MENU

Câu hỏi thường gặp

Từ nào mới đúng: ream, ram, hay gram giấy? Giải đáp những thắc mắc xung quanh nó

Xung quanh từ ream/ gram hay ram có những điều mà có lẽ nhiều người chưa biết. Gợi ý là được dùng khá nhiều khi nói đến giấy in hay trong môi trường công sở, dân văn phòng cũng tiếp xúc với những thuật ngữ ream, gram hay ram hàng ngày. Vậy thì chúng ta cùng tìm hiểu để có thêm thông tin để tiện ước chừng, tính toán sao cho tiện lợi nhất nhé.


Mục lục:

 

  • 1/ Ream/ gram hay ram giấy? Và ý nghĩa của chúng.
  • 2/ 1 ream giấy A4 nặng bao nhiêu và có bao nhiêu tờ tương ứng?


1. Ream/ gram hay ram và ý nghĩa của chúng?


Thực ra chính xác phải là ream giấy nhưng thường hay bị nhầm lẫn thanh ram hoặc gram giấy do bị đọc chệch đi nhiều. Cũng giống như quire, bundle, bale & pallet, ream chính là đơn vị tính số lượng giấy. Từ ‘ream’ bắt nguồn từ tiếng Pháp cổ reyme và những nguồn khác như Tây Ban Nha, Ả Rập,…

 

Từ nào mới đúng: ream, ram

 

2/ 1 ream giấy A4 nặng bao nhiêu và có bao nhiêu tờ tương ứng?


Một ream giấy sẽ tùy định lượng mà nặng khác nhau,nhưng chung quy tính theo công thức: Lấy số tờ × trọng lượng của 1 tờ. Trong đó trọng lượng 1 tờ A4 được tính bằng cách: Lấy định lượng (gsm) × diện tích 1 tờ giấy A4 mà diện tích đó bằng 210 mm x 279 mm = 0.21m x 0.279m = 0.05859 (m²) và định lượng (gsm) chính là viết tắt của “Grams per Square Meter”, gram trên mỗi mét vuông và thể hiện độ dày của tờ giấy.

 

Vậy có nghĩa 1 ream giấy A4 định lượng 70 gsm chuẩn 500 tờ sẽ có trọng lượng là 2.050,65 (gam).

 

Và theo tiêu chuẩn Quốc tế hiện nay, 1 ream giấy A4 gồm 500 tờ giống nhau.

 

Trên đây là một số những thông tin có lẽ rất hữu ích cho chúng ta, nhất là người làm trong lĩnh vực mua bán giấy in hay dân văn phòng. Trên thị trường hiện nay giá bán trên 1 ream giấy A4 cũng giống như các mặt hàng khác, đều phụ thuộc phần nhiều vào chất lượng và thương hiệu đi cùng. Vậy An Lộc Việt chính là một gợi ý địa chỉ tối ưu cho sự lựa chọn của bạn khi mua giấy in và các vật dụng văn phòng phẩm khác. Đây là doanh nghiệp chuyên phân phối sỉ lẻ với uy tín lâu dài và quy mô 5 chi nhánh trên toàn quốc: TPHCM, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, Long An


An Lộc Việt đáp ứng nhu cầu tối đa của khách hàng với hơn 4600 loại sản phẩm bán ra. Hơn hết là giá thành sản phẩm hợp lý, thậm chí chỉ là rẻ thôi nhưng chất lượng cũng như sự hài lòng của khách hàng chính là điều An Lộc Việt luôn hướng đến.


Giấy A4 Bãi bằng vàng, Giấy A4 Viva 70 gsm, Giấy A4 Excel 70 gsm, Giấy A4 Excel 80 gsm, Giấy A4 Nano 68 gsm


Giấy A4 Delight 70 gsm, …


Xin cảm ơn và chúc quý vị mọi điều tốt lành! Dưới đây là thông tin nếu bạn cần hiểu thông tin chi tiết hơn và muốn đặt hàng. 

 

Từ nào mới đúng: ream, ram

 


Website sản phẩm:


https://anlocviet.vn


Số điện thoại: 0899189499

Sản phẩm khuyến mãi

Giấy A4 Viva 70 gsm

67.800 đ
Mua ngay

Ép Plastic CMND 125Mic

21.600 đ
Mua ngay


Cám ơn Quý khách An Lộc Việt đang xử lý đơn hàng
Vui lòng đợi trong giây lát!
Chúc mừng bạn đã đặt hàng thành công