MENU

Câu hỏi thường gặp

Có nên mua bút chì staedtler

 

Bút chì gỗ staedtler có nhiều chủng loại, một trong những thương hiệu lâu đời và có tiếng trong ngành kinh doanh bút chì. Có lẽ bạn chưa biết nhiều thông tin về hãng bút chì có hơn 180 năm tuổi này.

 

Hãng staedtler - Hãng bút chì nổi tiếng trên thế giới

 

Hãng staedtler có sản xuất bút bi, bút chì màu, bút kĩ thuật… những nổi tiếng nhất vẫn là bút chì

 

Bản thân cây bút chì cũng trải qua quá trình lịch sử lâu dài, qua một giai đoạn mới lại thêm một bước cải tiến cho ra sản phẩm tốt hơn. Lúc đầu con người tìm ra than chì nguyên chất có thể viết được, sử dụng được 1 thời gian họ phải dùng dây để bọc bên ngoài than chì cho không bị dây bẩn ra tay, người Anh đã tìm ra cách cho than chì vào lõi gỗ bằng cách rạch miếng gỗ thành 2 nửa. Cách này được phát triển một thời gian, nhưng các nước khác muốn sử dụng phải nhập từ Anh.

 

Có nhiều vấn đề nảy sinh từ nguồn than chì nguyên chất sắp bị cạn và nhu cầu sử dụng bút chì tại các nước ngoài Anh tăng cao. Nảy sinh một vấn đề tìm ra một hợp chất khác có thể viết được mà giảm được lượng than chì nguyên chất trong lõi. Vấn đề này được giải quyết khi Conté người Pháp khám phá ra sự trộn chung tỉ lệ đất sét và than chì - cách làm này được áp dụng cho đến bây giờ.

 
but chi steadler
Bút chì Steadler

 

 

Về lịch sử tạo ra cây bút chì thì như thế! cùng rút ngắn đến sự ra đời của nhãn hiệu Staedtler - là một trong những nhãn hiệu sản xuất bút chì lâu đời của Đức. Theo thứ tự thì Anh là nước biết đến kỹ thuật sản xuất bút chì đầu tiên, sau đó đến Pháp, Mỹ và Đức.


 

Có 2 điều kiện để giúp ngành sản xuất bút chì trở nên phổ biến, đó là khi công thức về tỉ lệ đất sét - than chì của conte không còn là bí mật, và các hãng đua nhau phát minh ra cách sản xuất cho lõi chì vào vỏ gỗ nhanh hơn. Vào thời điểm thật sự là một cuộc chạy đua giữa các hãng sản xuất khác nhau.

 

=>> Bút chì gỗ Staedtler 134

 

 

⇒ Xem thêm: Cách sản xuất ra một cây bút chì

 

Vào năm 1870, hãng Staedtler sản xuất ra hơn 2.000.000 cây bút chì mỗi năm. Góp phần làm nên tên gọi "ngành công nghiệp triệu đô - ngành sản xuất bút chì" ngay thời điểm đó. Đến nay tuổi thọ của hãng đã đến 180 năm.

 

Chất lượng của bút chì Staedtler

 

Đối với bút chì gỗ có 2 thứ quyết định đến chất lượng và giá tiền của bút chì: là vỏ gỗ bọc bên ngoài và lõi bút chì bên trong, chất liệu nó là gì? tại sao giá tiền lại mắc hơn? Đó là vấn đề chúng ta cùng tìm hiểu ở bút chì Staedtler.

 

Bút chì gỗ Staedtler giống như các bút chì gỗ hiện nay, có lớp gỗ bọc ngoài, tuy nhiên loại gỗ làm ra thân bút có chất liệu tốt, qua quy trình sản xuất đặc biệt.

Bút chì Staedtler có nhiều chủng loại, loại cao cấp và cũng có loại bình thường, với các bút cao cấp thân bút có thể lấy từ gỗ cây Tuyết Tùng hoặc các bột gỗ có độ mịn cao vừa dễ gọt vừa giữ được độ cứng cho thân bút, giá thành cũng khá đắt. Loại được tiêu thụ nhiều hơn là những bút Staedtler có giá thành thấp hơn, thường là bút chì có độ cứng 2B giá thành rẻ đối tượng nào cũng có thể mua được.

 

Với bút nhãn hiệu Staedtler được rất nhiều nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên, họa sĩ, ký họa,... sử dụng là loại bút chì chuốt staedtler 134 với giá bán lẻ là 3.500 vnđ và các loại khác do công ty An Lộc Việt cung cấp, giá thành rẻ nhất thị trường, nhận xét về đặc điểm của loại bút này.

 

 

but chi steadler 134
Bút chì Steadler 134

 

Thân làm từ gỗ bền đẹp chắc chắn, rất nhẹ và chống mọt.

 

Quan trọng là ruột chì được sản xuất theo thành phần có chứa dầu, độ đậm hơn. Hãng Staedtler triển khai sản xuất những loại bút chì có độ cứng, độ đậm phù hợp với nghề vẽ, có cung cấp cả bộ bút chì 12 cây với độ đậm nhạt khác nhau.

 

Để lựa chọn cây bút chì phù hợp với nghề vẽ, cây bút chì nào phù hợp với những người mới học vẽ, xem Thang đo độ cứng của bút chì

 

Một trong những loại bút chì chuyên vẽ nổi tiếng trên thế giới - bút chì Staedtler

 

Bút chì Staedtler luôn có mặt trong “các loại bút chì chuyên dụng để vẽ”, người thích đặc điểm của bút chì Tiệp KOH, rồi bút chì Conté của Pháp,... trong số đó có bút chì Staedtler của Đức, nói chung mỗi loại bút chì đều có đặc điểm riêng.

 

Nếu so sánh với bút chì Tiệp KOH, bút chì Staedtler đậm hơn và bóng hơn, do trong thành phần lõi chì có dầu, với cùng thang đo độ cứng khi so sánh sẽ thấy chì Staedtler có nét đậm hơn.

 

Bút Staedtler có nhiều nét: HB, 2B, 3B,... 8B, 9B với độ đậm tăng dần.

 

Tham khảo thêm các loại bút chì chuốt tại Gian hàng Shopee An Lộc Việt

 

Tất nhiên đối với những người vẽ tranh mới cần dùng đến bút chì Staedtler có độ đậm nhạt khác nhau, đối với học sinh, sinh viên hay người mới học vẽ việc sử dụng 1 cây bút chì Staedtler 2B đã đáp ứng yêu cầu rồi. Tìm mua sản phẩm bút chì chuốt Staedtler 134 và nhiều loại bút chì nổi tiếng khắc: bút chì Conté xanh ngọc, bút chì KOH, bút chì Gstar,... với giá thành rẻ nhất tại tp.HCM, quý khách có thể tham khảo giá trên các trang website khác và thấy điều đó.

 

Sản phẩm khuyến mãi

Giấy A4 Viva 70 gsm

65.100 đ
Mua ngay


Cám ơn Quý khách An Lộc Việt đang xử lý đơn hàng
Vui lòng đợi trong giây lát!
Chúc mừng bạn đã đặt hàng thành công