MENU

Câu hỏi thường gặp

Bạn đã sử dụng giấy note đúng cách chưa?

Trong cuộc sống của chúng ta luôn có những phát minh kỳ diệu phục vụ những công việc nhỏ nhặt nhất của con người. Có thể kể đến những phát minh thay đổi cả một nền văn minh của nhân loại như bút chì, giấy in, bút bi... Nhưng có lẽ phát minh tuyệt vời nhất mà loài người đã tạo ra đó chính là giấy note hay còn gọi là giấy ghi chú. Dù là dân văn phòng hay đang là học sinh, sinh viên thì giấy note vẫn là văn phòng phẩm không thể thiếu giúp ích chúng ta rất nhiều trong cả công việc cũng như học tập. Giấy note luôn được lựa chọn giống như một trong những công cụ ghi chú hiệu quả nhất, không phải một chiếc laptop hay một chiếc smartphone giấy note mới là vật dụng mà con người yêu thích nhất trong việc ghi chép cũng như ghi nhớ.

 

>>> Xem thêm: Những điều cần biết về giấy note

 

Những cách giúp bạn sử dụng giấy note đúng cách và hiệu quả

 

Cách lựa chọn màu giấy

Bạn có biết tờ tạp chí danh tiếng Fortune đã xếp loại “Post-it Note” vào một trong những phát minh hàng đầu của thế kỷ 20. Nhãn hàng này được công nhận trên toàn cầu với màu vàng hoàng yến (canary yellow) đặc trưng. Nhưng theo thời gian giấy note hiện nay không chỉ có màu vàng mà còn rất nhiều màu sắc khác nhau tùy theo ý thích và nhằm vào mục đích gây ấn tượng cho bộ não để ghi nhớ tốt hơn.

 

Khác với các loại giấy in khác giấy note thường có nhiều màu sắc khác nhau để người sử dụng lựa chọn. Vậy lựa chọn màu sắc giấy ghi chú của mình như thế nào là hợp lý? Có thể đối với nhiều người lựa chọn màu sắc chỉ dựa vào sự yêu thích, nhưng cũng có những nghiên cứu cho thấy những tờ giấy note 5 màu Xanh Lá, hồng, xanh lam, vàng, trắng là những màu sắc gây ấn tượng tốt và kích thích sự ghi nhớ hơn so với những màu sắc còn lại.

 

Xé giấy note như thế nào là đúng cách?

 

Nếu là người sử dụng giấy note thường xuyên bạn có để ý rằng những tờ giấy luôn trong tình trạng cong vênh sau khi được gỡ khỏi xấp giấy note hay không? Đó là vì chúng ta đã xé nó hoàn toàn sai cách. Việc xé giấy note không đúng cách gây mất thẩm mỹ cũng như gây khó khăn cho người sử dụng khi dán phần keo lên vật dụng muốn ghi chú.

Có phải vì quá vội vã hay vô ý bạn thường gỡ giấy theo chiều từ dưới lên trên như trong bức ảnh dưới đây phải không? Tờ giấy sẽ hoàn toàn bị cong vênh rất mất thẩm mỹ.

 

Và cách gỡ giấy note đúng cách đó chính là hãy bắt đầu từ phía bên trái của xấp giấy note, nhẹ nhàng gỡ tờ giấy trên cùng sang hướng bên phải

 

>> Mua sản phẩm: Giấy note vàng (kích cỡ 3x2 - 3x3 - 3x4 - 3x5cm)

 

 

Phương pháp học tập với một xấp giấy ghi nhớ nhỏ?

 

Hãy tự tạo cho bản thân mình một hệ thống giấy ghi chú với các hình ảnh minh họa để giúp lưu giữ, hồi tưởng lại thông tin theo cách dễ dàng, nhanh chóng nhất. Viết câu hỏi một bên, sau đó đưa ra câu trả lời, định nghĩa ở phía còn lại. Đây là thói quen giúp chúng ta ôn lại kiến thức dễ dàng, linh hoạt hơn.

 

 

 

 

Phương pháp học tập hay làm việc bằng giấy ghi chú có thể mang lại hiệu quả cao nhờ dựa trên nguyên lý chu kỳ, giúp não bộ tiếp thu kiến thức nhanh, gợi nhớ dễ dàng khi cần và lặp lại thông tin liên tục, đều đặn.

 

>> Giá ưu đãi: Giấy note 5 màu kích thước nhỏ giấy - nhựa Uni-T

 

 

Áp dụng giấy note vào công cuộc học Tiếng Anh của bạn như thế nào?

 

Nếu muốn học từ vựng tiếng Anh một cách dễ ghi nhớ nhất hãy dán những tờ giấy note nhiều màu sắc lên khắp nơi trong nhà hoặc nơi làm việc của bạn. Hãy thử một phương án nhỏ sau với những tờ giấy note: dán lên tường ghi là “wall”, dán lên giường ghi là “bed”, dán lên máy tính để bàn ghi là “computer”, dán lên máy tính cầm tay ghi là “calculator”, dán lên máy tính để ghi là “laptop”, dán lên mũ ghi là “hat”, dán lên quần ghi là “pants”. Như vậy, bạn sẽ đắm chìm trong Tiếng Anh theo những công việc hàng ngày của mình.

 

 

Áp dụng giấy note vào công cuộc học Tiếng Anh của bạn như thế nào?
Áp dụng giấy note vào công cuộc học Tiếng Anh của bạn như thế nào?

 

 

>>> Xem thêm: Sử dụng văn phòng phẩm nào để học tiếng anh hiệu quả hơn

 

Bạn nên theo những chỉ dẫn sau để sử dụng giấy note hiệu quả hơn:

 

- Mỗi tờ giấy note chỉ viết một ý. Nếu có nhiều ý, hãy sử dụng nhiều tờ với những màu sắc khác nhau.

- Dùng bút nét to như bút dạ,bút màu nước để viết khi làm việc nhóm. Hoặc làm cách nào đó để tất cả các thành viên trong nhóm đều đọc được nội dung ghi chú.

- Viết ngắn gọn, đủ để mình và người khác hiểu.

- Nên dán ở những nơi dễ nhìn thấy, đập vào mắt ngay từ lần đầu tiên.

 

Trong tương lai xa sẽ khó có vật dụng nào thay thế được giấy note trong công việc cũng như học tập. Loại giấy ghi chú này ngày càng quan trọng với con người, một mảnh giấy nhỏ nhưng công dụng của nó rất to lớn đem đến cho con người sự thích thú cũng như hiệu quả cao trong công việc. Hy vọng những bật mí trên của văn phòng phẩm An Lộc Việt sẽ giúp bạn có những cách sử dụng giấy note một cách hiệu quả nhất.

 

Sản phẩm khuyến mãi

Giấy A4 Viva 70 gsm

65.100 đ
Mua ngay


Cám ơn Quý khách An Lộc Việt đang xử lý đơn hàng
Vui lòng đợi trong giây lát!
Chúc mừng bạn đã đặt hàng thành công