MENU

Câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn bảo quản giấy A4 tại văn phòng

 

Bảo quản giấy A4 đúng cách sẽ giúp bạn bảo quản giấy được lâu và không làm ảnh hưởng đến chất lượng của giấy. trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn một số thông tin về việc bảo quản giấy A4 đúng cách.

 

Bảo quản giấy in
Kích thích chuẩn của giấy A4

 

Kích thước khổ giấy A4

 

A4 là loại giấy được sử dụng rộng rãi trong văn phòng, trường học… A4 thường được dùng để in ấn tài liệu. Khổ giấy A4 có kích thước chuẩn: A4 = 210 x 297mm , tương đương 21 x 29.7 cm hay 8.27 x 11.69 inches.

Xem thêm: Tham khảo nhiều sản phẩm giấy in nhiệt giá tốt tại An Lộc Việt

Công dụng của giấy A4

 

A4 là loại giấy phổ biến và được dùng nhiều bởi giấy A4 có rất nhiều các công dụng phổ biến như: Dùng để in ấn tài liệu, trong văn phòng làm việc, trường học… thì không thể thiếu các loại giấy A4 để in, photo tài liệu. Ngoài ra, giấy A4 còn được dùng để làm giấy viết, soạn thảo các biên bản cuộc họp…

 
Bảo quản giấy in
Giấy A4 cần dùng trong mọi văn phòng

 

Cách bảo quản giấy A4 đúng cách

 

Bất cứ một loại dụng cụ hoặc một loại văn phòng phẩm nào muốn có thời gian sử dụng lâu chúng ta phải tuân thủ các nguyên tắc quan trọng để bảo quản giấy. Một số cách bảo quản giấy A4 thông thường được biết đến như:

Bảo quản giấy theo đúng độ ẩm

 

Giấy A4 thường rất “mẫn cảm” đối với nhiệt độ, bạn muốn giữ giấy A4 được bền lâu và đảm bảo chất lượng bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc như: Không được lưu trữ giấy A4 ở những nơi có độ ẩm cao bởi khi đó giấy sẽ bị ẩm, thậm chí là mốc và mủn bạn sẽ khó có thể in hay viết lên được hoặc là khi in và viết sẽ rất xấu, ảnh hưởng đến chất lượng.

Khi lưu trữ giấy ở những nơi có nhiệt độ cao giấy sẽ trở nên khô cứng và co lại khi đó kích thước và khổ giấy sẽ bị thay đổi ảnh hưởng đến chất lượng của giấy cũng như của bản in.

 
Bảo quản giấy in
Không nên để giấy tại nơi ẩm thấp

 

Không được để giấy nơi có nhiệt độ cao

Giấy là một loại vật liệu dễ cháy nhất, và được coi là chất xúc tác cho quá trình cháy nổ. Khi bạn để giấy tại những nơi dễ xảy ra cháy nổ hoặc gần nguồn lửa giấy sẽ dễ bắt cháy và trở thành nguyên liệu để đám cháy phát triển to hơn.

Bảo quản giấy in
Để giấy ở nhiệt độ cao có thể dễ gây cháy

 

Không để giấy A4 tại nơi bụi bẩn

 

Bạn hãy tưởng tượng những tờ giấy A4 trắng tinh mà trên đó lại có những vết bẩn, ố thì khi in thành tài liệu sẽ rất mất mỹ quan hay đôi khi trường hợp nặng còn không thể sử dụng tiếp được nữa. Chính vì lý do đó mà bạn nên lưu ý phải lưu trữ và bảo quản giấy A4 tại nơi sạch sẽ tránh bụi bẩn bám vào ảnh hưởng đến chất lượng của giấy.

 

Không được để quá nhiều giấy A4 trong khay của máy in


Xem thêm: Nhiều sản phẩm giấy in ảnh chất lượng cao được phân phối chính hãng bởi An Lộc Việt

 

Một số bạn còn hiểu nhầm rằng có thể lưu giấy A4 ngay trong khay đựng giấy của máy in vì nó vừa an toàn, lại thuận tiện. Tuy nhiên việc này hoàn toàn ngược lại vì khi bạn để quá nhiều giấy in trong máy sẽ khiến khay đựng giấy dày lên làm ảnh hưởng đến quá trình cuộn giấy khi in. Hơn nữa để nhiều giấy trong khay giấy còn dẫn đến giấy bị cong do quá trình cuộn giấy và có thể máy in sẽ hay bị giắt giấy vừa mất thời gian sửa máy vừa làm nhanh hỏng máy in và cũng rất tốn giấy.

 
Bảo quản giấy in
Để giấy nhiều trong khay máy in sẽ ảnh hưởng tới chất lượng in

 

Không bóc nhiều gam giấy cùng một lúc

 

Giấy A4 được thiết kế thành từng gam nên khi bạn dùng tới gam nào thì nên bóc lớp giấy ngoài của gam đó tránh trường hợp bóc quá nhiều mà không dùng đến. Bởi khi chúng ta bóc quá nhiều ra một lúc sẽ dẫn đến giấy bên trong lộn xộn, rơi và thậm chí còn bị bẩn điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng giấy, giấy có thể bị quăn hoặc bị bẩn, lộn xộn. Và bạn sẽ không muốn mất quá nhiều thời gian để sắp lại giấy hoặc muốn bản in của mình bị bẩn đúng không ạ? Vậy thì bạn nên nhớ chỉ bóc hết lớp vỏ giấy bọc bên ngoài của mỗi gram giấy khi dùng tới thôi nhé!

 
Bảo quản giấy in ảnh
Bạn không nên bóc quá nhiều giấy ra khi chưa dùng đến

 

Mua giấy A4 ở đâu?

 

Giấy A4 rất phổ biến do đó bạn có thể dễ dàng mua giấy A4 ở bất cứ nơi đây tại các quán văn phòng phẩm, cửa hàng… Nhưng bạn muốn lựa chọn cho mình những loại giấy A4 chất lượng tốt nhất, độ trắng cao, giầy dày…thì bạn nên đến với An Lộc Việt chúng tôi để sở hữu cho mình những gam giấy A4 đẹp nhất.

 

 

 

 

Bảo quản giấy A4 đúng cách sẽ giúp đảm bảo chất lượng của giấy và cho ra những bản in đẹp nhất. Bạn có thể áp dụng các biện pháp nêu trên để bảo quản giấy A4 trong văn phòng làm việc của mình. Mọi thông tin về giấy A4 bạn có thể liên lạc trực tiếp với chúng tôi qua địa chỉ https://www.anlocviet.vn/  

 

 

Sản phẩm khuyến mãi

Giấy A4 Viva 70 gsm

67.800 đ
Mua ngay

Ép Plastic CMND 125Mic

21.600 đ
Mua ngay


Cám ơn Quý khách An Lộc Việt đang xử lý đơn hàng
Vui lòng đợi trong giây lát!
Chúc mừng bạn đã đặt hàng thành công