MENU

Câu hỏi thường gặp

Tổng hợp các nguồn hàng văn phòng phẩm TPHCM

 

Khởi nghiệp kinh doanh văn phòng phẩm luôn là vấn đề nóng đối với các nhà kinh doanh hiện nay. Khi mà nhu cầu của mặt hàng này luôn cao và thị trường hoạt động sôi nổi thì việc mở một cửa hàng văn phòng phẩm là lựa chọn hợp lý và hiệu quả cao. Tuy nhiên khởi đầu mở cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm thì bạn cần lựa chọn được nguồn hàng, việc lựa chọn nguồn hàng sẽ quyết định hình thức kinh doanh cũng như là đặc thù riêng của cửa hàng bạn. Nguồn hàng văn phòng phẩm TPHCM có rất nhiều nhà cung cấp với đa dạng mặt hàng và cách phân phối, bạn nên tham khảo thêm về bài viết này để có thể lựa chọn nhà cung cấp nguồn hàng văn phòng phẩm hợp lý nhé.

 

Tổng hợp các nguồn hàng văn phòng phẩm TPHCM 1

 

1. Nhập hàng của các hãng chuyên phân phối dụng cụ văn phòng phẩm

 

Nguồn hàng văn phòng phẩm TPHCM được lấy trực tiếp từ các nhãn hiệu nổi tiếng như tập đoàn Thiên Long, tập vở Tiến Phát, máy tính Casio,... tùy theo mặt hàng cửa hàng bạn kinh doanh sẽ chọn một nơi cung cấp riêng và liên hệ với công ty để tìm hiểu chính sách đại lý.

 

Ưu điểm

- Phân phối đúng giá, giá cả cạnh tranh trên thị trường.

- Hàng hóa chính hãng, chất lượng được đảm bảo tốt nhất vì lấy trực tiếp từ nhà sản xuất.

- Đảm bảo chế độ bảo hành cho sản phẩm đến từ một số công ty.

- Không lo về thiếu hàng hóa cho các đơn hàng lớn.

 

Nhược điểm

- Phải tuân thủ theo một số chính sách đại lý của công ty, nhãn hàng về việc như: mức nhập hàng tối thiểu, giá bán niêm yết hay mức chiết khấu hoa hồng,...

- Vì giá bán được niêm yết nên có thể lợi nhuận sẽ không cao so với các nguồn hàng khác.

- Do chỉ lấy từ một công ty nên mẫu mã sẽ bị phụ thuộc, không đa dạng, không có sự lựa chọn giữa các nhà sản xuất khác.

Bạn nên cân nhắc khi lựa chọn nguồn hàng này vì nếu là cửa hàng mới, khách hàng chưa nhiều, trường hợp nhập lượng hàng mang thương hiệu riêng với số lượng lớn sẽ dẫn đến việc tồn đọng, ứ hàng.

 

Tổng hợp các nguồn hàng văn phòng phẩm TPHCM 2

 

2. Các siêu thị lớn, siêu thị bán sỉ

 

Đây cũng là một trong những nơi cung cấp nguồn hàng văn phòng phẩm TPHCM được nhiều cửa hàng và doanh nghiệp lựa chọn. Siêu thị bán sỉ và lẻ các mặt hàng trong đó có văn phòng phẩm với giá rẻ. Lựa chọn siêu thị gần với nơi ở của bạn và đến lựa chọn ngay mặt hàng cần thiết.

 

Ưu điểm

- Chủ động được mặt hàng kinh doanh của cửa hàng với nhiều chủng loại, đa dạng mẫu mã, lựa chọn theo nhu cầu của thị trường.

- Các siêu thị trải rộng ở khắp TPHCM

- Các siêu thị cũng nhập hàng trực tiếp từ nhà sản xuất nên có thể đảm bảo chất lượng sản phẩm.

 

Nhược điểm

- Vì là siêu thị nên đông người, thủ tục rườm rà và khá lâu

- Cần phải đi đến tận nơi để lựa chọn nguồn hàng trong khi hiện tại đã có rất nhiều nơi cải tiến công nghệ đặt hàng qua mạng online, có mẫu mã và giá cả sẵn. Đỡ mất thời gian đi lại, lựa chọn của bạn

Sẽ phù hợp hơn nếu bạn mua về sử dụng cho văn phòng công ty, hay là cửa hàng mới bắt đầu kinh doanh cần các sản phẩm đa dạng và chính tay bạn lựa chọn sản phẩm, mẫu mã và mức giá thì hình thức này khá là ổn.

 

Tổng hợp các nguồn hàng văn phòng phẩm TPHCM 3

 

3. Tại các chợ đầu mối

 

Nhập hàng ở các chợ đầu mối cũng có nhiều thuận tiện cũng như rủi ro. Các chợ đầu mối cung cấp nguồn hàng văn phòng phẩm TPHCM lớn như là chợ kim biên.

 

Ưu điểm

- Đa phần các loại hàng hóa ở chợ đầu mối đều bán sỉ nên nếu bạn nhập số lượng lớn thì giá sẽ rất rẻ so với thị trường. Nhưng nếu mua lẻ thì có thể sẽ cao.

