MENU

Câu hỏi thường gặp

Các loại bìa hộp dùng trong văn phòng

 

Bìa hộp là gì? Nên lựa chọn loại bìa hộp nào giữa 2 loại bìa hộp simili và bìa hộp giấy. Bìa hộp giấy lại được chia thành nhiều loại khác nhau, cùng lựa chọn xem loại bìa hộp nào thích hợp nhất cho văn phòng hiện tại của bạn.

 

Bìa hộp simili - Loại túi đựng hồ sơ đẹp

 

Bìa hộp được gọi theo tên của các hình dạng của sản phẩm giống những chiếc hộp, loại bìa hộp simili được thiết kế theo hình hộp chữ nhật được đóng kín các mặt, phần nắp hộp dính liền với phần hộp khi đóng lại thì hoàn toàn không để rơi các giấy tờ hoặc vật dụng văn phòng để bên trong.

Văn phòng phẩm An Lộc Việt tạm chia bìa hộp simili có 3 loại thường được sử dụng nhất, công dụng giống nhau, khác nhau về thiết kế.

 
bìa hộp simily
Bìa hộp simily

 

Đặc điểm chung của các loại bìa hộp simili là:

 

- Có chất liệu từ các bìa giấy cứng rất chắc chắn.

 

- Được bọc 1 lớp simili cả mặt trong và mặt ngoài của bìa hộp, chống nước hoàn toàn.

 

- Chứa được 1 lượng hồ sơ, giấy tờ lớn và thường để cố định

 

- Màu phổ biến là màu xanh dương

 

Bìa hộp giấy - Loại túi đựng hồ sơ thường để trên bàn làm việc

 

Bìa hộp giấy cũng được thiết kế theo dạng hộp, tuy nhiên loại phổ biến nhất được để trên bàn làm việc không làm kín các góc hộp.

 

Thiết kế của loại bìa hộp giấy rất đa dạng, lại nhiều màu sắc khác nhau.

 

 

bìa hộp giấy đựng hồ sơ
Bìa hộp giấy đựng hồ sơ

 

Hộp giấy được dùng rất phổ biến trong cuộc sống, nhờ chất liệu có giá thành rẻ cho nên hộp bọc quà hay hộp đựng các sản phẩm, thực phẩm khác nhau có rất nhiều, hộp đựng hàng lớn nhừ hộp carton cũng dạng hộp...Nhưng các loại này thường không để trong văn phòng làm việc để đựng giấy tờ, tài liệu và càng không phù hợp để trên bàn làm việc. Đấy là lý do thiết kế của bìa hộp giấy có kiểu dáng dạng hộp nhưng hở chứ không làm kín.

 

 

bìa hộp giấy đựng hồ sơ
Bìa hộp giấy đựng hồ sơ

 

Chất liệu làm thành sản phẩm là giấy bìa nhưng có độ cứng, chắc chắn hơn nhiều so với các loại hộp carton hay hộp gói quà. Là do bìa hộp giấy được sản xuất ra để đựng các giấy tờ, hồ sơ. Nếu giấy bìa không chắc chắn sẽ rất dễ hư hỏng.

 

 
bìa hộp giấy đựng hồ sơ nhiều màu
Bìa hộp giấy đựng hồ sơ

 

Đặc điểm của các loại bìa hộp giấy:

 

- Có chất liệu giấy bìa cứng

 

- Bên ngoài bìa được bọc lớp giấy bóng, giảm khả năng thấm nước, tuy nhiên là chất liệu giấy nên chống thấm nước không tốt bằng simili

 

- Chứa lượng hồ sơ, giấy tờ có số lượng vừa

 

- Đa dạng về màu sắc và kiểu dáng.

 

Nên chọn loại bìa hộp nào cho phù hợp?

 

Bìa hộp simili đựng được nhiều giấy tờ hồ sơ hơn, như bìa hộp si 15cm có kích thước phần gáy bìa là 15cm tương đương với lượng lưu trữ tối đa khoảng 700 đến 800 tờ giấy in A4.

 

Ưu điểm của bìa hộp simili :

 

- Bìa hộp simili có chất liệu chắc chắn hơn so với bìa hộp giấy, và đựng được lượng giấy tờ lớn hơn.

 

- Hộp kín hoàn toàn, tránh bị rơi giấy tờ

 

- Chống thấm nước tốt

 

Nhược điểm: Phù hợp để cố định một chỗ

 

=> Lựa chọn bìa hộp simili để lên các kệ hồ sơ trong nơi làm việc, phù hợp với các công việc lưu sổ sách, giấy tờ, văn bản quan trọng.

 

Lựa chọn bìa hộp simili để lên trên bàn làm việc, phù hợp lưu các hồ sơ, giấy tờ được sử dụng thường xuyên, để gần tầm với có thể lấy dễ dàng bất cứ lúc nào. Nên để ít nhất 2 bìa hộp đựng hồ sơ gần nhau, có điểm tựa giúp vật dụng được cố định hơn.

Vẫn còn rất nhiều loại túi đựng hồ sơ khác, quý khách hàng click TẠI ĐÂY để xem các mặt hàng và lựa chọn loại file hồ sơ phù hợp với nhu cầu.

 

Sản phẩm khuyến mãi

Giấy A4 Viva 70 gsm

65.100 đ
Mua ngay


Cám ơn Quý khách An Lộc Việt đang xử lý đơn hàng
Vui lòng đợi trong giây lát!
Chúc mừng bạn đã đặt hàng thành công