MENU

Câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn sửa lỗi máy in bị kẹt giấy

 

Máy in là thiết bị quan trọng và được sử dụng liên tục ở bất cứ văn phòng làm việc nào. Thế nhưng tình trạng bị kẹt giấy ở máy in cũng rất phổ biến và khiến cho hiệu quả công việc của bạn bị ảnh hưởng.

Vì thế bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những nguyên nhân gây ra kẹt giấy cũng như hướng dẫn các bạn một vài cách xử lý khi máy in bị kẹt giấy.

 

Nguyên nhân nào khiến máy in bị kẹt giấy?

 

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra kẹt giấy nhưng chủ yếu là những nguyên nhân dưới đây:

- Sử dụng giấy in mỏng, kém chất lượng

- Để sai vị trí của giấy in, đặt xô lệch không ngay ngắn

- Giấy in bị ẩm do bảo quản không tốt nên thường bị dính vào nhau

- In số lượng giấy lớn mà sử dụng máy in thường sẽ dễ bị kẹt

- Phía trong máy in bị bẩn, chưa được vệ sinh đúng cách và vẫn còn bám lại cặn mực

- Lô sấy của máy bị rách

- Sensor tách giấy của máy in có vấn đề hoặc bị hỏng

 

Hướng dẫn sửa lỗi máy in bị kẹt giấy

 

Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các xử lý tình trạng bị kẹt giấy khiến cho máy in không in được một cách nhanh chóng để không làm ảnh hưởng tới hiệu suất công việc của bạn. Bạn có thể áp dụng cách này trên các loại máy in phổ thông hiện nay.

Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần làm là tắt máy in một cách hoàn toàn. Bước này sẽ giúp máy in nguội bớt phần cơ và sấy đang nóng lên do kẹt ở bên trong máy. Sau đó bạn cần tháo máy in ra và kiểm tra để có thể xác định được nguyên nhân gây ra kẹt giấy để có cách xử lý chính xác.

Chú ý: Tuyệt đối không sử dụng một tay để lấy giấy kẹt ra vì có thể giấy sẽ bị rách ra thành nhiều mảnh vụn và kẹt lại bên trong thì càng khó xử lý hơn.

Bước 2: Kiểm tra máy in thì bạn hãy mở nắp máy in ra rồi rút hộp mực (cartridge) ở phía trong ra khỏi máy một cách nhẹ nhàng.

Bước 3: Từ từ kéo tờ giấy bị kẹt theo chiều giấy in, nếu kéo ngược chiều sẽ làm giấy càng bị rách to hơn.

Lưu ý: Sau khi lấy giấy bị kẹt ra khỏi máy mà vẫn thấy máy báo lỗi thì bạn phải kiểm tra thật kỹ vì rất có thể giấy bị rách thành nhiều mảnh và dắt vào các vị trí khác mà nên không quan sát kỹ rất khó để phát hiện ra.

Bước cuối cùng: Lắp lại hộp mực vào vị trí và bật máy in lên. Trước khi lắp lại hộp mực thì bạn nên vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ cặn mực.

Và nếu máy in của bạn thuộc loại đa chức năng có thể vừa in vừa photo thì bạn nên gọi điện thoại cho thợ sửa để được hướng dẫn cụ thể bởi vì với mỗi dòng máy khác nhau thì vị trí đặt giấy và hộp mực cũng khác nhau.

Tiếp theo, bạn nên bật nút nguồn của máy in để khởi động lại máy, nếu máy vẫn còn báo lỗi thì bạn nên kiểm tra lại có thể là còn giấy ở trong hoặc lúc lắp lại hộp mực bạn đẩy chưa đúng vị trí. Và nếu bạn chắc chắn đã làm đúng các bước như trên mà máy in vẫn báo lỗi không in được thì bạn nên gọi điện ngay cho thợ sửa máy in để được hỗ trợ kịp thời và giải quyết nhanh nhất để tránh ảnh hưởng tới công việc của bạn.

Cách làm giảm hiện tượng máy in bị kẹt giấy

 

Biết được những nguyên nhân gây ra kẹt giấy thì bạn cũng phần nào có thể nhận ra được các cách có thể áp dụng để ngăn ngừa việc kẹt giấy của máy in thường xuyên. Vì thế để hạn chế hiện tượng bị kẹt giấy hay lỗi máy in không in được xảy ra thường xuyên thì bạn có thể áp dụng một số cách dưới đây:

- Nên chọn loại giấy in đạt tiêu chuẩn chất lượng tốt bởi nếu giấy in quá mỏng thì máy cũng khó cuốn và dễ bị nhàu.

- Chỉ sử dụng một loại giấy in để vào khay đựng giấy, bởi nếu bạn để nhiều loại giấy thì sẽ rất khó theo dõi và nên chọn loại giấy in được khuyên dùng có trong tài liệu theo máy.

- Bảo quản giấy in ở nơi khô ráo, thoáng mát tránh tình trạng giấy bị ẩm hay bị dính vào nhau. Và nếu phát hiện ra thì không nên sử dụng những loại giấy này để in.

- Để đúng vị trí của giấy ở trong khay, nên để ngay ngắn cân đối. Và cũng không nên để quá nhiều giấy vì có thể khi bạn nhồi nhét nhiều giấy sẽ làm giấy bị xô ở phía trong mà bạn không thể nhìn thấy. Đừng quên điều chỉnh thanh chỉ chiều ngang và chiều dài giấy ở trên khay, sẽ giúp bạn căn chỉnh lại vị trí của giấy trên khay đấy.

Nếu bạn tuân thủ những điều trên cũng như thực hiện các bước xử lý tình trạng kẹt giấy mà lỗi máy in không in được thì hãy liên hệ ngay với người thợ phụ trách máy in ở nơi bạn làm việc để được giải quyết nhanh chóng, kịp thời tránh làm ảnh hưởng tới công việc của bạn.

Hy vọng bài viết trên đây, văn phòng phẩm An Lộc Việt có thể giúp bạn hiểu được nguyên nhân cũng như có thể tự mình xử lý khi gặp các trường hợp bị kẹt giấy để có thể đảm bảo được công việc tiến hành thuận lợi. 

 
 

Sản phẩm khuyến mãi

Giấy A4 Viva 70 gsm

67.800 đ
Mua ngay

Ép Plastic CMND 125Mic

21.600 đ
Mua ngay


Cám ơn Quý khách An Lộc Việt đang xử lý đơn hàng
Vui lòng đợi trong giây lát!
Chúc mừng bạn đã đặt hàng thành công