MENU

Câu hỏi thường gặp

Mẹo tẩy mực phần giấy than trên hóa đơn

Những cách tẩy mực phần giấy than trên hóa đơn có lẽ là một nội dung khá là rất cần với nhiều người. Chúng ta biết, thường phần giấy này khá mỏng và nếu trong quá trình sử dụng không cẩn thận thường sẽ dễ bị vấy bẩn vào. Thậm chí có khi sai sót và nhiều những tình huống khác. Nếu không biết cách tẩy xóa đúng thì sẽ dễ rách. Vậy cùng khám phá xem có những cách tẩy phần mực giấy than trên hóa đơn.

 

1/ Sử dụng cồn


Thường thì loại cồn được nhiều người ưu tiên sử dụng là cồn tẩy rửa isopropyl. Cũng là một trong những cách tẩy mực phần giấy than trên hóa đơn mà nhiều người biết nhất. Rất dễ tìm thấy ở các tiệm thuốc tây.

 

Bạn hãy bôi phần cồn lên chỗ giấy than có mực lem hoặc bị vấy bẩn để xử lý. Đợi khoảng 5 phút (tuy nhiên bạn có thể canh chừng lâu hơn rồi hẵng chấm lau đi vì nếu không sẽ làm lem hơn). Thêm một lưu ý nữa là khi dùng cách tẩy phần mực giấy than trên hóa đơn này thì bạn cần có lớp giấy hay vải khác để che phủ đi phần mực không muốn bị mất. Nếu không khi chất tẩy vấy vào thì sẽ mất công lắm đấy.

 

 

2/ Sử dụng muối nở và nước


Có thể đây là mẹo khá mới. Nhưng không hề phức tạp. Muối nở cũng là một nguyên liêu thườnh có sẵn trong bếp. Bạn có thể tận dụng để tẩy mực giấy than trên hóa đơn. 

 

Cách tẩy là bạn trộn cả hai lại thành hỗn hợp chất lỏng. Rồi dùng vải cotton quét hỗn hợp và ma sát nhẹ lên để tẩy phần mực giấy than trên hóa đơn. Đợi cho giấy khô thì nước sẽ làm cho muối nở tự động bốc hơi khỏi trang giấy mà bạn không cần phải làm sạch muối nở. 

 

 

3/ Sử dụng gôm tẩy mực.


Đây cũng là cách tiện dụng nhất nhưng cũng cần cẩn thận khi tẩy, giảm lực và tốc độ của tay, thật nhẹ nhàng. Gôm tẩy mực chính nó là một công cụ dùng để tẩy xóa mực ra khỏi bề mặt dùng để viết hay vẽ nhưng rõ ràng tẩy phần mực giấy than trên hóa đơn thì thao tác cần cẩn thận hơn. Hiện tồn tại hai loại tẩy mực chủ yếu. Loại tẩy mực cơ học truyền thống hoạt động theo nguyên lý đơn giản là “cạo” mực ra khỏi bề mặt. Loại gôm này khá cứng so với các dòng tẩy chì. Lúc sờ vào cục tẩy, bạn sẽ cảm thấy lớp nhám khá thô như những hạt cát. 

 

Trên đây là 3 cách tẩy mực phần giấy than trên hóa đơn tiện dụng mà dễ hiểu nhất, dễ áp dụng nhất, rất vui nếu chúng giúp bạn không còn phải bối rối khi rơi vào những tình huống khó xử lý trong công việc với đám hóa đơn nữa.

 

 

Sản phẩm khuyến mãi

Giấy A4 Viva 70 gsm

65.100 đ
Mua ngay


Cám ơn Quý khách An Lộc Việt đang xử lý đơn hàng
Vui lòng đợi trong giây lát!
Chúc mừng bạn đã đặt hàng thành công