MENU

Câu hỏi thường gặp

Mở cửa hàng văn phòng phẩm cần bao nhiêu vốn ?

Để kinh doanh văn phòng phẩm thành công bạn cần chuẩn bị cho mình một kế hoạch thật là cụ thể và chi tiết, bạn cần trả lời cho mình các câu hỏi như: khách hàng mà bạn đang nhắm đến là ai: là học sinh sinh viên hay các doanh nghiệp? Đối thủ cạnh tranh của bạn là ai? Có nhiều không? Số vốn cần thiết cho kinh doanh văn phòng phẩm là bao nhiêu? Phải liên hệ tìm nguồn hàng ở đâu? Cửa hàng văn phòng phẩm nên mở ở đâu cho thuận lợi? Khi bạn trả lời các câu hỏi đó xong cơ hội thành công của bạn sẽ khả thi hơn.

cửa hàng văn phòng phẩm

Khi lên ý tưởng cần đề ra các mục cần làm và kèm theo thời gian hoàn thành dự kiến cụ thể nhất, điều kiện cần thiết là gì và mình còn thiếu sót gì để bổ sung kịp thời. Tự đưa ra số liệu dự kiến và đề ra mục tiêu ngắn hạn cũng như dài hạn để phấn đấu hoàn thành.

Để hiểu rõ hơn về chủ đề khởi nghiệp lĩnh vực kinh doanh văn phòng phẩm, bạn tham khảo thêm bài viết Bạn muốn khởi nghiệp với kinh doanh văn phòng phẩm giá rẻ sẽ là một bài viết hay và bổ ích cho công việc kinh doanh văn phòng phẩm sắp tới của bạn.

Một trong những điều kiện tiên quyết và bắt buộc phải có khi mở cửa hàng văn phòng phẩm là bạn phải có một số vốn nhất định, mà số vốn để mở cửa hàng văn phòng phẩm là bao nhiêu? Để giải quyết vấn đề này chúng ta cùng theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn nhé.

Muốn xác định số vốn cần thiết để mở một cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm bạn phải dự kiến quy mô cửa hàng mình sắp mở lớn hay nhỏ thì sẽ đưa ra con số đầu tư ban đầu chính xác nhất, liệt kê hàng loạt các chi phí bắt buộc phải đầu tư ra một cách chi tiết sau đó phân tích và giải quyết từng chi phí ứng với các hạng mục cần thiết cho cửa hàng văn phòng phẩm.

Chi phí thuê mặt bằng mở cửa hàng văn phòng phẩm

Thuê mặt bằng mở cửa hàng văn phòng phẩm tại các khu vực trung tâm thành phố

kinh doanh văn phòng phẩm
Vốn để thuê mặt bằng có thể chiếm tỉ trọng cao khi muốn khởi nghiệp văn phòng phẩm

Trước tiên bạn phải chuẩn bị trước một vấn đề là chi phí đầu tư cao vì giá thuê mặt bằng ở đây sẽ rất cao trung bình mặt bằng 40 - 60m2 phải trả chi phí 15.000.000 - 20.000.000 cho mỗi tháng chưa tính chi phí đặt cọc cho chủ nhà. Nhưng đổi lại bạn sẽ có lợi thế về số lượng khách hàng lớn nhiều thành phần dân cư từ học sinh, sinh viên đến các công nhân viên chức. Còn nếu bạn thuê mặt bằng trong hẻm thì có thể giảm bớt chi phí tiền thuê mặt bằng nhưng sẽ có hạn chế là sẽ không nhiều khách hàng biết đến chúng ta. Nên tính toán cân nhắc cụ thể từng mặt lợi và hại sau đó tiến hành theo đúng kế hoạch tương ứng số vốn kinh doanh văn phòng phẩm mà bạn đang có.

Thuê mặt bằng mở cửa hàng văn phòng phẩm khu vực ngoại ô hay các khu vực nông thôn

Khi chọn khu vực này để mở cửa hàng văn phòng phẩm bạn nên quan sát xung quanh khu vực bạn đã có cửa hàng văn phòng phẩm nào chưa. Nếu có rồi chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang lĩnh vực khác kinh doanh vì khu vực ngoại ô hay nông thôn đã có mật độ dân cư không cao mà chúng ta kinh doanh giống họ thì tỷ lệ thành công sẽ không lớn. Còn khi xác định sẽ kinh doanh khu vực này rồi có nghĩa chi phí mặt bằng của bạn sẽ rất rẻ ban tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Để có nhiều khách hàng bạn nên sử dụng khoản tiết kiệm dành cho chiến dịch quảng cáo, quà tặng và giao hàng miễn phí cho khách hàng ban đầu.

Chi phí nhập hàng cho cửa hàng

Đây là khoản đầu tư lớn nhất hầu như chiếm phần lớn số vốn ban đầu của bạn khoản ½ số vốn ban đầu của bạn. Vậy làm thế nào sử dụng khoản tiền này cho tốt bạn cần nguyên cứu thêm về giá và các nhà phân phối, nói về giá bạn có thể xem bài viết "Bảng báo giá vật dụng văn phòng phẩm rẻ nhất hiện nay" của nhà phân phối chuyên cung cấp văn phòng phẩm cho các đại lý cửa hàng văn phòng phẩm An Lộc Việt. Ngoài ra bạn có thể liên hệ với những nhà phân phối văn phòng phẩm lớn như Thiên Long, Hồng Hà, văn phòng phẩm sài gòn, văn phòng phẩm chợ lớn, văn phòng phẩm thành phố Hồ Chí Minh.

