MENU

Câu hỏi thường gặp

Top 5 mẫu con dấu phổ biến nhất hiện nay cho doanh nghiệp

 

Con dấu là một công cụ hỗ trợ không thể thiếu trong các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh, trường học, cơ quan, tổ chức nhà nước. Sử dụng con dấu giúp tăng hiệu quả, tăng sự uy tín và mang rất nhiều ý nghĩa. Ngoài ra, việc sử dụng con dấu tạo sự chuyên nghiệp, giúp tiết kiệm được thời gian và công sức, mang hiệu hiệu suất cao trong công việc. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn một vài mẫu con dấu phổ biến thường dùng hiện nay. Và những quy định chung trong việc đăng ký con dấu trong doanh nghiệp. 

 

Tổng hợp những con dấu phổ biến hiện nay

 

1. Con dấu tên

 

Con dấu tên là một loại con dấu sử dụng khá phổ biến hiện nay. Phù hợp cho cá nhân hoạt động trong mọi lĩnh vực. Ngoài ra, các mẫu con dấu này còn thường đi kèm thêm chức danh, chức vụ và ngành nghề hoạt động. Một số cá nhân thường dùng loại con dấu này như: Giáo viên, giảng viên trong trường học, giám đốc, bác sĩ,... 

 

Con dấu tên dùng cho mọi cá nhân hiện nay

 

Sử dụng con dấu theo tên cá nhân là một cách giúp thể hiện được chức danh, giá trị pháp lý cá nhân và tạo nên sự chuyên nghiệp, mang lại rất nhiều lợi ích trong công việc và cuộc sống. Đây được xem như là một công cụ đắc lực mà bạn nên sử hữu.

 

2. Con dấu chữ ký

 

Về chức năng, loại con dấu chữ ký cũng tương tự như con dấu tên. Sử dụng để thay thế cho việc ký tay. Thông thường con dấu chữ ký thường đi cùng với con dấu tên, giúp thuận tiện hơn trong việc ký các loại giấy tờ hay văn bản. 

 

Con dấu chữ ký đi kèm theo tên - dùng cho cá nhân

 

Nếu bạn cần phải ký nhiều các loại giấy tờ văn bản như: giấy khen, bằng khen, hợp đồng, thì đây là một công cụ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, tiết kiệm thời gian và mang lại hiệu quả hơn trong công việc.

 

3. Con dấu tròn doanh nghiệp

 

Con dấu tròn doanh nghiệp thể hiện năng lực pháp lý của một doanh nghiệp, công ty. Thông thường để sử dụng loại con dấu này một cách hợp pháp, doanh nghiệp cần đăng ký thông qua những cơ quan có thẩm quyền và được cấp giấy phép sử dụng.

 

Con dấu tròn cho doanh nghiệp

 

Những thông tin cần có trên con dấu tròn doanh nghiệp:

 

- Tên đầy đủ của doanh nghiệp (tên trên giấy tờ đăng ký kinh doanh)

- Thông tin về mã số thuế của doanh nghiệp

- Địa chỉ đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp

 

4. Con dấu Logo

 

Nhu cầu về mẫu mã của loại con dấu logo ngày càng đa dạng. Mọi hình dáng thiết kế và nội dung đều được khách hàng tự quyết định (không theo một quy chuẩn nào hết). Một số mẫu con dấu logo thường thấy như: Mẫu dấu logo thương hiệu, kèm theo tên thương hiệu, mẫu dấu logo dành cho giáo viên tại trường học, mẫu dấu logo của tổ chức hoặc cá nhân khác. 

 

Con dấu logo thường dùng để đóng lên sản phẩm, bưu thiếp, hóa đơn,... Giúp đối tác và khách hàng có thể nhận diện được thương hiệu. Hiện nay có rất nhiều đơn vị nhận thiết kế và gia công các mẫu con dấu logo theo yêu cầu. Bạn cần lưu yếu về chất lượng của thành phẩm.

