MENU

Câu hỏi thường gặp

Công dụng của từng loại băng keo thông dụng hiện nay

 

Băng keo hay còn gọi là băng dính là vật dụng có chức năng kết dính, dán dính các loại vật liệu với nhau bằng một lớp keo. Băng keo hiện nay là một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Băng keo là vật dụng an toàn và dễ sử dụng, với một cuộn băng keo bạn có thể làm được rất nhiều thứ từ cắt dán thủ công đến trang trí, đóng gói sản phẩm,... Với nhu cầu sử dụng băng keo ngày càng nhiều như hiện nay thì các đơn vị sản xuất băng keo đã không ngừng cải tiến và cho ra những loại băng keo phù hợp với công dụng và nhu cầu sử dụng của mỗi người. Dưới đây là một số công dụng của các loại băng keo quen thuộc:

 

>>Tìm hiểu về nhu cầu sử dụng băng keo trong các lĩnh vực hiện nay

 

Băng keo giấy

 

Đây là loại băng keo làm bằng chất liệu giấy, đặc điểm nổi bật của loại băng keo này là được phủ bởi một màng giấy mỏng, mịn và dễ xé cùng với một lớp keo hết sức đặc biệt có độ dính vừa phải. rất phổ biến trong các văn phòng công ty. Băng keo giấy được dùng phổ biến và được ứng dụng trong đa lĩnh vực, nhiều ngành nghề, nhất là trong các văn phòng, trang trí nội thất và chế tác thủ công... Ngoài việc dính chặt trên bề mặt các loại giấy, nó còn dính được trên bề mặt kim loại, thủy tinh, bề mặt gỗ, tường nhà…

Đặc biệt được ứng dụng nhiều nhất trong ngành sơn. Với đặc tính ưu việt của băng keo giấy là có độ dính vừa phải, không để lại vết keo khi bóc ra cũng như không làm bong lớp sơn bên dưới nên trong ngành sơn người ta sử dụng băng keo giấy để che phủ lớp sơn cũ, giúp tạo những vệt sơn đẹp và không bị lem khi phun lớp sơn mới. Hiện nay trên thị trường có các loại băng keo giấy thông dụng có thể kể đến là  Băng keo giấy 5FBăng keo giấy 2,5F

 

Băng keo trong

 

Băng keo trong là loại băng keo trong suốt, rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Người ta thường sử dụng băng keo trong các lĩnh vực sản xuất, đóng gói, vận chuyển hàng hóa đặc biệt là với các loại hàng hóa đóng gói bằng thùng carton. Băng keo trong thường làm bằng chất liệu OPP, loại vật liệu làm băng keo cực kỳ chắc chắn sẽ giúp cho việc bảo vệ, dán dính các sản phẩm trở nên chắc chắn hơn.

OPP là viết tắt của Oriented PolyPropylene trong. Băng dính được làm từ một hợp chất hóa học đặc tính có độ bền, dẻo, dai nên loại băng keo trong OPP rất thông dụng và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Băng keo trong hiện nay có kích thước lớn nhỏ khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu người sử dụng.

 

Băng keo điện

 

Đây là loại băng keo sử dụng nhiều trong lĩnh vực điện hiện nay. Với những ưu điểm quan trọng đó mà băng keo điện được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực của đời sống. Hiện nay việc nối dây điện ở bên ngoài của các nhà máy hoặc các công trình ngày càng nhiều, băng keo điện có thể dán lại các mạch điện bị hở, nối các mối điện lại với nhau an toàn hơn khi sử dụng các thiết bị điện, các công ty thường sử dụng băng keo cách điện để buộc chặt các dây điện lại với nhau tránh hiện tượng chập điện, cháy nổ.

 

Băng keo 2 mặt

 

Băng keo hai mặt là một phát minh rất tuyệt vời và là một trong những vật dụng rất cần thiết cho tất cả những ai thích làm thủ công mỹ nghệ và trang trí nhà cửa. Khi băng keo 2 mặt chưa xuất hiện thì các loại băng keo luôn dễ bị phát hiện và đôi khi tạo ra những khiếm khuyết trực quan. Ngày nay, bạn có thể dễ dàng dán băng keo và giấu băng keo mà không bị mất độ kết dính thông thường. Do băng keo hai mặt về cơ bản là không nhìn thấy được nên mọi sự chú ý sẽ hướng về đồ vật.

 

Chính vì thế băng keo hai mặt được sử dụng nhiều trong lĩnh vực trang trí, làm đồ handmade, dán các bảng thông báo, dán 2 mặt giấy lại với nhau,... Các loại băng keo 2 mặt có thể kể đến là Băng keo 2 mặt 5F, Băng keo 2 mặt 2,5F,  Băng keo 2 mặt 1,2F.

 

Băng keo màu

 

Băng keo màu hiện nay cũng là loại băng keo rất thông dụng, sử dụng nhiều vào mục đích trang trí, dán các màu sắc để phân biệt loại sản phẩm… Các loại băng keo màu hiện nay cũng được làm bằng chất liệu OPP rất chắc chắn có thể kể đến như Băng keo màu OPP 3,5F.80yds, Băng keo màu OPP 5F.80yds

Ngoài các loại băng keo trên hiện nay người ta còn sáng tạo ra rất nhiều loại băng keo nhằm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng như băng keo dán tiền, băng keo xốp, băng keo simili,...

>>>Xem thêm: Phân loại các loại băng keo thông dụng hiện nay

Bạn cũng có thể chọn lựa và tham khảo các sản phẩm băng keo tại An Lộc Việt Group. Chúng tôi luôn đảm bảo cung cấp đến bạn các loại băng keo giá rẻ, băng keo giá sỉ chất lượng tốt nhất, đáp ứng tối đa nhu cầu của người sử dụng.


 

Sản phẩm khuyến mãi

Giấy A4 Viva 70 gsm

65.100 đ
Mua ngay


Cám ơn Quý khách An Lộc Việt đang xử lý đơn hàng
Vui lòng đợi trong giây lát!
Chúc mừng bạn đã đặt hàng thành công