MENU

Câu hỏi thường gặp

Những đặc điểm cơ bản giúp bạn dễ dàng lựa chọn loại giấy in chất lượng

 

Khi nhắc đến giấy in photo người ta thường nhắc đến những loại giấy có độ dày phù hợp, tương thích tốt với các dòng máy in tân tiến nhất để đảm bảo tiết kiệm giấy một cách tối ưu cũng như tăng độ bền và tuổi thọ của máy in. Theo thời gian người ta yêu cầu các dòng máy in cần đa năng và tốc độ xử lý giấy nhanh nhất có thể nhưng để làm được điều đó thì yêu cầu tối thiểu đặt ra là phải tìm được loại giấy in phù hợp. Không dừng lại ở việc sản xuất ra những loại giấy bình thường, các công ty sản xuất giấy hiện nay đang không ngừng cải tiến, đưa ra các đề tài để nghiên cứu nhằm sản xuất ra loại giấy có đầy đủ những đặc tính cần thiết nhất để tương thích tốt nhất với các dòng máy in như hiện nay. Có thể kể đến những đặc tính cơ bản nhất như độ tráng phủ của giấy in, định lượng, độ mịn, độ trắng, và các đặc tính khác để xác định một loại giấy in tốt nhất. Dưới đây là một số đặc tính cơ bản để xác định loại giấy in tốt nhất, cùng An Lộc Việt Group tìm hiểu nhé.

 

Độ trắng giấy in

thông số giấy in an lộc việt
Những đặc điểm cơ bản giúp bạn dễ dàng lựa chọn loại giấy in chất lượng 

 

 

Mỗi loại Giấy in A4 thì sẽ có màu sắc và độ trắng khác nhau tùy thuộc vào giá thành cũng như mục đích sử dụng của từng người. Độ trắng của giấy in thường được ghi trên mỗi bao bì sản phẩm. Thông thường các loại giấy in tốt nhất hiện nay có độ trắng cao vào khoảng 80 đến 100, với độ trắng cao hơn thì các bản in sẽ sắc nét hơn, giấy sáng hơn, dễ nhìn và dễ đọc hơn. Độ trắng được đặc trưng bằng tỷ lệ phần trăm so với độ trắng chuẩn của Brarioxít (công thức hóa học là BaO).

 

Định lượng giấy in

 

Giấy in có các định lượng khác nhau, tỉ lệ thuận với độ dày và độ cứng của giấy. Độ dày được tính bằng kg và gram. Chúng ta có thể thấy định lượng của giấy quan trọng như thế nào đối với các bản in, không những là yếu tố quyết định độ dày của giấy, định lượng cao sẽ giúp tăng tuổi thọ của giấy. Thông thường các loại giấy A4 hiện nay có định lượng từ 30gms – 500gms, riêng giấy cacton thì có thể đạt tới định lượng 2000gms. Giấy văn phòng có định lượng giấy tốt nhất có thể kể đến là giấy ford, giấy couche,...

 

 

định lượng giấy in là gì
Những đặc điểm cơ bản giúp bạn dễ dàng lựa chọn loại giấy in chất lượng 

 

>>>Xem thêm: Những thắc mắc thường gặp khi chọn mua các loại giấy in photo A4

 

Độ đục

 

Độ đục của giấy có thể hiểu theo cách đơn giản nhất là tỷ số được biểu thị bằng % của lượng ánh sáng phản xạ từ một tờ giấy đặt trên vật chuẩn màu đen và lượng ánh sáng phản xạ của chính tờ giấy đó đặt trên vật chuẩn màu trắng trong điều kiện của phương pháp thử tiêu chuẩn. Thông thường tỷ lệ độ đục càng thấp thì càng phản ánh chất lượng của giấy là tốt.

