một lớp phân cách giữa các trang giấy than đảm bảo giấy ko bị dính vào nhau dễ làm rách và lem màu.

Xem thêm: Các loại giấy in ảnh tốt nhất được phân phối bởi An Lộc Việt

Sản phẩm khuyến mãi

Giấy A4 Viva 70 gsm

67.800 đ
Mua ngay

Ép Plastic CMND 125Mic

21.600 đ
Mua ngay


Cám ơn Quý khách An Lộc Việt đang xử lý đơn hàng
Vui lòng đợi trong giây lát!
Chúc mừng bạn đã đặt hàng thành công