- Chủ động, thương lượng giá cả với các chủ buôn để có giá phù hợp nhất

- Mặt hàng, mẫu mã đa dạng, màu sắc bắt mắt

 

Nhược điểm

- Ở đây khi đi buôn hàng bạn cần có kinh nghiệm nhìn mặt hàng và trả giá để tránh hàng kém chất lượng và bị lừa

- Tại các chợ đầu mối thì các mặt hàng vô cùng đa dạng vì thế cần có thời gian tìm ra đúng sạp chuyên bán văn phòng phẩm, phù hợp với cửa hàng của bạn.

- Lượng người ở chợ thường rất đông và phức tạp nên bạn cần lựa chọn thời điểm phù hợp và nên cẩn thận để tránh các trường hợp không hay xảy ra.

 

 

Tổng hợp các nguồn hàng văn phòng phẩm TPHCM 4

 

4. Các công ty phân phối sỉ và lẻ văn phòng phẩm

 

Việc kinh doanh, phân phối sỉ và lẻ văn phòng phẩm đang được nhiều công ty lựa chọn nên không khó tìm được nguồn hàng văn phòng phẩm TPHCM . Các ông lớn như Công ty CP VPP Hồng Hà, Công ty TNHH VPP Ánh Sáng, VPP Fast, Công ty TNHH MTV An Lộc Việt,... đều là những nơi cung cấp văn phòng phẩm sỉ và lẻ tại TPHCM.

 

Ưu điểm

- Giá đầu vào cũng như số lượng nhập lớn nên thường giá bán ở các địa chỉ này luôn cạnh tranh nhất thị trường.

- Các mặt hàng lựa chọn phân phối đều có nguồn gốc rõ ràng, từ các thương hiệu được tin dùng hiện nay.

- Mặt hàng cực kì đa dạng và phong phú, dự trữ lớn.

- Các công ty thường cạnh tranh với nhau nên dịch vụ khách hàng, nhân viên tư vấn tận tình, dịch vụ giao hàng đều tốt cho người mua.

- Có chính sách rõ ràng về đổi trả sản phẩm hay bảo hành sản phẩm của riêng mỗi công ty.

- Có thể đặt hàng online thông qua web để tránh mất thời gian.

 

Nhược điểm

- Khó khăn trong việc lựa chọn một địa chỉ cung cấp văn phòng phẩm khi mà nhiều công ty và chưa biết được sự uy tín của công ty đó.

- Tuy nói về ưu đãi cho khách sỉ nhưng đôi khi vẫn cần phải tuân thủ những chính sách riêng của công ty hay sự cố giao hàng không đúng hạn.

Lựa chọn nguồn hàng văn phòng phẩm TPHCM từ các công ty chuyên cung cấp sỉ và lẻ này có nhiều ưu điểm nhưng bạn cần cân nhắc nên lựa chọn nơi nào uy tín nhất.

 

 

Tổng hợp các nguồn hàng văn phòng phẩm TPHCM 5

 

5. Lấy hàng từ nước ngoài (hàng Quảng Châu - Trung Quốc)

 

Đây có lẽ là trào lưu đang được các dân buôn áp dụng nhiều hiện nay. Nguồn hàng Quảng Châu rất đa dạng và nhiều mẫu mã bắt mắt, giá cả cũng hợp lý nếu bạn có kinh nghiệm đi buôn.

Ưu điểm

- Nguồn hàng giá rẻ và đa dạng chủng loại nhất trong các nguồn hàng nêu trên.

- Mẫu mã đa dạng được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.

Nhược điểm

- Khó khăn trong việc đi buôn vì bất đồng ngôn ngữ, visa, chi phí đi lại,...

- Hạn chế về chất lượng hàng hóa hay thời gian chờ hàng về vì bất cập trong vị trí địa lý hay quá trình vận chuyển xảy ra vấn đề thì sẽ không được đảm bảo trách nhiệm.

- Cần có kinh nghiệm để không bị chặt chém hay lấy hàng kém chất lượng mà giá lại quá cao.

 

 

Tổng hợp các nguồn hàng văn phòng phẩm TPHCM 6

 

Nên chọn lựa nguồn hàng văn phòng phẩm TPHCM nào là phù hợp nhất?

 

Nguồn hàng văn phòng phẩm TPHCM rất đa dạng và có nhiều lựa chọn. Bạn nên quan tâm đến giá cả, thời gian giao hàng, hình thức giao hàng, chất lượng sản phẩm vì những thứ đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình kinh doanh. Ngoài ra, bạn là người có yêu cầu cao về dịch vụ khách hàng hay chính sách đại lý giá sỉ thì nên tìm những công ty uy tín. Kinh doanh luôn tìm tàn những rủi ro thế nên cần lựa chọn biện pháp an toàn, phù hợp để các rủi ro ở mức thấp nhất. Chúc bạn sẽ tìm được nguồn hàng ưng ý cho việc kinh doanh của mình.

 

 

 

Sản phẩm khuyến mãi

Giấy A4 Viva 70 gsm

65.100 đ
Mua ngay


Cám ơn Quý khách An Lộc Việt đang xử lý đơn hàng
Vui lòng đợi trong giây lát!
Chúc mừng bạn đã đặt hàng thành công