 

thông số độ đục giấy in
Những đặc điểm cơ bản giúp bạn dễ dàng lựa chọn loại giấy in chất lượng 

Độ nhẵn

 

Tính chất đặc trưng để đánh giá mức độ phẳng của bề mặt giấy. Tính chất này được xác định trong các phương pháp thử tiêu chuẩn. Giấy in có độ nhẵn càng cao thì cho chất lượng sau khi in càng tốt và tránh được tình trạng kẹt giấy của các loại máy in một cách tối đa.

 

độ nhẵn giấy in
Những đặc điểm cơ bản giúp bạn dễ dàng lựa chọn loại giấy in chất lượng 

Lớp tráng phủ

 

Có nhiều loại giấy in được tráng phủ. Giấy tráng phủ là những loại giấy có bề mặt láng bóng và có độ phản xạ ánh sáng cao (nhờ lớp tráng phủ làm tăng độ chắn sáng) giúp cho việc tái tạo tạo màu sắc được trung thực nên hình in rất đẹp. Lớp tráng phủ được sử dụng nhiều nhất là cao lanh, bột đá và cũng có loại giấy được tráng phủ bằng lớp kim loại (giấy metalines).

 

Khổ giấy

 

Vì sao khổ giấy lại quyết định đến chất lượng in ấn của giấy? Đơn giản vì kích thước khổ giấy càng chính xác thì máy in hoạt động với hiệu suất càng tốt và sẽ hạn chế tối đa tình trạng kẹt giấy xảy ra. Kích thước khổ giấy trong in ấn là vô cùng quan trọng vì mỗi tài liệu khác nhau cần một khổ giấy chuẩn nhất định. Ngày nay trên thế giới hai tiêu chuẩn được sử dụng phổ biến và gần như được mặt đinh là chuẩn chung cho tất cả các quốc gia là hệ thống tiêu chuẩn của Tổ chức tiêu chuẩn thế giới ISO (qui chuẩn các loại giấy A4, A3, B3, C3....)

 

 

khổ giấy in photo

 

Xu hướng sản xuất giấy hiện nay

 

Hiện nay thị trường giấy đang không ngừng phát triển và nhu cầu tiêu thụ ngày càng cao nên các công ty sản xuất giấy không ngừng nâng cao năng suất để đáp ứng nhu cầu sử dụng giấy hiện nay. Với những đề tài nghiên cứu khoa học về chất liệu làm giấy, các nhãn hiệu giấy hàng đầu hiện nay đang hướng đến sản xuất giấy theo mô hình lấy nguyên liệu từ cây nông nghiệp. Không chỉ đem đến cho người sử dụng trải nghiệm giấy in tốt nhất mà các nhà sản xuất giấy hiện nay hướng đến việc bảo vệ môi trường. Các nhãn hiệu giấy hiện nay sản xuất giấy từ cây nông nghiệp có thể kể đến như giấy Double A, giấy Papper One,... với các sản phẩm giấy tốt nhất như Giấy A4 Double A 70 gsm, Giấy A4 Delight 70gsm, Giấy A4 IK Plus 70 gsm,...

 

 

Các loại giấy ngày nay ngày một đa năng, sử dụng được trong nhiều loại máy in khác nhau, đã có rất nhiều cuộc thử nghiệm về cuộc chiến “ không kẹt giấy” và chắc chắn trong tương lai không xa nỗi lo về chất lượng giấy sẽ không còn nữa thay vào đó sẽ là các loại giấy in đa năng và bền bỉ hơn rất nhiều.


 

Sản phẩm khuyến mãi

Bìa màu A4 160 gsm

31.500 đ
Mua ngay

Băng keo trong 5cm - 80yds

9.500 đ
Mua ngay

Bàn cắt giấy A4 mica

165.000 đ
Mua ngay

Bàn cắt giấy A3 mica

170.000 đ
Mua ngay


Cám ơn Quý khách An Lộc Việt đang xử lý đơn hàng
Vui lòng đợi trong giây lát!
Chúc mừng bạn đã đặt hàng thành công