MENU

Câu hỏi thường gặp

Bí quyết kinh doanh văn phòng phẩm cho người mới

Văn phòng phẩm là tập hợp những loại vật dụng, thiết bị sử dụng cho công việc, học tập là một trong những mặt hàng tiêu thụ lớn với nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao. Thị trường văn phòng phẩm vô cùng đa dạng và rộng mở đối với bất kỳ ai muốn kinh doanh loại mặt hàng này.

 

Vậy nếu bạn đang là người mới muốn tìm hiểu về kinh doanh về văn phòng phẩm thì nên chuẩn bị gì và cần làm gì để tìm kiếm cơ hội cho mình. Hãy cùng An Lộc Việt tìm hiểu thêm 5 bí quyết kinh doanh văn phòng phẩm cho người mới bắt đầu.

 

Nên chuẩn bị gì để bắt đầu mở văn phòng phẩm

 

Bước đầu tiên chuẩn bị khi mở văn phòng là không bắt đầu tìm kiếm mặt bằng, tìm đối tác liền mà chúng ta phải lắng nghe. Dùng mắt để quan sát, dùng bộ não để phân tích tạo ra một bản kế hoạch từng bước thực hiện công việc mở một tiệm văn phòng phẩm. 

 

Chắc bạn thắc mắc tại sao chúng ta cần dùng những giác quan để chuẩn bị bắt đầu mở một văn phòng phẩm như vậy. Việc này có tác dụng như thế nào? Có giúp ích gì cho chính bạn hay không?

 

kinh doanh van phong pham

 

Lắng nghe kinh nghiệm từ người đi trước

 

Những người đi trước đã trải qua nhiều năm kinh nghiệm chinh chiến với lĩnh vực mà bạn đang thực hiện. Nếu có hãy cố gắng học hỏi những bí quyết, vấn đề được người đi trước xử lý ra sao và bạn sẽ được kết và tích lũy kinh nghiệm cho mình.

 

Việc học hỏi, tai nghe, mắt thấy những vấn đề thực tiễn sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh giúp việc kinh doanh văn phòng phẩm trở nên thuận lợi. Vì vậy hãy nhìn nhận và đút kết kinh nghiệm từ những công ty văn phòng phẩm để rút kinh nghiệm cho bản thân, vô cùng có ích.

 

Xây dựng kế hoạch mở văn phòng phẩm

 

Trước khi thực hiện một công việc nào đó thì bạn cần phải tạo một bảng kế hoạch từng bước thực hiện đúng theo lộ trình mong muốn. Vì vậy trước khi mở một cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ thì bạn cũng cần phải có kế hoạch, tầm nhìn và sứ mệnh rõ ràng.

 

Trong bảng kế hoạch mở văn phòng phẩm thì bạn cần phải xác định mục tiêu khách hàng hướng đến, kế hoạch vận hành, nguồn lực, tài chính, sản phẩm ưa chuộng, cơ hội và thách thức của công ty bạn, rủi ro nếu xảy ra và cách giải quyết,...

 

Yếu tố tiên quyết là khách hàng là mục tiêu. Khách hàng của bạn muốn hướng đến là ai: doanh nghiệp, công ty, nhà sách, trường học,... Vì vậy hãy chuẩn bị thật kĩ bởi nó quyết định hướng kinh doanh của công ty bạn.

 

Xem thêm: Hướng dẫn lập bảng kế hoạch mua văn phòng phẩm

 

Chi phí đầu tư mở văn phòng phẩm

 

Muốn đầu tư kinh doanh bất kì cái gì thì vốn luôn là vấn đề quan trọng và khiến cho các nhà đầu tư đau đầu để xoay sở. Bạn phải xác định quy mô khi bắt đầu kinh doanh văn phòng phẩm để chuẩn bị nguồn lực vốn một cách ổn thỏa nhất.

 

Tùy theo quy mô đầu tư mà bạn có thể nhập nguồn hàng phù hợp với vốn kinh doanh từ 70-100 triệu đồng thì quy mô của cửa hàng văn phòng cũng khá nhỏ chỉ từ 20 - 40m2.

