MENU

Câu hỏi thường gặp

Tìm hiểu quy trình sản xuất giấy in A4

 

Giấy in A4 là sản phẩm chủ yếu sử dụng trong giao tiếp bằng văn bản, thường được làm từ bột gỗ hoặc sợi thực vật. Ngày nay, nhờ vào sự phát triển khoa học công nghệ hiện đại, sự pha trộn giữa sợi bông và vải lanh có thể tạo ra những loại giấy chất lượng cao phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng đặc biệt, như làm thiệp cưới hay các loại giấy chuyên dụng cho bút và mực vẽ,...

 

Quy trình sản xuất giấy in A4 như thế nào?
Quy trình sản xuất giấy in A4 như thế nào?

 

Loại giấy xuất hiện sớm nhất của nhân loại là giấy cói của những người Ai Cập cổ đại, được làm từ lõi của một loại cói có tên papyrus mọc ở hai bên bờ sông Nile.

 

Giấy đã có từ thời cổ đại
Giấy Papyrus

 

Nguyên liệu để sản xuất giấy

Nguyên liệu sản xuất giấy ngày nay rất đa dạng, trong đó nguyên liệu chính để làm ra nó thường là các loại sợi liên kết với nhau, tạo thành mạng lưới. Sợi có thể lấy từ nhiều nguồn bao gồm gỗ được khai thác hoặc phế liệu gỗ từ các xưởng cưa, giấy tái chế, vải tái chế hay sợi cellulose ở thực vật và đáng chú ý nhất là từ cây.

 

Do nhu cầu sử dụng giấy không ngừng tăng cao, cùng với công nghệ chế biến bột giấy đã được cải thiện đáng kể nên đa số loài cây ngày nay đều có thể được khai thác để sản xuất giấy như các cây thân gỗ: thông, sồi, dương, bạch đàn... hay một loại cây thân thuộc hơn với người Việt đó là cây tre.

 
Nguyên liệu để sản xuất giấy
Nguyên liệu để sản xuất giấy

 

Quy trình sản xuất giấy

 

1. Làm bột giấy

 

Đầu tiên là giai đoạn chuyển các khúc gỗ thành bột gỗ từ 2 quá trình xử lý cơ học và xử lý hóa học.

 

Trong quá trình xử lý cơ học, những khúc gỗ trước tiên sẽ được tách vỏ bằng máy mài, sau đó chuyển đến máy nghiền để nghiền thành bột gỗ bằng cách nén nó giữa những tấm quay lớn. Bột gỗ sau đó được lọc để loại bỏ đi các vật thể lạ.

 
Gỗ vụn
Gỗ vụn

 

Còn đối với quá trình xử lý hóa học, gỗ vụn nghiền từ các khúc gỗ bóc vỏ được đem nấu trong dung dịch hóa học, quá trình này thường thực hiện trong các thùng lớn. Khi đun sôi gỗ vụn ở áp suất cao trong dung dịch natri hydroxit và natri sunfua, chúng sẽ hòa tan thành bột giấy trong dung dịch. Bột giấy sau đó được đưa qua bộ lọc trước khi chuyển sang máy làm giấy, có thể thêm vào chất tẩy hoặc chất tạo màu trong giai đoạn này.

 

Bột giấy
Bột giấy

 

2. Thêm chất phụ gia

 

Bột giấy sau đó trải qua một quá trình đập, ép và chịu tác động dưới máy đập. Trong quá trình này, những loại chất độn khác nhau sẽ được trộn thêm vào như phấn, cao lanh hoặc hóa chất như oxit titan,.. Các loại chất phụ gia này sẽ quyết định độ mờ đục và các tiêu chuẩn khác của giấy. Chất hồ cũng có thể được thêm vào trong thời điểm này, loại chất này ảnh hưởng đến việc giấy sẽ phản ứng với các loại mực khác nhau như thế nào. Một dạng chất hồ như tinh bột khi thêm vào sẽ cho ra loại giấy bóng, mịn không thấm mực như loại giấy để in brochure, catalogue,...

 
Tẩy trắng bột giấy
Tẩy trắng bột giấy

 

Xem thêm: giấy in ảnh

3. Từ bột giấy tạo thành giấy

 

Bột giấy sau khi trải qua nhiều quá trình tẩy trắng, thêm chất độn, làm sạch... sẽ được bơm vào máy kéo giấy tự động, một loại máy khá phổ biến là máy Fourdrinier, được phát minh tại Anh năm 1807. Bột giấy được đưa qua máy trên đài di động bằng mặt lưới sàng lọc. Trong khi ép bột giấy qua các con lăn thì bên dưới vành đai sẽ có các thiết bị để hút nước, từ đó cấu trúc của một tờ giấy bắt đầu thành hình. Tờ giấy sau đó được ép và chuyển sang bộ phận sấy để loại bỏ hết lượng nước còn lại.

