MENU

Câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn cách in Excel trên 1 trang giấy A4

 

Bạn đang băn khoăn không biết nên làm gì để có thể cách in Excel trên 1 trang giấy A4 thì đừng lo ngại nhé, bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp mọi thông tin cần thiết cho bạn.

 

Sử dụng Print Preview để kiểm tra trang in trước khi bắt đầu in ấn

 

Sử dụng trình xem trước Print Preview

 

Với trình xem trước Print Preview, bạn có thể nhìn rõ trang in của mình và điều chỉnh trước khi in, như vậy bạn sẽ tránh được các sai lầm khi in ấn và đỡ lãng phí giấy khi in rồi mới kiểm tra sau.

Để mở trình xem trước Print Preview, bạn có thể chọn File > Print Preview/ File > Print > Print Preview/ File > Print tùy từng phiên bản Excel. Khi thấy trang xem trước hiển thị đúng với những gì bạn mong muốn khi in thì bạn có thể in, nếu không thì hãy quay lại phần soạn thảo để chỉnh sửa như ý rồi mới tiến hành in ấn.

 

Chuyển từ chế độ view Normal sang chế độ Page Layout

 

Với chế độ xem Page Layout, bạn có thể biết được tài liệu của bạn lúc in ra giấy sẽ trông như thế nào trong khi bạn đang làm việc trên Excel. Chế độ xem này giúp bạn dễ dàng điều chỉnh độ rộng và các cột cần thiết giúp nó hiển thị gọn gàng hoàn hảo trong mặt giấy in.

Để làm việc trên chế độ này, bạn vào View > Page Layout.

 
Chế độ Page layout trên bảng Excel

 

Chuyển trang in dọc sang in ngang

 

Thông thường khi mở một trang excel mới để tiến hành thực hiện tính toán thì nó sẽ mặc định trang in của bạn ở chế độ dọc. Tuy nhiên, các bảng biểu mà excel lại thường được thể hiện ở dạng ngang. Vì vậy, cách in Excel trên 1 trang giấy A4 mà chúng tôi muốn hướng dẫn cho bạn chính là cài đặt chế độ trang ngang để phù hợp với các bảng biểu excel mà bạn sẽ in ấn.

Để chuyển trang in dọc thành in ngang trên excel, ta chọn tab Page Layout, ở mục Page Setup ta tìm đến Orientation và chuyển Portrait (dọc) sang Landscape (ngang).

 

Chọn Landscape thay vì Portrait để chuyển trang in dọc thành in ngang trong excel

 

Delete (xóa) hoặc hide (ẩn) các cột không cần thiết

 

Nếu như có quá nhiều cột hiển thị thì bạn sẽ không thể in tất cả trên 1 trang giấy A4 được. Cách duy nhất để các thông tin quan trọng có thể hiển thị được rõ ràng là bạn phải xóa hoặc ẩn các cột đó đi. Tuy nhiên bạn chỉ nên dùng lệnh Delete khi mà các cột đó có nội dung không cần thiết và không làm ảnh hưởng đến các công thức toán nếu có.

Để xóa hoặc ẩn cột nào đó bạn hãy click chọn vào cột, sau đó R-click để chọn Delete (xóa) hoặc Hide (Ẩn) cột. Sau đó hãy thử nhấn in lại xem đã có thể in file Excel bạn cần trên 1 trang giấy A4 hay chưa nhé.

 

Xóa hoặc ẩn cột trong trang tính

 

Ngắt Trang Trong Excel

 

Tính năng ngắt trang Page Break giúp ngắt những file Excel quá dài ra làm hai hoặc nhiều phần hơn để người xem dễ quan sát. Để sử dụng tính năng Page Break, bạn chọn thẻ Page Layout, trong mục Page Setup chọn Breaks > chọn tiếp Insert page Break để Excel ngắt trang giúp bạn.

