MENU

Câu hỏi thường gặp

Pin AA và pin AAA – Loại nào cần cho thiết bị của bạn.

Các loại pin AAA (3A), pin AA (2A) hay cụ thể phổ biến nhất là pin 3A energizer hiện nay ắt hẳn khiến nhiều người trong chúng ta khi đi mua pin cho các đồ dùng thiết bị điện tử đôi khi cũng phải loay hoay. Thường phải mang cả mẫu đi hoặc thậm chí nếu không có thì loay hoay mô tả mất thời gian. Vậy ngay bây giờ cùng tìm hiểu một số loại pin thông dụng nhất như pin AAA (pin 3A), pin AA (pin 2A) thôi nào.

 

1/ Pin AA (2A) là gì?


Pin AA( pin 2A) là một loại pin thông dụng trong các thiết bị điện tử di động và phù hợp với các thiết bị chuyên dụng như pin đồng hồ treo tường, pin điều khiển, pin chuột máy tính,… đa dạng gần gũi với đời sống hằng ngày. Pin 2A còn thường được dùng cho máy ảnh, các loại điều khiển cầm tay, đồ chơi của trẻ em. Rất dễ dàng để thấy loại pin này xung quanh mình.


Pin AA (pin2A) bao gồm một pin điện hóa đơn có thể là pin chính (dùng một lần) hoặc pin có thể sạc lại nhiều lần. 


Hiệu điện thế đầu cuối chính xác và công suất của một pin kích thước AA phụ thuộc vào tính hóa học của pin; tuy nhiên, các thiết bị được thiết kế cho pin AA (pin2A) thường chỉ có hiệu điện thế 1,5 V trừ khi nhà sản xuất chỉ định khác đi.


Các thương hiệu pin AA(2A): Panasonic, Energizer, Camelion, Sony, Duracell, Maxell,…

 

=>> Tham khảo thêm: Pin AA (2A) ✪ Các loại

 

 

Pin AA và pin AAA


2/ Pin AAA hay pin 3A là gì?


Đây là một loại pin khô, kích cỡ tiêu chuẩn thường được dùng trong các thiết bị điện tử cầm tay. Khác với pin AA (2A), Pin AAA (3A) thì sẽ nhỏ hơn với kích thước là 44.5 x 10.5mm.


Như đã đề cập thì pin AAA(3A) được sử dụng trong các thiết bị điện tử ví dụ như điều khiển từ xa TV. Thậm chí quen thuộc hơn là các loại thiết bị nhỏ như máy nghe nhạc MP3, máy ảnh kỹ thuật số, máy trợ thính,…


Một số thương hiệu pin AAA (3A) Panasonic, Energizer, Camelion, Sony, Duracell, Maxell,…


Hiện nay loại pin Energizer AAA (3A)  có tuổi thọ dài hơn tới 30% do các version cũ. Đáp ứng các thiết bị cần nhiều năng lượng do có công suất lớn. Cực kì an toàn khi được thiết kế chống rò rỉ, rỉ sét tới 10 năm. Đặc biệt thiết kế nhỏ gọn lại càng tiện lợi hơn đúng không nào.


Hy vọng, một số thông tin trên về pin AA(2A), Pin AAA(3A) và cụ thể pin 3A Energizer phổ biến hiện nay sẽ giúp bạn hiểu hơn về nguồn pin mình dùng cũng như có thêm lựa chọn phù hợp và an toàn nhất.

 

Pin AA và pin AAA

 

Sản phẩm khuyến mãi

Giấy A4 Viva 70 gsm

67.800 đ
Mua ngay

Ép Plastic CMND 125Mic

21.600 đ
Mua ngay


Cám ơn Quý khách An Lộc Việt đang xử lý đơn hàng
Vui lòng đợi trong giây lát!
Chúc mừng bạn đã đặt hàng thành công