MENU

Câu hỏi thường gặp

Nhựa Plastic và ứng dụng của nó là gì?

Ép nhựa Plastic là kỹ thuật ép nhựa được sử dụng phổ biến hiện nay. Dùng để ép các loại giấy tờ, thông tin cá nhân, văn thư, bằng lái xe, các loại hình ảnh kỹ thuật số, các tài liệu quan trọng nhằm mục đích bảo vệ màu mực, chống bụi bẩn hay rách góc và có thể lưu trữ trong thời gian dài.

 

Mục đích của việc ép nhựa Plastic rất đơn giản phải không nào, chủ yếu dùng để bảo vệ các loại giấy tờ tùy thân không bị ướt, nhàu nát và bị mất góc. Vì vậy chúng cùng tìm hiểu về giấy loại nhựa plastic và công nghệ ép plastic như thế nào nhé.

 

Nhựa dùng để ép plastic bao nhiêu loại

 

Để ép nhựa plastic cho các loại giấy tờ thì chúng ta cũng cần phải phân loại các loại nhựa phù hợp từ chất lượng thấp đến chất lượng cao tùy theo giá tiền và nhu cầu của mọi người.

 

Nhựa ép plastic có nhiều kích thước và định lượng khác nhau. Theo phân loại thì nhựa ép plastic bao gồm 8 loại được sử dụng cho các loại giấy tờ phổ biến như:  Khổ CMND, khổ bằng lái, khổ A6, khổ A5, khổ 13x18, khổ A4, khổ A3, khổ A2

 

Theo định lượng của bìa ép plastic cũng theo 8 loại như: 37 Mic, 40 Mic, 45 Mic, 60 Mic, 80 Mic, 100Mic, 125Mic, 160 Mic. Để phù hợp với các loại tranh ảnh, giấy tờ riêng biệt và những định lượng cao thì giá tiền sẽ thay đổi cao hơn.

 

nhua ep plastic

 

Các loại giấy nên sử dụng với định lượng:

 

Khổ chứng minh nhân dân gồm 2 định lượng : 125Mic và 160Mic.

Khổ bằng lái xe giống như trên: 125Mic và 160Mic.

Khổ giấy A6 các định lượng phù hợp như : 37Mic, 60Mic, 80Mic

Khổ giấy A5 cũng giống giấy A6 : 37Mic, 60Mic, 80Mic

Khổ giấy có kích thước 13x18mm có các định lượng : 37Mic. 45Mic, 60Mic, 80Mic

Khổ giấy A4 bao gồm các định lượng : 37Mic, 40Mic, 45Mic, 60Mic, 80Mic, 100Mic, 125Mic, 160Mic.

Khổ giấy A3 có các định lượng : 45Mic, 60Mic, 80Mic

Khổ  giấy A2 có định lượng duy nhất : 80Mic. 

Phân loại nhựa Plastic sử dụng trong in ấn

 

Nhựa Plastic được sản xuất chủ yếu là loại nhựa tự nhiên được con người khai thác bởi các loài thực vật như cây cao su. Chúng được chia làm hai loại là nhựa có thể tái sinh và nhựa nguyên sinh. Thông thường người ta sử dụng nhựa tái sinh để tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường hơn.

 

Nhựa tái sinh là gì?

 

Nhựa tái sinh là loại nhựa được tái chế từ những vật liệu bằng nhựa được thu gom tái chế lại, hầu hết các loại nhựa này được làm từ nhựa nguyên sinh trước đó. Vì vậy loại nhựa này được sản xuất với nhiều quy trình khác nhau, tuy nhiên nhựa tái sinh không tin khiết và có giá thành rẻ hơn nhựa nguyên sinh.

 

Các loại giấy tờ tùy thân thì nên sử dụng lại nhựa tái sinh để tiết kiệm chi phí và có thể ép lớp nhựa dày hơn giúp bảo vệ các góc cạnh tốt nhất. Không bị va đập, ẩm ướt làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên loại nhựa này sẽ không được trong suốt có cặn đục, nhưng vẫn đủ thể thấy các thông tin trên giấy tờ.

 

nhua tai sinh

 

Nhựa nguyên sinh là gì?

 

Nhựa nguyên sinh là sản phẩm được sản xuất từ thực vật cây cao su, các loại cho nhựa và dầu mỏ và chưa qua sử dụng. Được tinh chế với kỹ thuật cao có độ tinh khiết tốt, không pha thêm chất phụ gia. Loại nhựa nguyên sinh chuyên dùng sản xuất các sản phẩm yêu cầu chất lượng cao, không độc hại, các sản phẩm cần độ an toàn cao trong y tế như ống kim tiêm, dược phẩm… 

 

Tuy nhiên để phục vụ nhu cầu ép plastic cho các loại tranh ảnh bạn cũng có thể sử dụng loại nhựa nguyên sinh để đáp ứng mục đích mình và giá thành cũng trong tầm phù hợp.

nhua nguyen sinh


 

Ứng dụng của nhựa Plastic

 

Nhựa Plastic được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như y tế, nội thất, công nghiệp, dân dụng. Sử dụng nhựa Plastic có giá thành rẻ, đa dạng tiết kiệm chi phí.

 

Nhựa Plastic cấu tạo PE (Polyetylen): có thể sử dụng để làm các loại thùng can nhựa đựng chất lỏng. Dùng làm nắp chai lọ nhưng dễ bị hấp thu mùi, cần bảo quản ở những điều kiện thích hợp.

 

Nhựa Plastic PP (Polypropilen): có giá thành thấp,bền xé và đứt dễ dàng có thể chịu được nhiệt độ cao khoảng 100 độ C thích hợp làm bao bì.

 

Nhựa Plastic PS(Polystyren): cứng trong suốt, là một loại nhựa không màu nên rất dễ tạo màu thích hợp làm  hộp xốp.

 

Nhựa PVC (Polyvinylclorua): Loại nhựa này rất phổ biến dùng làm dây cáp điện, làm ống thoát nước, áo mưa, màng nhựa gia dụng… màng co bao bọc các loại thực phẩm bảo quản , lưu hành trong thời gian ngắn như thịt sống, rau quả tươi….

 

Ngoài ra, tấm nhựa PVC được sử dụng để làm nhiều vật gia dụng cũng như các loại sản phẩm thuộc các ngành khác như nội thất ….

 

nhua plastic

 

Mua nhựa Ép Plastic ở đâu

 

Nhựa ép plastic được hiện nay đang được cung cấp chính hãng tại công ty An Lộc Việt lớn nhất tại Việt Nam với nhiều loại định lượng nhựa khác nhau có thể giúp bạn sử dụng ép plastic các loại giấy tờ phù hợp nhất.

 

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy cửa hàng An Lộc Việt tại: 30 Kha Vạn Cân, Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TPHCM. Hoặc có thể đặt hàng online chúng tôi sẽ giao hàng nhanh chóng tới địa chỉ của bạn tại website: anlocviet.vn.

 

Xem thêm: Keo dán giầy thông minh chất lượng từ Mỹ

 

Sản phẩm khuyến mãi

Giấy A4 Viva 70 gsm

65.100 đ
Mua ngay


Cám ơn Quý khách An Lộc Việt đang xử lý đơn hàng
Vui lòng đợi trong giây lát!
Chúc mừng bạn đã đặt hàng thành công