 

Con dấu logo sử dụng phổ biến trong kinh doanh, dùng để đóng dấu lên văn bản, hợp đồng, hóa đơn, danh thiếp, bưu thiếp, bao bì. 

 

Ngoài ra, các loại con dấu này còn được sử dụng phổ biến trong trường học. Thường thấy với các mẫu như hình mặt trời, bông hoa, con vật, sử dụng để chấm bài cho học sinh giúp khích lệ tinh thần dành cho các bé, phấn đấu hơn trong học tập.

 

5. Con dấu mã số thuế

 

Thông thường, con dấu mã số thuế được chia làm 2 loại và con dấu mã số thuế cá nhân và con dấu mã số thuế doanh nghiệp. 

 

Hiện nay, các công ty ngoài việc sử dụng con dấu doanh nghiệp, đối với con dấu mã số thuế cũng được sử dụng phổ biến. Mã số thuế của cá nhân hay doanh nghiệp là bao gồm một dãy các số, được cấp bởi Cục thuế hoặc Chi cục thuế. Cũng như công dụng của con dấu doanh nghiệp, con dấu mã số thuế được sử dụng đóng lên những văn bản, hợp đồng, giấy tờ,... Mang tính pháp lý và tạo sự chuyên nghiệp. Sử dụng con dấu mã số thuế còn giúp tiết kiệm thời gian, tiện lợi, thay vì bạn phải ghi nhớ dãy số thuế thì bây giờ chỉ với một con dấu, việc sử dụng trong công việc trở nên dễ dàng hơn.

 

Con dấu mã số thuế

 

Thông tin trên con dấu mã số thuế thông thường thể hiện tên doanh nghiệp/hộ kinh doanh, dòng thứ hai là thể hiện dãy mã số thuế, dòng thứ ba thể hiện thông tin địa chỉ hoặc thông tin liên lạc, tùy thuộc vào yêu cầu của mỗi doanh nghiệp.

 

Những quy định về đăng ký con dấu doanh nghiệp

 

Hiện nay, những thủ tục về đăng ký mẫu con dấu cho doanh nghiệp đã được tối giản, giúp thuận tiện hơn và tiết kiệm thời gian hơn trong việc đăng ký. Doanh nghiệp hiện nay có thể chủ động trong việc làm con dấu và sau đó gửi mẫu dấu đó đến cơ quan Thông tin quốc gia, đăng ký doanh nghiệp để được xét duyệt.

 

Các mẫu con dấu của doanh nghiệp được gửi lên đây nhằm công khai cho xã hội và một bên thứ 3 về các mẫu dấu mà doanh nghiệp đăng ký.

 

Để có thể hoàn thành và sử dụng hợp pháp mẫu con dấu của doanh nghiệp, cần chuẩn bị thủ tục và hồ sơ như sau:

 

- Bước chuẩn bị những hồ sơ, giấy tờ cần thiết

- Tiến hành nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh 

- Chờ nhận hồ sơ thông báo về mẫu con dấu của doanh nghiệp. Nhận giấy biên nhận và đăng tải thông tin lên cổng thông tin và đăng ký doanh nghiệp.

 

Một số lưu ý về các mẫu dấu của doanh nghiệp khi gửi đăng ký

 

Để tránh gặp phải rắc rối, nhiều thủ tục và thời gian, cần lưu ý một số thông tin sau đây khi đi đăng ký các mẫu dấu cho doanh nghiệp.

 

- Số lượng của con dấu doanh nghiệp tùy chọn, Doanh nghiệp cần thống nhất về mẫu mã, kích thước, màu mực dấu và kích thước của con dấu.

- Đối với hình dạng của con dấu, doanh nghiệp có thể lựa chọn các hình dạng như: Vuông, chữ nhật, tròn, tam giác và hình dạng khác.

 

Sản phẩm khuyến mãi

Giấy A4 Viva 70 gsm

65.100 đ
Mua ngay


Cám ơn Quý khách An Lộc Việt đang xử lý đơn hàng
Vui lòng đợi trong giây lát!
Chúc mừng bạn đã đặt hàng thành công