MENU

Câu hỏi thường gặp

Đánh giá cuốn từ điển tốt nhất thế giới

Từ điển là công cụ quan trọng cho những bất kỳ ai theo học một ngôn ngữ mới, kể cả tiếng Anh, dù ở bất kì trình độ nào. Các cuốn từ điển tiếng Anh đều có những đặc điểm riêng biệt , phù hợp với nhu cầu của người học. Tuy nhiên, từ điển Oxford advanced learner's dictionary (OALD) là một ngoại lệ với khối lượng kiến thức đa dạng, đồng thời dễ dàng sử dụng với hệ song ngữ Việt – Anh. Hãy cùng văn phòng phẩm An Lộc Việt tìm hiểu về cuốn từ điển kinh điển này nhé.

Từ điển đóng vai trò then chốt trong quá trình học tiếng Anh

Toàn cầu hóa đã đặt ra những cơ hội phát triển cũng như các thách thức, một trong số đó là rào cản về ngôn ngữ, nhất là tiếng Anh bởi tính quốc tế của nó. Điều này tạo ra nhu cầu của người học về tìm kiếm một nguồn từ vựng sâu rộng và đáng tin cậy

Xem thêm: Văn phòng phẩm tiếng Anh là gì?

Sử dụng từ điển là một điều kiện tiên quyết để học tốt tiếng Anh. Có nhiều loại từ điển khác nhau trên thị trường. Từ loại từ điển tường giải tiếng Anh (Anh - Anh) của các NXB nước ngoài cho đến loại đủ 2 ngôn ngữ Anh - Việt và ngược lại được biên dịch bởi người Việt... Ngoài các loại bản cứng còn có từ điển trực tuyến trên  Internet, điện thoại và các thiết bị kỹ thuật số khác.

Từ điển Oxford advanced learner's dictionary – Khi “từ điển” nghĩa là ý nghĩa của một từ

Trong hàng loạt các cuốn từ điển được bán trên thị trường, Oxford advanced learner's dictionary là một viên ngọc khi có những đặc tính mà không một nhãn từ điển nào khác có được. Oxford advanced learner's dictionary cho phép người đọc khám phá một nguồn kiến thức rộng lớn và vốn từ vựng đa dạng. Mỗi định nghĩa của một từ đều đi kèm với cách sử dụng đúng ngữ pháp và các từ liên quan. Trong trường hợp bạn đọc không thể giải nghĩa một từ cụ thể, cuốn từ điển này giúp người học hiểu và sử dụng từ hiệu quả. Một đặc điểm quan trọng mà chỉ OALD có đó là các từ tiếng Anh cổ, cần thiết cho quá trình đọc thơ và văn xuôi.

Oxford advanced learner's dictionary phiên bản 8.0 là một cuốn từ điển được xuất bản chính xác theo thể thức của Đại học Oxford. Cuốn từ điển OALD có vốn từ vựng sâu rộng và đều được giải thích rõ ràng kể cả từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa và một chút về ngữ pháp của tiếng Anh hiện đại. Cuốn từ điển OALD giúp sinh viên và giảng viên hiểu được một từ cụ thể trong các khía cạnh khác nhau nhờ vào cách giải thích cặn kẽ và chi tiết. Đây là yếu tố then chốt để người học có thể nắm bắt được kiến thức tiếng Anh. Thông qua cuốn OALD, Đại học Oxford đã mang tinh thần kết nối trong một thế giới rộng lớn và tiếp tục tập trung bao quát ở cấp độ quốc tế.

Người Việt học tiếng Anh không thể nào bỏ qua từ điển OALD

Tuy Oxford advanced learner's dictionary (OALD) phiên bản thứ 8 chỉ được cập nhật đến đầu năm 2015 nhưng lại là phiên bản đầu tiên sử dụng song ngữ Việt Anh do NXB Trẻ và Đại học Oxford hợp tác sản xuất. Phiên bản này chứa ngôn ngữ tiếng Anh hiện đại với khối kiến thức khổng lồ lên đến 184.500 từ, cụm từ.

