MENU

Câu hỏi thường gặp

Phân chia công việc rõ ràng với bìa còng

Bìa còng tên tiếng Anh là “Lever Arch File” là vật phẩm văn phòng phẩm xuất hiện ở mọi nơi như trong văn phòng làm việc, trong các doanh nghiệp lớn nhỏ hay trong thư viện sách,...

 

 

 

Hàng ngày chúng ta sử dụng những lá bìa cứng nhưng chắc chắn các bạn không thể hiểu hết được các tên gọi quen thuộc dành riêng khi gọi bìa còng như 1 mặt si, 2 mặt si, còng nhẫn, còng bật, hay các mẫu mã ký hiệu A4-70mm, F4-50mm là gì đúng không?

 

Bìa còng là sản phẩm văn phòng phẩm thông dụng nhất trong các văn phòng hiện nay. Bìa còng có công dụng rất nhiều trong việc sắp xếp, phân chia công việc và lưu trữ tài liệu. 

 

Chắc bạn chưa bao giờ đi tìm hiểu kỹ về sản phẩm bìa còng, hay phân chia công việc một cách rõ ràng bằng bìa còng như thế nào?... Hãy cùng văn phòng phẩm An Lộc Việt tìm hiểu về sản phẩm để giúp bạn biết thêm nhiều thông tin hơn về bìa còng nhé?

 

Bìa còng là gì?

 

Bìa còng là dạng bìa giấy cứng, thường bên ngoài có bọc một lớp nhựa simili bóng thường có màu xanh dương, giúp cố định tập tài liệu và bảo quản tốt tài liệu không bị bụi bẩn.

 Công dụng chủ yếu của các loại bìa còng là giúp cố định, bảo quản, sắp xếp và lưu trữ các giấy tờ, tài liệu, bìa lỗ lại với nhau.

 

Bìa còng được sử dụng trong các văn phòng rất nhiều, được xem là giải pháp lưu trữ và truy xuất văn bản tối ưu nhất, mang lại hiệu quả cao trong sử dụng để bảo quản tài liệu. Để tránh bị thất lạc các giấy tờ quan trọng thì giải pháp tốt nhất là bạn nên sử dụng bìa còng.

 

Bìa còng phân chia rất rõ ràng do cấu tạo của nó, bạn có thể sắp xếp từng tập tài liệu công việc vào từng chiếc bìa còng màu sắc nổi bật chắc chắn sẽ làm tăng tính tập trung và độ chính xác cao. Mỗi bìa còng có thể có hơn 500 bìa lá nhỏ tùy vào từng loại bìa còng.

 

Bìa còng được cấu tạo như thế nào?

 

Bìa còng có cấu tạo: lớp bìa giấy cứng nhất rất chắc chắn, giúp cố định xấp tài liệu bên trong và giữ thành một khuôn đứng vững chắc có thể xếp chồng bìa lên nhau mà không bị thay đổi vị trí.

Bọc bên ngoài có lớp simili, một số loại bìa còng 2 mặt xi có bọc cả simili ngoài và trong. Bên trong có thể là còng cua, còng nhẫn, còng được phủ lớp chống oxy hóa bề mặt tránh bị gỉ và cố định.

Có thể lưu trữ hồ sơ nhiều hay ít tùy vào từng loại bìa còng. Bìa còng có gáy càng lớn thì lượng giấy tờ tài liệu được lưu trữ càng nhiều.

Lớp simili phủ bên ngoài tạo được vẻ lịch sự, hiện đại cho bìa còng, và tạo được độ bền lâu cho bìa. Khi có lớp simili bọc bên ngoài có công dụng rất nhiều giúp bìa tránh bụi bẩn và mưa gió. 

 

Lớp simili giúp chống nước và tránh bị sờn gãy và dễ dàng lau sạch bằng vải khô.

Các loại bìa còng thông dụng hiện nay

Các loại bìa còng hiện nay có thiết kế rất đẹp mắt, đa dạng về kích cỡ, được sản xuất bằng các chất liệu giấy bìa cứng chịu được sự va đập và áp lực cao khi sử dụng. An Lộc Việt sẽ giới thiệu cho các bạn về các loại bìa còng phổ biến và được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay.

Bìa còng A4

Là loại bìa còng có kích thước bằng với khổ giấy A4. Phù hợp với các loại tài liệu có kích thước là khổ A4 hoặc nhỏ hơn. Bìa còng A4 có các loại sau:

+ Bìa còng A4 5-7cm: có đáy dày từ 5 đến 7cm phù hợp chứa giấy khổ A4 , phù hợp với đa số các loại giấy tờ hiện nay. Có thể chứa từ 500-700 tờ giấy có định lượng giấy 70 - 80gsm. Các sản phẩm bìa còng A4 thông dụng hiện nay là bìa còng KingJim A4 - F4 loại 5-7cm, bìa còng KoKuyo A4 - F4 loại 5-7cm,…


+ Bìa còng A4 3,5: là loại bìa còng được sử dụng thông dụng nhất hiện nay và được ứng dụng cao trong cuộc sống hàng ngày.

