MENU

Câu hỏi thường gặp

Sự khác nhau của độ dày và định lượng của giấy không phải ai cũng biết

Đối với nhân viên văn phòng thì việc sử dụng giấy in photocopy để in các tài liệu văn bản hoặc các chứng từ kế toán thì là công việc không còn xa lạ nữa. Hiện nay trên thị trường các hãng sản xuất giấy cũng rất đa dạng và nhiều mẫu mã khác nhau làm cho việc lựa chọn giấy in trở nên khó khăn hơn.

 

Làm sao để nhận biết được giấy in Photo chất lượng

 

Để phân biệt được các loại giấy in photo chúng ta không thể nhận biết bằng mắt thường được vì đặc điểm chung của các loại giấy này đều có màu trắng tinh trong rất đẹp mắt. Khi lựa chọn giấy in photo thì việc tiếp xúc với giấy sẽ giúp bạn cảm nhận được chất lượng của giấy in.

 

Tuy nhiên, hiện nay thì các bạn không thể tới tận cửa hàng để lựa chọn giấy in photocopy được vì rất mất thời gian, các khách hàng thường xuyên phân biệt thông qua hãng sản xuất, nhà phân phối uy tín trên thị trường. Ngoài ra có thể phân biệt thông qua thông số kĩ thuật của giấy in.

giay in photo

 

Các thông số kĩ thuật của giấy in photo

 

Khi nhắc đến giấy thì bạn sẽ nghĩ ngay đến màu sắc, chất lượng, kích thước, hãng sản xuất và giá tiền. 

 

Tuy nhiên đối với các bạn trong nghề, hay tiếp xúc với giấy in thì sẽ quan tâm đến định lượng và độ dày của giấy là thuộc tính quan trọng mà ít người quan tâm đến. Nó quyết định đến chất lượng của giấy in mà bạn lựa chọn.

 

Vậy làm thế nào để phân biệt được chất lượng của giấy in photo thông qua hai thông số định lượng và độ dày của giấy?

 

Phân biệt định lượng và độ dày của giấy in photo

 

Định lượng của giấy

 

Khi lựa chọn giấy in photo bạn sẽ thắc mắc vì sao hai loại giấy này khá giống nhau nhưng có 2 thông số khác nhau như: 70 gsm hay 80 gsm. 

 

GSM là thông số được tính bằng trọng lượng của 1 mét vuông của giấy viết tắt của tên tiếng anh là Grams per Square Meter. Thông thường định lượng được sử dụng cho giấy in từ 60gsm - 120 gsm. 

 

Định lượng của giấy có tỉ lệ thuận với độ cứng của giấy và độ dày của giấy. Khi bạn chọn giấy có định lượng cao thì nó sẽ có chất lượng hơn so với giấy có định lượng thấp hơn.

 

Tuy nhiên nếu hai loại giấy được làm từ chất liệu khác nhau và có cùng độ dày với nhau thì chưa chắc nó có định lượng giống nhau. 

 

Nếu bạn cảm thấy phức tạp quá thì khi chọn giấy thì định lượng giấy càng cao thì nó sẽ quyết định đến chất lượng cũng như giá tiền cao hơn so với giấy có định lượng thấp.

 

Vì vậy định lượng giấy sẽ giúp bạn phân biệt được giấy có chất lượng thấp và giấy có chất lượng cao.

 

bang kiem tra dinh luong giay

 

Độ dày của giấy

 

Độ dày của giấy là một trong những thông số quan trọng cũng quyết định đến độ bền của giấy. Trong những điều kiện nhất định thì độ dày sẽ quyết định sự thay đổi về độ bền. Ví dụ như khả năng chịu xuyên thấu, biến dạng, phản quang, độ dẻo dai của giấy.

 

Giấy in photo thường có độ dày từ 0.03mm - 0.25mm. Đây là một thông số bạn cần phải biết để khi lựa chọn cho máy in photo phù hợp giúp quá trình in không bị kẹt giấy, rách giấy khi ảnh hưởng đến máy in cũng như chất lượng của giấy khi được in ra.

 

Ngoài ra độ dày chỉ mang tính tương đối khi khách hàng lựa chọn sản phẩm giấy in photo. Vì tùy theo loại máy in mà bạn sử dụng có thể lựa chọn độ dày phù hợp. Giấy có độ dày cao thường sử dụng là giấy bìa, giấy carton, đối với giấy in photocopy thì nên lựa chọn loại có độ dày mỏng.

 

Vì lẽ đó giấy có chất lượng cao sẽ đi cùng với độ dày cao giá thành cũng sẽ tăng cao hơn. Tuy nhiên không phải lúc nào giấy có độ dày cao thì cũng tối ưu vì bạn phải chịu sự chi phối của các điều kiện sử dụng.

 

giay in photo an loc viet

 

Giấy có định lượng cao thật sự là giấy dày?

 

Sau khi xem các phân tích trên câu hỏi bạn đặt ra là giấy định lượng cao thật sự là giấy dày và cứng? Câu trả lời là chưa chắc đúng. Vì khi bạn chọn giấy in photo thì xem nó làm từ vật liệu gì. 

 

Nếu bạn lựa chọn loại giấy có định lượng là 100gsm thì nó sẽ độ dày và cứng hơn so với giấy có định lượng 70 gsm. Điều này là không chính xác vì giấy sẽ dày hơn tuy nhiên nó không cứng. 

 

Điều đó thích hợp cho nhiều loại máy in photo hiện nay đang sử dụng trên thị trường để thích ứng được các loại giấy có định lượng khác nhau.

 

Xem thêm: So sánh giấy in ảnh Glossy và giấy in ảnh Kodak

 

Một số loại giấy nổi tiếng trên thị trường hiện nay

 

  • Giấy in photo Excel
  • Giấy in photo IK Plus
  • Giấy in photo PaperOne
  • Giấy in photo Double A
  • Giấy in photo Pagi
  • Giấy in photo Quality
  • Giấy in photo Idea
  • Giấy in photo Supreme
  • Giấy in photo Viva

 

Nhà cung cấp giấy in photo uy tín

 

Trên thị trường có nhiều nơi cung cấp giấy in photo văn phòng. Trong đó An Lộc Việt là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc phân phối các ngành hàng văn phòng phẩm cũng như các loại giấy in photo.

 

Đến với An Lộc Việt bạn sẽ được hỗ trợ và tư vấn các loại văn phòng phẩm với giá thành rẻ, chất lượng cao tốt nhất trên thị trường.

 

Liên hệ tổng đài để được hỗ trợ tốt nhất: Hotline: 0899 189 499

 

Sản phẩm khuyến mãi

Giấy A4 Viva 70 gsm

65.100 đ
Mua ngay


Cám ơn Quý khách An Lộc Việt đang xử lý đơn hàng
Vui lòng đợi trong giây lát!
Chúc mừng bạn đã đặt hàng thành công