MENU

Câu hỏi thường gặp

Hàng Tồn Kho & Tip Giải Quyết Hàng Tồn Kho

Hàng tồn kho là danh từ mà bất kỳ doanh nghiệp kinh doanh luôn phải suy nghĩ trong đầu và tìm cách giải quyết. Hàng tồn kho nhiều khiến cho doanh nghiệp bị chôn vốn, chiếm diện tích kho hàng gây nên sự hao hụt và khó khăn trong việc tái đầu tư.
 
Vì thế, việc giải quyết hàng tồn kho trong thời gian ngắn sẽ giải phóng doanh nghiệp khỏi sự lệ thuộc và là bệ phóng giúp doanh nghiệp phát triển vững mạnh. Dưới đây là một số cách giải quyết hàng tồn kho mà bạn nên tham khảo.


Kiểm kho định kỳ


Kiểm kho là việc làm hiệu quả để thống kê các loại mặt hàng nào đang được bán chạy, mặt hàng bán chậm cũng như nắm đầu vào và đầu ra chị tiết nhất. Việc này, giúp cho doanh nghiệp có kế hoạch xử lý hiệu quả và giải quyết các loại mặt hàng tồn kho không mong muốn.
 
Kiểm kho nên thực hiện định kỳ, xác nhận số lượng, thông tin hàng hóa, khả năng bảo quản, chất lượng hàng hóa, định mức sản phẩm từ có ban lãnh đạo sẽ có hướng xử lý một cách tốt nhất

Giảm giá sản phẩm


Cách dễ dàng nhất để giải phóng hàng tồn kho đó chính là “Tạo nên chương trình Sale”. Giảm giá luôn là một động lực thúc đẩy người mua hàng. Hãy bắt đầu từ những sản phẩm nhỏ, tiếp tục giảm xuống thấp hơn và đa dạng sản phẩm. Khách hàng thường xuyên so sánh giá và đối chiếu sản phẩm trước khi mua hàng, vì thế doanh nghiệp cần phải giảm giá một mức giá hợp lý.


Hiện nay, chương trình Flash Sale đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng để đẩy hàng tồn. Chương trình này giảm giá chỉ một số lượng hàng nhất định tạo nên sự khan hiếm và giới hạn thời gian tạo nên sự thôi thúc cho khách hàng mua hàng. Thông thường, bạn nên giảm từ 30% - 50% so với ban đầu và kèm theo số lượng có hạn, trong vòng bao nhiêu giờ,... thì người tiêu dùng có xu hướng chốt nhanh hơn hoặc giới thiệu cho người thân để không bỏ lỡ.


Chiến lược giảm giá kích cầu tiêu dùng rất lớn và hiệu quả, doanh nghiệp cần nắm bắt xu hướng để tạo nên sự hiệu quả trong việc đẩy hàng tồn kho.

 


Quà tặng kèm theo


Khi mua hàng mà nhận được thêm quà tặng kèm theo là điều chắc chắn ai cũng thích. Với những sản phẩm tồn kho bạn có thể lên một kế hoạch phù hợp để tặng kèm theo các sản phẩm bán chạy và quan trọng bạn phải chỉnh giá để chắc chắn không bị lỗ vốn.


Trên thực tế, các siêu thị thường xuyên tặng quà trong các sản phẩm đang được bán chạy khi mua 2 tặng thêm 1 phần quà,... Ngoài ra, còn có thể tặng hàng tồn kho vào những dịp lễ như 8/3, 20/10, sinh nhật khách hàng,… Cho dù sản phẩm của bạn có giá cao hơn đi chăng nữa thì một phần quà sẽ rất thu hút được nhiều khách hàng. Đây có thể xem là dùng chi phí sản phẩm thay thế chi phí marketing.


Bán hàng theo Combo


Thay vì bán lẻ những sản phẩm, bạn có thể tạo nên những combo với mức giá hợp và sản phẩm liên quan để nhau để dễ bán hơn. Đây là cách bán chéo sản phẩm trong cùng một gói dịch vụ phù hợp. 


Với ưu điểm mức giá combo này sẽ phải thấp hơn khi mua từng sản phẩm sẽ giúp khách dễ dàng chấp nhận để mua thêm và tiết kiệm chi phí. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp dễ dàng đẩy được hàng tồn kho hơn.


Phương thức bán hàng combo được áp dụng phổ biến hiện nay. Các nhà hàng cũng thường có các gói combo đồ ăn giá rẻ hơn là gọi riêng từng món,… Bán hàng theo combo là phương pháp định giá phổ biến thứ hai chỉ sau phương pháp giảm giá, chiết khấu của các nhà bán lẻ.


Ký gửi hàng hóa


Phương pháp này cũng sẽ rất hiệu quả khi bạn ký gửi bán chúng tại các cửa hàng tiện lợi, cửa hàng quần áo với vị trí đẹp sẽ giúp đẩy nhanh số lượng hàng cần tiêu thụ.
Đây cũng là cơ hội để hợp tác với các chủ cửa hàng khác. Và tất nhiên, khi ký gửi hàng hóa như vậy bạn sẽ phải chấp nhận chia lại một lượng lớn doanh thu cho chủ cửa hàng được ký gửi.


Tạo sự kiện khuyến mãi


Một phương pháp khác có thể giúp xử lý hàng tồn và gia tăng nhận diện thương hiệu. Đó là sự kiện tặng quà tri ân, các voucher, coupon khuyến mãi… Nhiều doanh nghiệp thường kết hợp với nhau tạo nên các sự kiện xúc tiến đầu tư như các hội chợ, khu thương mại, giúp doanh nghiệp thu thập thêm một lượng khách hàng tiềm năng mới cho cửa hàng.


Lời kết


Vậy thông qua một số kế hoạch xử lý hàng tồn phía trên có thể giúp cho bạn có kế hoạch để đẩy hàng tồn một cách nhanh chóng để có thể tái đầu tư và phát triển doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh của mình. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ An Lộc Việt để được hỗ trợ tư vấn nhé.

 

Sản phẩm khuyến mãi

Giấy A4 Viva 70 gsm

65.100 đ
Mua ngay


Cám ơn Quý khách An Lộc Việt đang xử lý đơn hàng
Vui lòng đợi trong giây lát!
Chúc mừng bạn đã đặt hàng thành công