Bìa còng F4

Là bìa còng có kích thước khổ F4 (28,5x35cm). Thích hợp với các loại tài liệu có kích thước bằng hoặc nhỏ hơn khổ giấy F4, bìa còng F4 gồm một số loại sau:

+ Bìa còng F4 2 mặt si: bìa còng có phủ lớp simili ở cả mặt trong và mặt ngoài của bìa, ưu điểm là giúp bảo quản tốt giấy tờ, nhẹ bền và chắc chắn. 

Có độ dày từ 5- 7cm, thiết kế còng, thanh gạt bên trong bằng thép phủ lớp chống oxy hóa bề mặt, không thay đổi chức năng khi sử dụng.  Các loại bìa còng tốt có thể chứa được tới 700 tờ giấy như loại ABBA F4 5-7cm 2 mặt si (loại 1), bìa còng loại Thiên Long F4 5-7cm 2 mặt si (loại 1), bìa còng dạng cua simily 3,5F F4 và bìa còng loại Sumo DK 10cm…

+ Bìa còng 1 mặt si: Là loại bìa còng chỉ có 1 mặt si có nghĩa là loại bìa chỉ được phủ lớp simili ở mặt ngoài còn mặt trong thì không được phủ lớp simili, nhược điểm của loại bìa còng này là giấy tờ được lưu giữ ít đảm bảo an toàn hơn và dễ bị hư hỏng hơn do mặt bên trong không được phủ lớp simili. Hiện nay ngoài thị trường có sản phẩm như bìa còng Thiên Long F4 9cm 1 mặt si (loại 1), bìa còng Plus F4 9cm 1 mặt si,...

Bìa còng nhẫn nhựa

Là loại bìa có 2 còng có hình dạng giống chiếc nhẫn, vòng nhẫn được làm bằng sắt hoặc inox được phủ một lớp chống oxy hóa, bìa còng nhẫn có nhiều quy cách khác nhau. Bao gồm:

+ Bìa còng nhẫn nhựa 2,5F: là loại bìa còng có 2 còng nhẫn chứa hơn 200 giấy tờ có kích thước khổ 2.5F, điển hình là bìa còng nhẫn nhựa hãng Thiên Long 2,5F B.01 và bìa còng nhẫn nhựa VC 2,5F (loại 1),…

+ Bìa còng nhẫn nhựa 3,5F: Lần lượt là loại bìa còng có 2 nhẫn có thể chứa đựng hơn 200 tờ giấy có kích thước nhỏ hơn hoặc bằng khổ giấy có kích cỡ 3.5F.  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bìa còng có nhiều màu sắc khác nhau và nổi tiếng như bìa còng nhẫn nhựa VC 3,5F (loại 1), bìa còng nhẫn nhựa loại Thiên Long 3,5F B.02,… 

Cách phân chia công việc rõ ràng và hiệu quả nhất bằng bìa còng

Nếu bạn đang gặp nhiều áp lực công việc với hàng đống công việc đang chờ bạn giải quyết thì hãy yên tâm, sau khi bạn đọc xong bài viết này của An Lộc Việt bạn sẽ dễ dàng giải quyết vấn đề đó ngay lập tức.

  •  Bước 1: Việc đầu tiên bạn phải chọn một nơi uy tín cung cấp bìa còng chất lượng như công ty An Lộc Việt để chọn mua những sản phẩm bìa còng phù hợp với sự ưa thích của bạn.

  • Bước 2: Liệt kê tất cả công việc mà bạn đang phụ trách và in ra thành từng tập tài liệu để dễ dàng xử lý.

  • Bước 3: Bên trong những chiếc bìa còng sẽ luôn có những chiếc còng để cố định tài liệu có thể dạng nhẫn hoặc dạng bấm. Bạn sẽ để riêng từng loại công việc kẹp vào từng bìa còng. Tùy thuộc vào kích thước bìa còng to hay nhỏ mà lượng giấy kẹp được trong mỗi bìa nhiều hay ít.

  • Bước 4: Ghi chú và đặt tên cho từng tấm bìa bằng nét chữ nổi bật để khi bạn tìm kiếm sẽ dễ dàng nhất.

Mua bìa còng giá tốt ở đâu?

Chỉ có một địa chỉ duy nhất bạn có thể yên tâm mua những sản phẩm bìa còng và các mặt hàng khác đó chính là Công ty An Lộc Việt.

Để tham khảo chi tiết từng loại bìa còng và giá cả hãy truy cập trực tiếp website: anlocviet.vn 

Gọi ngay cho chúng tôi khi có bất kỳ thắc mắc nào: 0899 189 499

Sản phẩm khuyến mãi

Giấy A4 Viva 70 gsm

67.800 đ
Mua ngay

Ép Plastic CMND 125Mic

21.600 đ
Mua ngay


Cám ơn Quý khách An Lộc Việt đang xử lý đơn hàng
Vui lòng đợi trong giây lát!
Chúc mừng bạn đã đặt hàng thành công