Cửa hàng văn phòng phẩm cũng cần phải trả nhiều chi phí như: Mặt bằng. cơ sở vật chất và nhân lực và nguồn hàng văn phòng phẩm giá rẻ, nên cần phải tính toán thật cẩn thận.

 

Tìm địa điểm kinh doanh văn phòng phẩm

 

Địa điểm kinh doanh văn phòng sẽ góp phần mang bạn đến thành công và thuận lợi trong việc tiếp cận với khách hàng. Những mặt bằng gần trường học, văn phòng sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng nhanh chóng.

 

Khi tìm địa điểm kinh doanh bạn phải thực hiện theo 3 tiêu chí sau: Giá cả phù hợp, Vị trí thuận lợi, Diện tích đáp ứng nhu cầu.

 

Tùy theo vốn kinh doanh của bạn thì nên chọn mặt bằng có giá thành phù hợp nhất. Bạn phải vận dụng kỹ năng, thương lượng thuyết phục chủ nhà cho bạn thuê nhà với mức giá hợp lý và các chính sách thuê mặt bằng trong nhiều năm bao gồm hợp đồng thuê nhà đầy đủ.

 

Một cửa hàng văn phòng phẩm sẽ nằm vị trí nào là phù hợp. Những vị trí trên con đường tấp nập người qua lại là một trong những lựa chọn ưu tiên cho bạn.

 

Diện tích phù hợp quyết định quy mô văn phòng phẩm của bạn. Nếu bạn người muốn mở kinh doanh văn phòng phẩm theo hình thức hộ gia định thì chỉ cần diện tích nhỏ. Còn đối với công ty văn phòng phẩm cần phải có khu văn phòng và cửa hàng trưng bày, kho bãi,... Vì vậy xác định mục đích kinh doanh sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí vật chất, cơ sở hạ tầng,...

 

van phong pham uy tin chat luong

 

Tìm nguồn hàng văn phòng phẩm giá rẻ, chất lượng

 

Kinh doanh văn phòng phẩm thì cần phải có nguồn hàng văn phòng. Việc chọn nguồn hàng văn phòng phẩm giá rẻ sẽ giúp bạn thu nhiều lợi nhuận nhất có thể. Chọn nguồn hàng văn phòng phẩm giá rẻ có thể rất dễ dàng đối với các bạn, chỉ cần tìm kiếm trên mạng là có hàng trăm kết quả.

 

Tuy nhiên việc chọn văn phòng phẩm giá rẻ mà không quan tâm đến chất lượng có thể sẽ giết chết doanh nghiệp của bạn. Nếu sản phẩm không đạt chất lượng yêu cầu, mau hư, có chất độc hại, nguyên vật liệu sản xuất ô nhiễm môi trường,... Thì khách hàng sẽ đánh giá cửa hàng, công ty bạn rất thấp và mà độ uy tín, sẽ khiến khách hàng rời xa.

 

Việc lựa chọn nguồn hàng văn phòng phẩm giá rẻ cũng phải đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng cần thiết sẽ giúp cho thương hiệu của bạn được uy tín và đảm bảo hơn. Tìm nguồn hàng văn phòng phẩm giá rẻ, chất lượng là vô cùng cần thiết.

 

Nếu bạn chưa tìm được nhà cung cấp văn phòng phẩm thì có thể tìm hiểu thêm về công ty An Lộc Việt chuyên cung cấp hơn 3000 mặt hàng văn phòng với chiết khấu cao dành cho các đại lý.

 

Hotline: 0899189499

 

Xem thêm: Top 10 thương hiệu lựa chọn mua văn phòng phẩm tốt nhất

 

Sản phẩm khuyến mãi

Giấy A4 Viva 70 gsm

65.100 đ
Mua ngay


Cám ơn Quý khách An Lộc Việt đang xử lý đơn hàng
Vui lòng đợi trong giây lát!
Chúc mừng bạn đã đặt hàng thành công