chi phí khá lớn
Chi phí cho các đầu danh mục văn phòng phẩm cũng khá lớn

Sau khi đã chọn nhà cung cấp bạn nên bỏ thời gian đến công ty gặp trực tiếp bộ phận sẽ làm việc lâu dài với bạn, để xem chính sách và được tư vấn trực tiếp từ đơn vị nhà cung cấp cũng như xem thực tế chất lượng sản phẩm mà bạn sắp nhập hàng của cửa hàng văn phòng phẩm. Lên cho mình danh sách các sản phẩm cần phải nhập theo cấp độ danh mục

Đầu tiên là các sản phẩm văn phòng phẩm thiết yếu bắt buộc phải có đó là Giấy các loại, Bút mực, Sổ tập phải ưu tiên nhập hàng chất lượng số lượng nhiều để phục vụ khách hàng. Tiếp theo là các sản phẩm văn phòng phẩm đi kèm như Băng keo - Dao kéo, Kẹp bướm - dây đeo, các loại tập hồ sơ, bìa hồ sơ cũng nên nhập với số lượng vừa để khi khách hàng mua kèm sử dụng. Và cuối cùng các sản phẩm văn phòng phẩm như Nhu yếu phẩm hay Thiết bị văn phòng thì các bạn cần xem xét sức tiêu thụ cũng như nhu cầu khách hàng có cần không thì hãy nhập hàng.

Để cân bằng không chi phí hàng hóa trong số vốn kinh doanh văn phòng phẩm của bạn thì sau khi nhập hàng hóa kinh doanh các bạn phải thống kê, kiểm đếm sao cho hàng hóa trong kho luôn ổn định nhất, lúc nào cũng có sẵn hàng để cung cấp cho khách hàng, nhưng không được tồn động nhiều sẽ chiếm nguồn vốn kinh doanh văn phòng phẩm của bạn.

kiểm soát hàng tồn kho
Kiểm soát hàng tồn kho rất quan trọng

Chi phí thiết kế cửa hàng văn phòng phẩm

Cách trang trí cửa hàng văn phòng phẩm cũng khá đơn giản, để tạo sự chú ý và bắt mắt các bạn nên đầu tư chi phí làm bảng hiệu quảng cáo cửa hàng văn phòng phẩm to rõ để khách hàng đi từ xa có thể chú ý đến cửa hàng bạn. Lựa chọn các loại trang thiết bị phù hợp diện tích và nhu cầu, một cửa hàng văn phòng phẩm nên trang bị một quầy tính tiền, 2-3 dãy kệ trưng bày, khu vực tủ kính để trưng bày các sản phẩm phù hợp, thiết kế hệ thống chiếu sáng phù hợp và tiết kiệm, lắp đặt hệ thống quan sát camera để quan sát và chống mất trộm, một tủ locker để giữ đồ dùng cá nhân cho khách hàng và nhân viên. Để có được không gian hoàn hảo các bạn nên sơn màu tường thật hài hòa để tao cảm giác luôn luôn dễ chịu. Có 1 bàn và ít nhất 4 ghế để khách hàng ngồi đợi thanh toán hoặc ngồi đọc sách.

cần bao nhiêu vốn
Mở cửa hàng văn phòng phẩm cần bao nhiêu vốn?

Chi phí quản lý và nhân viên

Chi phí quản lý cần thiết cần phải sử dụng đó là đầu tư website và các phần mềm bán hàng, quản lý hàng tồn kho để kịp thời quan sát và quản lý hiệu quả, nhập hàng và xử đơn hàng khách đặt nhanh chóng. Để đạt hiệu quả tốt không bị lỗi hệ thống nhiều nên sử dụng các phần mềm uy tín như Misa, Vinahost, Youse…

Chi phí thuê nhân viên thông thường mỗi cửa hàng cần 2 nhân viên và 2 bảo vệ tất cả chia ca hoạt động 8h/ngày để đảm bảo công việc trong coi cửa hàng và phục vụ khách hàng. Còn về giao hàng thời gian đầu cửa hàng văn phòng phẩm của bạn nên sử dụng các dịch vụ giao hàng ngoài như giaohangnhanh, giaohangtietkiem, ship 5s,... rất nhiều công ty giao hàng bạn có thể liên hệ để lựa chọn giao hàng cho khách hàng.

chi phí quản lý lớn
Chi phí quản lý và nhân viên không hề nhỏ nếu việc kinh doanh văn phòng phẩm mở rộng

Dù biết mới bắt đầu kinh doanh các bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, nhung các bạn hãy cố gắng và vững tin vì chúng ta làm hết sức mình có thể không thành công, nhưng không làm gì chắc chắn sẽ thất bại. Hãy cố gắng thật nhiều chúng tôi luôn đồng hành cùng các bạn An Lộc Việt hệ thống cung cấp văn phòng phẩm giá sỉ uy tín chất lượng hàng đầu khu vực phía nam.

Bạn sau khi đã áp dụng những điều chúng tôi chia sẻ và thành công khi mở cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm, hãy chia sẻ nội dung này đến người đang có định hướng như bạn, hãy trả lời cho họ biết kinh doanh văn phòng phẩm cần bao nhiêu vốn.

Sản phẩm khuyến mãi

Giấy A4 Viva 70 gsm

62.600 đ
Mua ngay

Giấy in bill K80x55mm

11.400 đ
Mua ngay

Giấy in nhiệt K80x45mm

8.000 đ
Mua ngay

Ép Plastic CMND 125Mic

31.400 đ
Mua ngay


Cám ơn Quý khách An Lộc Việt đang xử lý đơn hàng
Vui lòng đợi trong giây lát!
Chúc mừng bạn đã đặt hàng thành công