MENU

Câu hỏi thường gặp

Những loại đồ dùng học tập không nên mua cho con bạn

 

Đồ dùng học tập là những dụng cụ không thể thiếu trong cuộc đời đi học của mỗi đứa trẻ, đây là những dụng cụ bổ trợ cho quá trình học của con bạn. Nhưng nếu bạn lựa chọn được những đồ dùng học tập tốt, phù hợp sẽ hữu ích trong quá trình học còn ngược lại có một số đồ dùng học tập không nên mua vì có tác dụng ngược lại mà bạn cần lưu ý.

Bạn cần phải có một danh sách các đồ dùng không nên mua cho con để tránh mua phải những đồ dùng ảnh hưởng đến chất lượng học tập của con mình. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin liệt kê một số danh sách các đồ dùng học tập không nên mua. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp các thông tin hữu ích cho bạn.

Đồ dùng học tập có yếu tố kinh dị không tốt cho trẻ

 

Những loại đồ dùng học tập không nên mua

Các loại sản phẩm có yếu tố kinh dị

Giờ đây do nhu cầu cũng như ngành in ấn ngày càng phát triển, sách báo lậu ngày càng nhiều nên bạn cần phải lựa chọn kỹ trước khi mua về cho con mình. Các sản phẩm sách báo, tạp chí, truyện có yếu tố kinh dị bạn tuyệt đối không nên mua cho con mình bởi sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ. Khi trẻ tiếp xúc với các ấn phẩm này sẽ làm ảnh hưởng đến tư duy của trẻ. Với các nội dung có yếu tố kinh dị sẽ khiến cho trẻ cảm thấy hoảng sợ, tổn thương tâm lý khi tiếp xúc điều này là rất nghiêm trọng. Ngoài ra, một số trường hợp khi tiếp xúc nhiều trẻ sẽ khiến trẻ luôn bị ám ảnh, sợ sệt và lo lắng điều này vừa ảnh hưởng đến kết quả học tập vừa ảnh hưởng đến đời sống của trẻ.

 

Các sản phẩm có yếu tố bạo lực

Việc lựa chọn sách báo theo yếu tố bạo lực sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý và cách cư xử của trẻ. Hiện nay có một số trường hợp bạo lực học đường, hay trẻ tưởng tượng ra những trò kiếm hiệp, đánh nhau, các trò chiến binh… để đối xử với bạn bè là khá phổ biến. Và hơn hết là nó để lại những nguy hại khôn lường thậm chí có thể ảnh hưởng đến tính mạng của trẻ. Do đó, các mẹ nên tuyệt đối không mua các sản phẩm sách báo có yếu tố bạo lực vì nó sẽ ảnh hưởng đến tính cách cũng như thái độ của trẻ. Đây là một trong nhưng lưu ý mà các mẹ cần nắm rõ để bảo vệ con mình khỏi những thông tin, hình ảnh không tốt.

Sách chứa yếu tố bạo lực ảnh hưởng đến tâm hồn trẻ

 

Nội dung phản cảm

Vì sách báo và các sản phẩm khác hiện nay được in tràn lan nên khó kiểm soát được nội dung. Có rất nhiều sách báo có nội dung không tốt, phản cảm với những hình ảnh không phù hợp với lứa tuổi học đường nên các bạn cần lưu ý không nên mua cho con mình sử dụng. Khi trẻ tiếp xúc nhiều với các nội dung này sẽ dẫn đến có những định hướng sai lệch, suy nghĩ và hành động không đúng chuẩn mực và thậm chí là ảnh hưởng đến tâm hồn và nhân cách của trẻ.

 

Sách chứa nội dung phản cảm

 

Đồ dùng học tập, sách có từ ngữ thô tục

Nếu con bạn đang sử dụng một dụng cụ học tập với những khẩu hiệu, châm ngôn mang tính giáo dục, hướng nghiệp thì sẽ giúp trẻ vừa bổ sung thêm kiến thức vừa nuôi dưỡng tinh thần trẻ nhưng ngược lại với những đồ dùng có từ ngữ thô tục sẽ ảnh hưởng xấu đến trẻ. Những từ ngữ thô tục này sẽ khiến trẻ bắt chước, học theo và gây ảnh hưởng đến suy nghĩ, định hướng của trẻ. Khi tiếp xúc trong một thời gian dài còn gây ảnh hưởng đến ngôn ngữ của trẻ, khiến trẻ phát ngôn không đúng chuẩn mực.

 

Yếu tố thô tục trong sách gây hại cho trẻ

 

Vật dụng tiếng anh sai chính tả, ngữ pháp

Có rất nhiều phụ huynh muốn lựa chọn những đồ dùng, dụng cụ học có tên bằng tiếng anh hay ngữ pháp tiếng anh đó cũng được coi là một phương pháp học. Khi bạn tiếp xúc nhiều với những từ ngữ và cấu trúc ngữ pháp đó sẽ khiến bạn nhớ lâu hơn nhưng nó đôi khi cũng là “con dao hai lưỡi”. Lý do bởi nếu tên tiếng anh đo bị sai hay cấu trúc ngữ pháp không đúng sẽ dẫn đến trẻ học sai, nhớ sai mà những nội dung quan thuộc hàng ngày được trẻ tiếp xúc và tiếp nhận sẽ rất khó để loại bỏ hoặc thay thế trong bộ nhớ của trẻ. Chính vì vậy nếu bạn muốn lựa chọn phương pháp mua dụng cụ có kèm theo các câu tiếng anh để giúp trẻ nhớ lâu thì cần hết sức thận trọng và bản thân bạn cũng phải có kiến thức về nội dung này để phân biệt được là nội dung in trên dụng cụ đó có đúng không?.

Trẻ cần được tiếp xúc với những cấu trúc ngữ pháp đúng

 

Sản phẩm có chất độc hại từ Trung Quốc

Các sản phẩm có chất độc hại từ Trung Quốc thường không phải là sự lựa chọn của các mẹ bởi các dụng cụ này thường rất độc hại và có thể ảnh hưởng đến nhiều yếu tố của trẻ khi tiếp xúc trong thời gian dài.

Nên mua đồ dùng học tập ở đâu?

Với vô vàn lý do như trên thì việc lựa chọn địa chỉ để mua dụng cụ học cho con thật không dễ dàng. Vậy thì bạn có thể đến với An Lộc Việt để yên tâm mua đồ dùng học tập cho con với đầy đủ các tiêu chuẩn.

 

 

Đến với An Lộc Việt chúng tôi sẽ giúp các bạn tránh khỏi những đồ dùng học tập không nên mua. Mọi thông tin liên hệ bạn có thể liên hệ qua địa chỉ https://www.anlocviet.vn/.

Sản phẩm khuyến mãi

Giấy A4 Viva 70 gsm

65.100 đ
Mua ngay


Cám ơn Quý khách An Lộc Việt đang xử lý đơn hàng
Vui lòng đợi trong giây lát!
Chúc mừng bạn đã đặt hàng thành công