Những người thực hiện dự án đã đàm phán với Nhà xuất bản Oxford trong một năm với hàng loạt các hạng mục như xây dựng quy trình làm việc, thành lập nhóm biên dịch,... Cuối cùng, nhóm thực hiện đã thuyết phục NXB Oxford với lòng quyết tâm và khả năng chuyên môn của mình.

Tham khảo: Những vật dụng hỗ trợ học tiếng Anh

Trong 3 năm (2011-2014), đối tác NXB Oxford đã giám sát , đảm bảo chất lượng dịch thuật, dàn trang, sản xuất của cuốn từ điển OALD. Thành quả lao động hết mình của cả hai bên đã đến tay người dùng sau năm năm, tức năm 2015.

Cuốn từ điển Oxford advanced learner's dictionary (OALD) sở hữu các đặc trưng giúp người dùng có thể tra cứu chính xác, tiện lợi. Đầu tiên cuốn sách có  dung lượng đồ sộ gồm 184,500 từ, cụm từ được giải thích một cách dễ hiểu, chính xác, trong đó có 1.000 từ và nghĩa mới. Các bạn học tiếng có thể mở rộng vốn từ nhanh chóng nhờ mục “Oxford 3000 Plus” với 3000 đầu mục từ và nghĩa thông dụng nhất. Ngoài ra mục “Oxford Writing Tutor” đưa ra các chỉ dẫn giúp người học cách viết nhiều thể loại văn bản trong tiếng Anh, đồng thời cũng tạo phương hướng triển khai ý tưởng của bài viết. Người học có thể tra cứu và sử dụng phiên bản OALD 8.0 Anh Việt với đầy đủ các cặp từ đồng nghĩa, trái nghĩa và vốn từ phục vụ cho mục đích học thuật. Một điểm cộng cho OALD đó là các danh mục từ trên đều được định nghĩa bằng tiếng Việt và có ví dụ kèm theo, giúp người đọc hiểu hơn về câu từ trong từng hoàn cảnh. Hơn nữa, phần chú giải tương đương bằng tiếng Việt và phần giải nghĩa bằng tiếng Anh giúp tăng tối đa tốc độ tra từ và hiểu từ tiếng Anh sang tiếng Việt. 

Trong cuốn từ điển Oxford advanced learner's dictionary 8.0, nhóm dịch dưới sự dẫn dắt của trưởng Viện Ngôn ngữ học đã dồn tâm huyết và công sức vào việc tìm những từ tiếng Việt có nghĩa gần nhất với các danh mục từ tiếng Anh. Nếu những người thực hiện không thể tìm thấy bất kì từ nào phù hợp, các từ ấy sẽ được giải thích thông qua lời giải nghĩa đã được biên dịch sang tiếng Việt. Hành trình đạt đến thành công không thể thiếu người đồng hành thông thái - Cuốn từ điển Oxford advanced learner's dictionary 8.0. Ấn bản song ngữ Anh – Việt với các ưu điểm vượt trội là trợ thủ đắc lực cho việc học tiếng Anh .

Hy vọng với những điều chia sẻ của văn phòng phẩm An Lộc Việt về cuốn từ điển thông dụng này sẽ cho bạn nhiều thông tin và còn chần chừ gì nữa? Hãy nhanh tay nhấc máy lên và gọi điện cho chúng tôi để bạn có thể sở hữu trong tay quyển từ điển Oxford advanced learner's dictionary ngay nhé.


 

Sản phẩm khuyến mãi

Giấy A4 Viva 70 gsm

67.800 đ
Mua ngay

Ép Plastic CMND 125Mic

21.600 đ
Mua ngay


Cám ơn Quý khách An Lộc Việt đang xử lý đơn hàng
Vui lòng đợi trong giây lát!
Chúc mừng bạn đã đặt hàng thành công