MENU

Câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn đeo khẩu trang y tế đúng cách, an toàn, phòng bệnh truyền nhiễm

Hiện nay tình hình dịch bệnh do virus viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang trong tình trạng chưa thể lường trước được. Trước sự nguy hại do virus gây ra, mỗi người dân đều phải chăm sóc và bảo vệ bản thân đúng cách. Sử dụng “Khẩu trang y tế” là điều cơ bản nhất và cực kì quan trong để ngăn chặn sự tiếp xúc của virus với cơ quan hô hấp. Hãy cùng An Lộc Việt tìm hiểu cách đeo khẩu trang y tế đúng cách, an toàn, phòng bệnh truyền nhiễm qua bài viết dưới đây.

 

1. Vì sao phải đeo khẩu trang y tế?

 

Trong những ngày vừa qua, “khẩu trang y tế” không khỏi được cư dân trên rất nhiều quốc gia lùng sục khắp nơi. Khẩu trang y tế đặc biệt quan trọng, ngay cả trong những ngày thường. Nó giúp hạn chế sự tiếp xúc của bụi bẩn, vi khuẩn bên ngoài qua những lớp vải dệt an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, để đảm bảo tối đa lợi ích phòng bệnh truyền nhiễm của khẩu trang y tế, bạn cần đeo khẩu trang y tế đúng cách. Nhằm mục đích ngăn chặn dịch bẩn hoặc nước bọt từ những người xung quanh văng ra do nói chuyện, hắt hơi, sổ mũi…

 

khau trang y te khang khuan

 

2. Những loại khẩu trang được khuyên dùng trong việc phòng bệnh

 

Khẩu trang y tế thông thường:

 

Đây là loại khẩu trang chuyên dụng nhất hiện nay. Bởi giá thành của nó rẻ hơn rất nhiều lần so với các loại khẩu trang khác. Đồng thời nó được tạo nên từ 3 - 5 lớp vải bao gồm vải lọc kháng khuẩn, vải không dệt, vải than hoạt tính. Từ những đặc tính trên, khẩu trang y tế được sử dụng đồng thời chống nắng, ngăn bụi bẩn và đặc biệt là phòng tránh bệnh dịch Corona.

 

Tuy nhiên, từ trước đến nay, khẩu trang y tế luôn được phân phối tràn lan trên thị trường, không tránh khỏi hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Chính vì vậy, người tiêu dùng nên sáng suốt trong việc lựa chọn đúng loại khẩu trang y tế. An Lộc Việt xin gợi ý một số thương hiệu chất lượng, uy tín hiện nay như: Khẩu trang protect mask (do công ty Sen Việt sản xuất), khẩu trang y tế Bảo Thạch, hay khẩu trang y tế Bảo An…

 

Khẩu trang chống bụi mịn 3M 9001V:

 

3M là loại khẩu trang chuyên dụng trong các ngành công nghiệp có mật độ bụi bẩn cao. Sở dĩ, loại khẩu trang này được người dân lựa chọn để phòng virus bởi tính khan hiếm khẩu trang như hiện nay. Hơn nữa, 3M có màng lọc tiên tiến có thể lọc ít nhất 80% bụi bẩn từ 0,3 micromet trở lên, và các loại hơi khói.

 

Khẩu trang Uni-Charm 3D Mask

 

Được sản xuất bởi quy trình công nghệ tiên tiến của Nhật Bản, khẩu trang có 3 lớp lọc có khả năng chống bụi cực mạnh. Uni-Charm 3D Mask không phải là loại khẩu trang chuyên dụng cho y tế, khẩu trang này được khuyên dùng để phòng bệnh dịch trong tình trạng khan hiếm khẩu trang như hiện nay.

 

khau trang y te chat luong

3. Hướng dẫn đeo khẩu trang y tế đúng cách

 

Mang khẩu trang không thôi chưa chắc đủ an toàn, mà bạn phải biết cách mang khẩu trang y tế đúng cách theo khuyến cáo của bộ Y tế. Thực tế cho rằng, nhiều người chỉ mang khẩu trang theo thói quen, nhưng chưa đảm bảo được tính an toàn cho hệ hô hấp. Cùng An Lộc Việt tìm hiểu cách sử dụng và những lưu ý quan trọng khi mang khẩu trang y tế qua những điểm sau.

 

  1. Khi sử dụng, không nên chạm tay hay bất kì đồ vật nào vào mặt trong của khẩu trang. Bởi bạn không thể lường trước được tay có bị dính vi khuẩn, virus hay không. 
  2. Đối với khẩu trang y tế, nên để mặt xanh nằm ngoài, vì đây là lớp vải chống nước hạn chế chất dịch chứa virus xâm nhập. 
  3. Khi mang, vuốt khẩu trang che cả phần mũi và cằm, đặc biệt vùng miệng. Cần vuốt gọng nhôm úp vào sóng mũi để bịt kín. 
  4. Khi tháo khẩu trang, bạn cầm tay vào phần dây đeo và nhớ rửa tay  sạch với xà bông ít nhất 20s sau khi tháo và trước khi đeo khẩu trang.  
  5. Bạn chỉ nên sử dụng khẩu trang y tế 1 lần, sau đó vứt vào thùng rác.

4. Chỉ mang khẩu trang y tế trong những trường hợp.

 

Trong tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế, tránh sự lãng phí, Bộ Y tế khuyến cáo chỉ mang khẩu trang y tế khi ra đường, đến nơi tập trung đông người, đang chăm sóc người có triệu chứng mắc bệnh hoặc bản thân đang có triệu chứng nhiễm bệnh. 

Ngoài ra, trong trường hợp thiếu khẩu trang y tế, có thể sử dụng khẩu trang vải để phòng ngừa dịch bệnh. Lưu ý rằng bạn nên thường xuyên giặt sạch khẩu trang. 


 

Hiện nay dịch bệnh nCOV đang là mối lo ngại toàn cầu, chưa có phương thuốc đặc trị. Chính vì vậy, phòng bệnh hơn chữa bệnh, mỗi cá nhân cần tuân thủ theo những khuyến cáo từ bộ y tế. 

 

Mỗi người hãy ghi nhớ và thực hiện phòng bệnh như những thông tin Văn phòng phẩm An Lộc Việt chia sẻ, để bảo vệ bản thân gia đình và xã hội. Bênh cạnh đó mọi người nên có sự đề phòng cao độ, tránh hiện tượng yên tâm ảo do phụ thuộc vào khẩu trang y tế. Thêm vào đó cần chăm sóc sức khỏe tăng sức đề kháng, rửa tay và các vật dụng vệ sinh thường xuyên. 


 

Sản phẩm khuyến mãi

Giấy A4 Viva 70 gsm

67.800 đ
Mua ngay

Ép Plastic CMND 125Mic

21.600 đ
Mua ngay


Cám ơn Quý khách An Lộc Việt đang xử lý đơn hàng
Vui lòng đợi trong giây lát!
Chúc mừng bạn đã đặt hàng thành công