MENU

Câu hỏi thường gặp

Cách làm file đựng tài liệu như mới

 

Có rất nhiều file hồ sơ sử dụng trong thời gian dài trong văn phòng sẽ bị cũ về màu sắc, các còng sắt bị hoen vàng hoặc 1 số cái bị bong tróc, vậy làm sao để phục hồi các file hồ sơ này đẹp như lúc mới mua và tăng sự thú vị trong nơi làm việc của mình. Hãy cùng An Lộc Việt khám phá câu trả lời ngay dưới đây nhé.

 

Cách xử lí khi các còng sắt, còng cua, còng nhẫn trong file hồ sơ bị ố vàng

 

Các loại bìa còng, bìa còng nhẫn nhựa, bìa còng sumo DK, bìa 1 kẹp, bìa trình kí mica Xukiva… có 1 vòng sắt mạ inox ở giữa bìa, lâu ngày dễ bị rỉ sét, để tránh các ghỉ vàng làm bẩn các tài liệu giấy tờ bên trong, chúng ta cần xử lý như sau:

 

Dùng bột baking soda trộn với 1 ít nước, lấy vải thấm ít dung dịch này  trà lên những còng sắt bị hoen rỉ, sau vài phút sẽ sáng bóng như mới.

 

 

Còn rất nhiều cách khác để làm hết vết hoen rỉ, tuy nhiên không phù hợp với vật dụng là bìa còng, vì bìa cấu tạo bằng lớp giấy và bọc bên ngoài là simily, sử dụng 1 số cách như: dùng chanh hay các chất tẩy cực mạnh sẽ làm hư hỏng lớp bìa, chưa nói đến việc phải phơi ra nắng 1 thời gian để khô làm bìa nhanh hư hơn.

 

Bìa còng có lớp bìa rất chắc chắn, thời gian sử đụng trong thời gian dài có thể hơn 3 -  năm, thay vì bỏ ra chi phí để mua bìa còng mới thì chỉ cần dùng cách xử lí như trên.

 

Cách trang trí cho file hồ sơ

 

Chỉ với một chút ý tưởng sáng tạo, nhân viên văn phòng sẽ hoàn toàn phục hồi các file hồ sơ đẹp mắt hơn so với những cái cũ.

 

Bìa còng cua, bìa còng có lớp simily nhựa bọc bên ngoài, qua quá trình sử dụng nhiều lần, bị rớt hoặc bị sờn rách lớp simily để lộ bìa giấy cứng bên trong nhìn sẽ không đẹp mắt. Mặc dù file hồ sơ vẫn sử dụng được nhưng không tạo cảm giác hứng thú khi ta sử dụng. Vậy tại sao không trang trí cho những loại này

 

Sử dụng các loại băng keo trang trí, tùy theo sở thích mà dán lên các chỗ bị sờn rách trên bìa, vừa che đi chỗ bị khuyết điểm vừa tạo nên những đường viền màu sắc. Với 1 số môi trường văn phòng quá nghiêm túc, nên sử dụng các băng keo đơn màu cũng không gây khó chịu cho 1 số người sử dụng.

 
Trang trí cho file đựng hồ sơ
Trang trí cho file đựng hồ sơ

 

 

Sử dụng băng keo 2 mặt, súng bắn keo và các loại giấy bọc sổ tập, giấy gói quà để bọc bên ngoài lớp bìa cứng của các loại  file hồ sơ. Hoặc sử dụng các loại vải có họa tiết đẹp để bọc bên ngoài file hồ sơ. Có tính thẩm mỹ và sáng tạo rất cao.

 

Sử dụng băng keo văn phòng, băng keo trong opp 5F 100yds, băng keo 1,2F, băng keo giấy 2,5F,...dán lên bề mặt bìa theo các đường chéo khác nhau tùy theo sáng tạo, sau đó dùng bình xịt phun sơn hoặc bút sơn Toyo, phun đều lên bề mặt bìa. Bước cuối cùng là gỡ các băng keo ra và ta đã trang trí cho các file hồ sơ một cách hoàn chỉnh lại vô cùng ấn tượng phải không?

 

Những cách này đều có thể sử dụng cho các loại file hồ sơ có bìa giấy cứng như: bìa trình ký đôi simily đặc biệt loại 1 trơn, bìa còng abba,...

 

>>Xem thêm: Các loại túi đựng tài liệu đẹp nhất

Thay những kẹp accor mới trong bìa accor

 

Bìa accor là một loại file hồ sơ được sử dụng thường xuyên, để một lượng giấy tờ vừa phải. Điểm cần lưu ý là các giấy tờ được đục lỗ trước khi xỏ qua các accor.

 

Mỗi loại accor có ưu điểm riêng, như accor sắt khi gấp lại để cố định số giấy trong bìa thì chắc chắn hơn so với accor nhựa, đó là do đặc điểm của thanh sắt mỏng, chắc chắn, nhưng nhược điểm của sắt là khi gập đi gập lại sẽ bị gãy ở ngay các khớp giữa, sắt không được sự dẻo dai như nhựa.

 

 

accor nhựa
Hộp accor nhựa mới

 

 

Đối với accor nhựa dẻo dai hơn, gập đi gập lại ngay khớp cũng không bị gãy nhưng mức độ cố định giấy lại hơi lỏng lẻo.

 

Bìa accor làm từ chất liệu nhựa, thời gian sử dụng bền lâu, khi accor bị gẫy, người sử dụng có thể mua một accor sắt hoặc accor nhựa thay vào phần bìa là có 1 file hồ sơ như mới đem vào sử dụng.

 

Tân trang lại các loại bìa 3 dây

 

File hồ sơ này có thiết kế lạ mắt nhưng cũng không phủ nhận được các công dụng của nó, trong các xưởng sản xuất, các công ty làm việc thường dùng loại file hồ sơ này để lưu trữ. Phần bìa không được bọc 1 lớp simily cho nên khi gặp ẩm hoặc sử dụng trong 1 thời gian có thể bị bong tróc xấu đi. Hơn nữa các bìa không có các hình đẹp mắt, đều là các hình caro. Cách tân trang lại loại bìa 3 dây này rất đơn giản.

Sử dụng các loại giấy bọc tập có nhiều hình dạng đẹp và sử dụng keo 2 mặt, keo nến để cố định lên bề mặt bìa sản phẩm.

 

Giống như trang trí lại bìa của các cuốn sổ tập, bìa 3 dây sau khi tân trang đã có phần bìa ngoài đẹp hơn.

 

Công ty chuyên cung cấp văn phòng phẩm An Lộc Việt hân hạnh được đem đến những sản phẩm file hồ sơ có chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

 

>>Xem thêm: Tư vấn mua file hồ sơ phù hợp với nhu cầu

 

Sản phẩm khuyến mãi

Giấy A4 Viva 70 gsm

65.100 đ
Mua ngay


Cám ơn Quý khách An Lộc Việt đang xử lý đơn hàng
Vui lòng đợi trong giây lát!
Chúc mừng bạn đã đặt hàng thành công