MENU

Câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn cách vẽ đậm nhạt bằng bút chì dễ nhất

 

Tranh bút chì tuy không có nhiều màu sắc như tranh màu nhưng vẻ đẹp của nó lại cực kỳ cuốn hút. Chỉ với 2 hai màu đen và trắng nhưng những bức tranh chì vẫn rất có “hồn” và đặc biệt theo cách riêng của mình. Điểm nhấn ở đây chính là kỹ thuật vẽ đậm nhạt bằng bút chì, nó giúp bức tranh chì có hình khối, độ bóng, chiều sâu,…. Trong bài viết này hãy cùng tham khảo thêm cách vẽ đậm nhạt bằng bút chì, bút chì than, bút chì 8b, bút chì hb, bút chì 2b, chuốt bút chì nhé

 

1. Một số cách cầm bút chì trong cách vẽ đậm nhạt bằng bút chì

 

Cách cầm bút chì ảnh hưởng khá nhiều đến kỹ thuật vẽ đậm nhạt trong vẽ tranh. Một số cách tô màu chì đậm nhạt bằng bút chì sẽ có những kiểu cầm bút sau đây:

 

- Cách vẽ đậm nhạt bằng bút chì kiểu cầm bút truyền thống

- Cách vẽ đậm nhạt bằng bút chì kiểu cầm bút như dùi trống

- Cách vẽ đậm nhạt bằng bút chì kiểu cầm bút cọ vẽ

- Cách vẽ đậm nhạt bằng bút chì kiểu cầm bút sát ngòi

- Cách vẽ đậm nhạt bằng bút chì kiểu cầm bút ngang

- Cách vẽ đậm nhạt bằng bút chì, bút chì than, bút chì 8b, bút chì hb, bút chì 2b, chuốt bút chì

- Cách tô đậm nhạt là loại kỹ thuật mô phỏng các nguồn sáng đối với vật thể 3 chiều bằng cách thêm các lớp màu xám của bút chì trong bức tranh của chúng ta. Để học được cách vẽ đậm nhạt bằng bút chì thành công, bạn cần phải tỉ mỉ và kiên nhẫn luyện tập thường xuyên.

 

Hướng dẫn cách vẽ đậm nhạt bằng bút chì dễ nhất

 

2. Cách vẽ đậm nhạt bằng bút chì, bút chì than, bút chì 8b, bút chì hb, bút chì 2b, chuốt bút chì như sau:

 

Đầu tiên hãy hình dung các nguồn sáng ở góc trên bên trái của tranh, phân tích các mảng sáng tối theo cấp độ như sau: mảng nào sáng nhất, mảng nào tối nhất, so sánh độ sáng giữa mảng, mảng nào phản quang.

 

Bắt đầu vẽ đậm nhạt với từng lớp, đầu tiên chúng ta sẽ dùng bút chì đánh bóng làm nền (chú ý sao cho tay cầm nghiêng 40 đến 45 độ)

 

Tiếp theo là vẽ nét dài từ trên xuống, các đường thẳng song song với nhau hoặc cong (mỗi đường cách nhau khoảng 1,5 mm) để tạo hình khối và chiều sâu cho tranh. Nên đánh từ mảng tối lên mảng sáng, đánh nhiều lớp nếu muốn mảng đó đậm, phần nào phản quang phải để trắng hoàn toàn.

 

Trên đây là một số thông tin chia sẻ ngắn gọn về cách vẽ đậm nhạt bằng bút chì, bút chì than, bút chì 8b, bút chì hb, bút chì 2b, chuốt bút chì, mong rằng nó đã hữu ích với bạn. Tham khảo thêm rất nhiều các bài viết hay về vẽ tranh trên website của chúng tôi.

 

Xem thêm: Bài tập làm văn giới thiệu về cây bút chì

 

Hướng dẫn cách vẽ đậm nhạt bằng bút chì dễ nhất

 

Chúc các bạn thành công!

 

Mua bút chì tốt nhất tại An Lộc Việt

 

 

Sản phẩm khuyến mãi

Giấy A4 Viva 70 gsm

65.100 đ
Mua ngay


Cám ơn Quý khách An Lộc Việt đang xử lý đơn hàng
Vui lòng đợi trong giây lát!
Chúc mừng bạn đã đặt hàng thành công