MENU

Câu hỏi thường gặp

Tìm hiểu về loại vật dụng hữu ích chổi chà

Chổi chà- sản phẩm thông dụng trong các văn phòng

Chổi chà hay ở một số nơi còn gọi là chổi xương dừa, chổi cọng dừa, chổi xương,.. là 1 trong những loại dụng cụ lao động thông dụng, cũng giống như hốt rác, chổi cỏ, bịch đựng rác, thùng rác,... Chổi chà được dùng để quét rác, vệ sinh nơi ở, nhà kho, phân xưởng, xí nghiệp,...

 

vệ sinh môi trường bằng chổi chà
Tìm hiểu về loại vật dụng hữu ích chổi chà

 

Chổi chà hay chổi xương dùng để làm sạch các bề mặt: xi măng, đá nhỏ gồ ghề, gạch, đá,... Tuy nhiên ở các mặt phẳng đó chổi chà khó có thể quét các bụi bẩn li ti như: cát, bụi nhỏ,... Chổi chà không dùng để quét sạch bụi nhỏ như chổi cỏ mà các cọng dừa dai bền được thiết kế để quét các lá cây, bịch rác, rác có kích thước lớn ở ngoài sân, ngoài trời,...

Các công ty thường có chỗ để xe ngoài sân hoặc chỗ chỗ ăn uống, những nơi này cần sử dụng chổi chà vì có các rác thô và thường dính nước mưa, chỉ có dùng chổi chà mới làm sạch không gian này nhanh nhất.

Cây dừa được trồng nhiều ở một số tỉnh miền Trung và nhiều tỉnh miền Nam, dừa có khả năng thích nghi với môi trường rất tốt, được trồng rải rác ở các nước. Nông dân ta đã phát hiện ra nhiều công dụng của cây dừa, trong đó là trên lá dừa có các cọng dừa, nếu phơi khô có độ bền chắc có thể quét các rác thô mà chổi cỏ không quét được.

Kích thước của chổi chà được làm bản chổi rộng hơn so với các loại chổi khác, yêu cầu người quét dùng một lực mạnh hơn để quét các rác to, thô vào góc, và cũng để dùng trên một diện tích rộng: ngoài sân, trước cổng...

 

Chi tiết về sản phẩm chổi chà.

 
chi tiết cấu tạo chổi chà
Tìm hiểu về loại vật dụng hữu ích chổi chà

 

Các loại dụng cụ vệ sinh như chổi chà, chổi cỏ quét nhà,... đều được làm từ nguyên liệu thực vật, rất bền và không độc hại cho con người trong quá trình sử dụng. Các loại dụng cụ vệ sinh này được người nông dân tự làm ra từ đôi tay của mình, người làm nghề đan chổi xương càng lâu, càng có nhiều kinh nghiệm để đan ra cây chổi chắc chắn.

- Được làm bằng nhiều cọng dừa từ lá dừa, lựa chọn những cọng dừa thẳng và đều. Qua quá trình phơi khô, trải qua nhiều công đoạn dũa, sấy cho ra được những cọng dừng cứng, bền nhất sau đó bó lại thành hình dáng cây chổi. 

- Kích thước chổi khoảng từ 50 -70cm. Phù hợp với chiều cao và tư thế của người trưởng thành sử dụng.

- Phía cán chổi có thể được bó thêm các thanh tre để bó chắc chắn hơn không bị bung ra khi sử dụng.

100% thành phần cọng dừa tự nhiên trải qua nhiều công đoạn làm sạch phơi khô, không tẩm hóa chất, không gây ô nhiễm môi trường, an toàn cho người sử dụng, không gây nguy hiểm trong lúc làm việc. Đặc tính dai mà chắc là ưu điểm tuyệt vời của cọng dừa, đây là ưu điểm tuyệt vời của chổi tạo nên độ bền, tính hữu ích của nó.

Chổi chà do có nguyên liệu làm từ dừa đã phơi khô, với các sợi to, khi bị dính nước không bị ướt vẫn sử dụng để quét rác được cho nên thường để ngoài sân. Còn chổi cỏ các sợi cỏ mềm khi dính nước không quét được, chổi cỏ được cất giữ trong nhà. Chổi chà khi quét nhanh và để chổi nằm ngang có thể quét các vũng nước đọng sau cơn mưa. 

 
cách sử dụng chổi chà
Tìm hiểu về loại vật dụng hữu ích chổi chà

 

Mỗi loại chổi có đặc điểm riêng, sử dụng cho mục đích khác nhau. Chổi cỏ các cộng cỏ mềm, đan xen dễ dàng quét bụi nhỏ ở các góc gách trong nhà, tuy nhiên nếu để quét sân độ bền không cao, trong thời gian ngắn sẽ bị hư chổi, các sợi cỏ dễ bị mắc vào gạch đá và bị gãy.                                                                                                         

Công dụng của chổi chà

Chổi cỏ cán nhựa thường được dùng để quét không gian trong nhà, văn phòng làm việc, sảnh khách sạn,... Chổi chà được dùng nhiều ở môi trường bên ngoài như tại các sân vườn, đường phố, phân xưởng sản xuất, nhà kho giúp quét sạch các loại rác, các loại mảng bám, rác thô,... Chỉ cần tóm gọn rác lại và sử dụng ky hốt rác để cho vào thùng rác một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Với phần cán chổi với kích thước dễ cầm nắm sẽ giúp cho dễ với tới những góc ngách một cách đơn giản và nhanh chóng. Có thể quét được cả những loại rác có kích thước lớn, khô cứng. Chổi chà rất được các nhân viên vệ sinh sử dụng vì những đặc tính bền bỉ trên.

Ngoài ra: Chổi chà còn được các nhân viên vệ sinh đường phố, dùng để quét rác ngoài đường phố, trường học, những nơi công cộng có nhiều người qua lại và nơi có nhiều rác bẩn, những nơi nhiều rác mà các loại chổi thường không thể quét được. Tính ưu việt của chổi chà là bền bỉ, khó bị gãy, đứt, hư hỏng, sử dụng được trong một thời gian dài, giá thành rẻ hơn so với các loại chổi khác trên thị trường..

 

 

vệ sinh đường phố chổi chà
Tìm hiểu về loại vật dụng hữu ích chổi chà

 

Sản phẩm khuyến mãi

Giấy A4 Viva 70 gsm

65.100 đ
Mua ngay


Cám ơn Quý khách An Lộc Việt đang xử lý đơn hàng
Vui lòng đợi trong giây lát!
Chúc mừng bạn đã đặt hàng thành công