 

Máy sấy giấy
Máy sáy giấy

 

4. Hoàn thiện

 

Giấy đã qua sấy khô được đem quấn thành các cuộn lớn. Các cuộn giấy sau đó sẽ trải qua quá trình làm nhẵn và nén chặt hơn bằng máy cán giấy. Cuối cùng, cuộn giấy hoàn thiện sẽ được đem đi cắt thành các kích cỡ khác nhau tùy vào mục đích sử dụng.

 

 

Sau đây sẽ là một số thương hiệu giấy uy tín mà An Lộc Việt đề xuất cho bạn:

Giấy in A4 Uni Plus 72gsm

Sản phẩm Giấy In A4 Uni Plus được sản xuất theo tiêu chuẩn Việt Nam ISO 9001:2015 tiết kiệm nhiều chi phí hơn so với các dòng giấy nhập khẩu khác.

Với định lượng 72 gsm có thể đảm bảo in 2 mặt không bị kẹt giấy, bề mặt giấy cứng cáp hơn nhưng vẫn tiết kiệm được chi phí.

 

Mua sản phẩm: Giấy in A4 Uni Plus chỉ từ 64.000 VND

 

 

 
 

 

Giấy In A4 Uni Plus 80gsm

Giấy A4 Uni Plus 80 gsm chuyên dùng để in các bản hợp đồng, tài liệu báo cáo,... là dòng giấy được phân phối độc quyền tại An Lộc Việt sản xuất tại Việt Nam.

Giúp bạn sẽ tiết kiệm nhiều chi phí hơn so với thương hiệu khác trên thị trường mà chất lượng giấy vẫn đảm bảo tốt nhất.

Đảm bảo giấy in 2 mặt không bị kẹt giấy, chất lượng giấy dày thích hợp in các bản hợp đồng, tài liệu báo cáo,...

Loại giấy màng co sẽ được đóng gói theo quy cách 5 ram = 1 cục, không sử dụng thùng giấy để tiết kiệm chi phí hơn.

Mua sản phẩm: Giấy in A4 Uni Plus 80gsm chỉ từ 71.000 VND

 

 

 

Giấy Double A

 

Nguyên liệu sản xuất giấy làm bằng sợi bông bền chắc từ Cây làm giấy Double A (Double A Paper Tree), được trồng dọc theo các dải đất phân cách các cánh đồng trồng lúa gạo của hơn 1,5 triệu nông dân trên toàn Thái Lan thông qua một giải pháp độc nhất ở Châu Á với nguồn xơ sợi bền vững mà chúng ta gọi là PFFT (Paper from Farmed Trees - 'Làm giấy từ cây nông nghiệp')

 

Giấy in A4 Double A 70 - 80 gsm

 

 

Giấy IK Plus

 

IK Plus được nghiên cứu và sản xuất dựa trên sự cải tiến của ứng dụng công nghệ Trutone, đáp ứng mọi tiêu chuẩn in hiện đại; Chất lượng giấy Ik Plus được kiểm soát nghiêm ngặt bởi hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001, quản lý môi trường ISO 14001 và quản lý tính ổn định và độ bền của hình ảnh trên giấy in/ viết ISO 9706.

 

Giấy in A4 IK Plus 70 - 80gsm chính hãng

 

 

Giấy Paper One

 

Giấy văn phòng Paper One được làm từ 100 % sợi tái tạo và được thiết kế chuyên dụng cho việc in ấn và sao chép với yêu cầu cao nhất. Giấy Paper One đã được chứng nhận PEFC, đảm bảo nguồn gốc hợp pháp, phù hợp với tiêu chuẩn bảo vệ môi trường.

 

 ★ ★ ★ Chọn mua: Giấy in A4 Paper One chính hãng - Giá tốt

 

 

Giấy Supreme

 

Giấy Supreme được sản xuất từ 100% sợi gỗ rừng trồng cao cấp, và được thiết kế chuyên dụng cho việc in ấn và sao chép. Quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn quản lý chất lượng ISO 9001, ISO 14001 và chứng chỉ OHSAS 18001, phù hợp với tiêu chuẩn bảo vệ môi trường.

 

Mua với mức giá ưu đãi Giấy in A4 Supreme

 

 

>>> Trên đây là toàn bộ quy trình để sản xuất giấy nói chung và loại giấy in A4 vẫn thường được sử dụng phổ biến nói riêng. Mong rằng qua bài viết này, các bạn đã hiểu rõ chi tiết quy trình để làm ra 1 tờ giấy, tưởng chừng đơn giản nhưng đó là cả một dây chuyền công nghệ phức tạp, phải trải qua rất nhiều sự cải tiến trong lịch sử mới có thể đạt được công nghệ sản xuất giấy hiện đại như ngày nay.

 

Sản phẩm khuyến mãi

Giấy A4 Viva 70 gsm

65.100 đ
Mua ngay


Cám ơn Quý khách An Lộc Việt đang xử lý đơn hàng
Vui lòng đợi trong giây lát!
Chúc mừng bạn đã đặt hàng thành công