 
Dùng tính năng ngắt trang cũng là một cách hỗ trợ in Excel trên 1 trang giấy A4

 

Lựa chọn khu vực in trên Excel

 

Nếu bạn chỉ cần in một phần trong toàn bộ bảng tính thì đây là cách in Excel trên 1 trang giấy A4 tối ưu dành cho bạn. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn việc in theo khu vực để chỉ lấy những thông tin mà bạn cần.  

Để thiết lập vùng in, trước tiên bạn sẽ bôi đen toàn bộ vùng muốn in, sau đó vào tab Page Layout, chọn Print Area và chọn Set Print Area.

 

Chọn set print area để in vùng bạn muốn

 

 

Nhấn Ctrl + P để xem phần preview được hiển thị khi in

 

 

Sau khi in xong, để xóa vùng chọn in này, bạn click chọn Page Layout → Print Area → Clear Print Area để file excel in đầy đủ lại như bình thường.

Căn chỉnh lại khổ trang giấy

Đây là một trong những cách in Excel trên 1 trang giấy A4 đơn giản mà rất hiệu quả và hay dùng. Các khổ giấy mà excel mặc định luôn thừa một khoảng trống nhất định ở trên, dưới, trái, phải khổ giấy. Chính vì vậy mà bạn có thể điều chỉnh nó tại phần Margins trong Page Setup. Chọn thẻ Page Layout → Page Setup → Margins

 

Điều chỉnh lề trước khi in ấn

 

Điều chỉnh độ rộng của Column (cột)

 

Chúng ta có thể chỉnh lại độ rộng trong các cột để kích thước của toàn bộ bảng hẹp lại. Đây cũng là một cách in Excel trên 1 trang giấy A4 phổ biến.

Để thực hiện cách này, bạn bôi đen toàn bộ bảng rồi R-click chọn Format Cells rồi chọn mục Alignment, tích chọn vào Wrap Text, nhấn OK rồi chỉnh độ rộng của các cột bằng cách kéo lề.

 
Điều chỉnh độ rộng của Column (cột)

 

Thiết lập lại kích thước của bảng

 

Bạn có thể thiết lập lại kích thước của bảng bằng cách nhấn nút mũi tên mở rộng ở mục Page Setup. Chọn tab  Page, chọn vào mục Fit to, nhập tiếp số 1 vào mục page wide by và số 0 vào mục tall. Với cách này, bạn có thể in Excel trên 1 trang giấy A4 vừa khít.

 
Thiết lập các kích thước của bảng

 

Trên đây là những cách in Excel trên 1 trang giấy A4. Hi vọng bạn sẽ thành công khi áp dụng những cách này.

 

Trên đây là cách hướng dẫn bạn in excel trên 1 trang giấy A4. Chúc bạn có những trang in đẹp mắt và tiết kiệm nhất. Đừng quên ghé thăm trang web anlocviet.vn thường xuyên để cập nhật những mẹo in ấn nhé!

 

 ✯ ✯ ✯ Ưu đãi: Giấy in Giá Rẻ

 

Nếu bạn đang tìm giấy in Photo giá rẻ thì có thể Mua ngay tại đây:

- Giấy A4 Excel 70 gsm - Giả chỉ từ 51.300/ram

Giấy A4 IK Plus 70 gsm - Giá chỉ từ 66,000/ram

Giấy A4 Double A 70 gsm - Giá chỉ từ 69,300/ram

Giấy A4 PaperOne 70 gsm - Giá chỉ từ 68,200/ram

Bạn đang có nhu cầu mua số lượng lớn để có giá tốt hơn hãy liên hệ: 0932.050.447

 

 

 

 

Sản phẩm khuyến mãi

Giấy A4 Viva 70 gsm

65.100 đ
Mua ngay


Cám ơn Quý khách An Lộc Việt đang xử lý đơn hàng
Vui lòng đợi trong giây lát!
Chúc mừng bạn đã đặt hàng thành công