MENU

Câu hỏi thường gặp

Tìm hiểu đặc điểm cấu tạo của giấy Ford

 

Giấy Ford (hay còn gọi là giấy Fort theo cách gọi thông thường của người Việt Nam) đang là loại giấy rất nhiều người tin dùng hiện nay. Hàng ngày chúng ta đều sử dụng giấy ford nhưng chúng ta không có để ý tên gọi của nó vì thế mà bài viết dưới dây của An Lộc Việt sẽ giải đáp thắc mắc tất cả về giấy Ford cho bạn.

 

Giấy Ford là gì?

 

Giấy Ford chính là loại giấy không tráng, hay trong tiếng Anh có tên gọi là “Woodfree Uncoated Paper”. Vì tính chất giấy không tráng nên giấy có độ mịn cao, bám giấy tốt, rất nhám giấy và đã loại bỏ chất hóa học gọi là chất lignin vì thế tạo cảm giác không bị chói như các loại giấy thông thường.

 

Giấy Ford được làm từ bột giấy bằng phương pháp hóa nghiền, loại bỏ chất lignin, không chói vì thế mà nó thích hợp cho việc đọc và viết rất nhiều. Ngoài ra WUP bám mực tốt nên sử dụng để photo, in ấn rất phổ biến đặc biệt giấy ford không bị phai màu giấy theo thời gian như bị ố vàng, rất thích hợp cho việc lưu trữ.

 

Phân loại và công dụng của giấy Ford

 

Đôi khi chúng ta sẽ không quan tâm đến khái niệm về loại giấy là gì vì điều đó không quan trọng. Mọi người chỉ để ý đến chức năng của từng loại giấy đáp ứng nhu cầu cần thiết của mình. Vì thế mà giấy ford cũng chỉ là loại giấy dùng để in ấn, photocopy, ruột sách báo, sổ tay viết được gọi chung là giấy.

 

Hiện nay có hai loại giấy ford: trắng và màu

 

Giấy Ford trắng

 

Có độ trắng từ 60% trở lên, thường có hình dạng giấy A4 photo phục vụ in ấn, làm sổ tay, vở viết học sinh,letterhead,... Phục vụ trong ngành văn phòng phẩm. Độ dày có giấy cao như 120gsm, 200gsm,...vì thế mà viết lên giấy ford rất êm tay, in rất ăn giấy bởi độ bám mực tốt, ruột sách báo lưu trữ được lâu.

 

Giấy Ford màu

 

Giấy Ford màu không sử dụng rộng rãi như giấy Ford trắng nhưng giấy Ford màu có công dụng rất hữu ích bởi công nghệ in offset của nó. Nếu giấy Ford trắng làm tập để viết thì giấy Ford màu sẽ tạo thành cuốn tập màu dùng để ghi chú, viết nhật ký hay chiêm nghiệm những công thức tạo cảm giác rất trang trọng và mang tính lưu trữ nhiều hơn bởi màu sắc của nó mang lại.

 

 

Định lượng của giấy Ford

 

Có thể hiểu đó là trọng lượng của một tờ giấy có diện tích là một mét vuông. Định lượng giấy chúng ta hay thấy được tính bằng “gsm”, nó đơn giản chỉ là từ viết tắt của “Grams per Square Meter”. Chỉ số gsm của giấy càng cao tức là tờ giấy đó nặng bằng nghĩa là tờ giấy đó có độ dày cao.

 

Định lượng giấy Ford thường thấy như 60gsm, 70gsm, 80gsm, 100gsm, 120gsm, 150gsm, 170gsm, 220gsm, 250gsm, 300gsm. Giấy a4 thường thấy ở những quán in ấn photo thường có định lượng là 70gsm, 80gsm hay 120gsm. Tùy vào mục đích hay nhu cầu sử dụng của mỗi người sẽ chọn độ định lượng của giấy tương ứng thích hợp.

 

Với từng định lượng mà giấy Ford có kích thước giấy khác nhau, có các kích thước như 210x297mm, 297x420mm, 841x1189mm,...nhưng phổ biến nhất vẫn là 210x297 với khổ tương ứng là A4 phù hợp trong việc in ấn phẩm. Còn có các khổ như A0,A1,A2,A3,A5 tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi người sẽ chọn kích thước và định lượng phù hợp.

 

Đặc điểm cấu tạo của giấy Ford

 

Giấy Ford có đặc điểm và cấu tạo rất đặc biệt vì thế mà rất nhiều người tin dùng sử dụng, chúng ta có thể bắt gặp giấy Ford ở bất cứ đâu, bất cứ tiệm in ấn nào cũng đều có. Chất lượng của giấy Ford đã tạo nên thương hiệu giấy Ford chuyên dùng như ngày hôm nay.

