MENU

Câu hỏi thường gặp

Những điều cần chuẩn bị khi mở shop kinh doanh văn phòng phẩm tại TP Hồ Chí Minh

 

Kinh doanh văn phòng phẩm đang là một trong những trào lưu hot tại TP Hồ Chí Minh cũng như các nơi khác. Nhu cầu lúc nào cũng cao, từ đối tượng là học sinh, sinh viên cho đến người đi làm, nhân viên văn phòng,... các ngành nghề đều cần mặt hàng văn phòng phẩm.

Đây có lẽ là hướng đi hiệu quả và an toàn dành cho những người mới bắt đầu với việc kinh doanh vì vốn bỏ ra không cần quá nhiều. Ở đây, An Lộc Việt chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm để bắt đầu cho việc mở một cửa hàng văn phòng phẩm mà chúng tôi nhận ra trong quá trình bắt đầu và kinh doanh cho đến nay.

 

1. Chuẩn bị nguồn vốn

 

Bắt đầu việc kinh doanh đương nhiên là không thể thiếu được nguồn vốn. Chuẩn bị vốn cho việc đầu tư kinh doanh cũng như là dự phòng các rủi ro. Nguồn vốn có thể nhiều hoặc ít tùy theo mô hình kinh doanh của bạn muốn hướng tới. Nếu mức vốn của bạn ít (khoảng 100 - 200 triệu) thì có thể mở một shop kinh doanh văn phòng phẩm nhỏ, vừa. Hoặc trường hợp bạn muốn mở một siêu thị hay công ty chuyên cung cấp văn phòng phẩm thì nên chuẩn bị một mức vốn lớn (1 tỷ hay hơn thế).

 

Những điều cần chuẩn bị khi mở shop kinh doanh văn phòng phẩm tại TP Hồ Chí Minh 2
Chuẩn bị nguồn vốn kinh doanh

 

2. Suy nghĩ, sáng tạo ý tưởng kinh doanh

 

Việc kinh doanh văn phòng phẩm chắc hẳn cũng không còn xa lạ gì với mọi người, có nhiều người đã bắt đầu kinh doanh. Việc của bạn cần làm là suy nghĩ những ý tưởng độc đáo, sáng tạo hơn để thu hút khách hàng, làm cho họ nhớ đến bạn. Ví dụ như về mặt hàng, cách trang trí cửa hàng hay hình thức kinh doanh mới mẻ. Trong quá trình kinh doanh, bạn cũng nên thường xuyên đổi mới hay cập nhật xu hướng.

 

3. Lựa chọn nhà cung cấp

 

Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng quyết định việc kinh doanh thành bại của bạn. Một nguồn hàng chất lượng là điều vô cùng cần thiết. Việc đưa đến tay khách hàng một sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý sẽ tạo sự tin tưởng và hài lòng của khách hàng. Hiện nay có nhiều đại lý, nhà cung cấp văn phòng phẩm trong nước cũng như ngoài nước. Bạn có thể tham khảo bài viết về lựa chọn nhà cung cấp

Dụng cụ học tập giá sỉ - Khởi đầu cho việc kinh doanh văn phòng phẩm

Việc còn lại là bạn hãy đưa ra quyết định phù hợp cho việc kinh doanh của mình.    


 

4. Địa điểm lý tưởng

 

Đối tượng nhắm đến của bạn là ai? Là học sinh, sinh viên hay nhân viên văn phòng. Lựa chọn mặt bằng với địa điểm dễ tìm, dễ thấy (nhưng cũng cần cân nhắc đến khả năng tài chính) gần các trường học, đại học, cao đẳng, ký túc xá sinh viên, tại các công ty, doanh nghiệp tập trung nhiều hoặc là các chung cư, siêu thị, trung tâm thương mại, nơi dân cư tập trung đông đúc.


 

5. Các trang thiết bị, máy móc

 

Các trang thiết bị như quầy, kệ, tủ kính, đèn,... đều là những vật dụng cần chuẩn bị cho cửa hàng văn phòng phẩm của bạn. Ngày nay việc kinh doanh đã trở nên hiện đại, nhanh chóng, tiện lợi với các thiết bị máy móc tân tiến. Máy in hóa đơn, phần mềm bán hàng hoặc là máy thanh toán thẻ đối với các cửa hàng lớn nên cần được trang bị. Ngoài ra nếu bạn mở cửa hàng văn phòng phẩm thì cần trang bị thêm máy photocopy, máy in để phục vụ cho việc in ấn. Ngoài ra còn các thiết bị như máy tính, điều hòa, camera để dễ dàng quản lý.

 

Những điều cần chuẩn bị khi mở shop kinh doanh văn phòng phẩm tại TP Hồ Chí Minh 4
Máy in Brother

 

6. Tuyển nhân viên

 

Việc tiếp theo bạn cần làm là thuê nhân viên cho các bộ phận. Nếu như cửa hàng của bạn lớn thì bạn cần tuyển ở nhiều vị trí như kế toán, thu ngân, nhân viên kho và nhân viên bán hàng. Thực hiện các công việc và bạn cũng dễ dàng kiểm soát quá trình kinh doanh của mình. Còn nếu quy mô cửa hàng vừa và nhỏ thì bạn chỉ cần thu ngân hay tuyển nhân viên bán hàng văn phòng phẩm là hợp lý.

Ngoài việc tuyển chọn, bạn cần đưa ra các quy định, chính sách hợp lý cho quá trình làm việc của nhân viên, quản lý và đào tạo nhân viên theo hình thức kinh doanh mà bạn mong muốn từ đó nâng cao hiệu quả làm việc hơn.

 

7. Hiểu biết thị trường, đối thủ và sản phẩm

 

Trong kinh doanh thì yếu tố cạnh tranh là không bao giờ tránh khỏi. Người ta thường nói “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” câu nói cũng cần áp dụng ở đây. Bạn cần tìm hiểu đối thủ của bạn, những cửa hàng xung quanh trực tiếp cạnh tranh. Điểm mạnh và điểm yếu của họ để từ đó lấy kinh nghiệm cho chính mình và khắc phục. Cũng cần tìm hiểu và cập nhật thường xuyên xu hướng thị trường, sản phẩm, và nhu cầu của khách hàng để việc kinh doanh tốt hơn.


 

Kinh doanh sẽ không khó nếu bạn biết nắm bắt cơ hội và tìm hiểu, đặt thời gian công sức của bản thân vào đó. Trên đây là những kinh nghiệm mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Chúc bạn kinh doanh thành công.

 

 

Sản phẩm khuyến mãi

Giấy A4 Viva 70 gsm

65.100 đ
Mua ngay


Cám ơn Quý khách An Lộc Việt đang xử lý đơn hàng
Vui lòng đợi trong giây lát!
Chúc mừng bạn đã đặt hàng thành công