 

Giấy Ford được tạo bởi những mụn gỗ, kết gắn lại, loại bỏ chất lignin và không tráng lại. Bởi vậy mà giấy Ford rất mịn, độ trắng cao,không chói, không xuất hiện bụi giấy và đặc biệt là rất dày.

 

Trong in ấn người ta sử dụng giấy Ford nhiều bởi vì độ bám mực rất tốt. Trong sản xuất sách người ta sử dụng giấy Ford làm ruột sách là chủ yếu bởi tính không bị ố vàng của giấy giúp giữ gìn giấy được lâu hơn và tính không bị chói nên rất dễ đọc.

 

Ứng dụng của giấy Ford

 

Trong in ấn văn phòng phẩm

 

Giấy Ford luôn là lựa chọn tốt nhất đối với các chủ tiệm in ấn, nhà sản xuất sách, văn phòng công ty, trường học,... Chủ yếu là sử dụng giấy ford màu trắng để dễ dàng in văn bản, làm tập vở học sinh, sổ tay ghi chú, photocopy tài liệu hay có thể sử dụng giấy để vẽ tranh.

 

Trong đời sống hàng ngày

 

Giấy Ford màu lại được sử dụng nhiều bởi sự đa dạng màu sắc của nó mang lại. Có thể sử dụng giấy Ford màu để làm túi đựng, vừa tiết kiệm chi phí lại không gây ô nhiễm môi trường và dễ dàng phân hủy. Hay sử dụng những tấm giấy ford màu để làm sổ nhật ký với những trang giấy đẹp mắt giúp lưu lại những kỉ niệm đẹp, công thức hay,...

 

Trong ngành sản xuất sách

 

Giấy Ford được sử dụng làm ruột sách khá phổ biến bởi nó có độ trắng tốt, không gây chói mắt, độ bền lâu cao thích hợp để lưu trữ. Sản xuất tập vở viết, sách giáo khoa, báo,...

 

Nói chung giấy Ford là loại giấy có tính ứng dụng cao, mục đích sử dụng của nó cũng rất phong phú nên luôn được mọi người tin dùng. Cộng thêm giá thành hết sức phải chăng chỉ có tại An Lộc Việt chúng tôi, bạn có thể dễ dàng chọn mua, trải nghiệm công dụng của sản phẩm.

 

Nên mua giấy Ford ở đâu là tốt nhất?

 

Trên thị trường xuất hiện tràn lan những nơi buôn bán các sản phẩm về giấy kém chất lượng. Họ tung hô sản phẩm chuẩn thương hiệu, chất lượng mà giá thành rẻ hơn một nửa và có xuất xứ rõ ràng nhưng thực chất thì trái ngược hoàn toàn. Giấy Ford phổ biến như vậy thì rất dễ gặp phải hàng nhái, hàng kém chất lượng.

 

An Lộc Việt cung cấp những thông tin chuẩn về giấy ford nhằm giúp các bạn sẽ trở thành một nhà tiêu dùng thông thái. Chúng tôi luôn luôn tự tin rằng An Lộc Việt luôn luôn cung cấp và phân phối cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất mà vẫn đảm bảo về giá thành.

 

Hiện nay, giấy ford đang được An Lộc Việt chúng tôi độc quyền phân phối và cung cấp chuẩn chất lượng nhất toàn quốc. Bạn có thể liên hệ đặt mua giấy ford tại An Lộc Việt một cách dễ dàng qua các phương tiện truyền thông hay đến trực tiếp công ty để trải nghiệm sản phẩm trước, cụ thể như sau:

 

Website chính thức: anlocviet.vn

Facebook: Văn Phòng Phẩm An Lộc Việt

Gmail: vppanlocviet@gmail.com

Hotline: 0899 189 499

Hoặc tham khảo địa chỉ công ty tại 3 chi nhánh TPHCM, Bình Dương, Hà Nội trên website.

 

>>> An Lộc Việt sẽ luôn đồng hành cùng bạn, hỗ trợ bạn khi bạn có bất kỳ thắc mắc nào về Văn Phòng Phẩm.

 

Sản phẩm khuyến mãi

Giấy A4 Viva 70 gsm

67.800 đ
Mua ngay

Ép Plastic CMND 125Mic

21.600 đ
Mua ngay


Cám ơn Quý khách An Lộc Việt đang xử lý đơn hàng
Vui lòng đợi trong giây lát!
Chúc mừng bạn đã đặt hàng thành công