MENU

Câu hỏi thường gặp

Dao rọc giấy - dụng cụ thủ công quen thuộc

 

Dao rọc giấy là một trong những dụng cụ thủ công phổ biến trong các công việc văn phòng hay những công việc có liên quan đến cắt dán giấy, các loại hộp. Đây là một loại dao cắt giấy tiện lợi và khá an toàn. Bạn có thể mua được những loại dao rọc giấy tại các công ty phân phối văn phòng phẩm, dao rọc giấy được sử dụng trong các công việc thủ công đơn giản như cắt, gọt bút chì, cắt giấy bìa, hộp carton,...

 

Dao rọc giấy ngày nay ngày càng phổ biến và được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau tùy vào mục đích của người sử dụng, người ta sử dụng dao rọc giấy chuyên dụng tùy vào mục đích sử dụng hàng ngày. Hôm nay, An Lộc Việt sẽ giúp bạn tìm hiểu những điều thú vị về dao rọc giấy nhé.

 

 

 

 

Dao rọc giấy xuất hiện như thế nào?

 

Bạn có biết rằng dao rọc giấy hay người ta còn gọi với cái tên khác là dao bẻ lưỡi đã xuất hiện cách đây khá lâu và ngày một được cải tiến phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Dao rọc giấy được một người Nhật Bản có tên Yoshio Okada, người sáng lập nên tập đoàn OLFA, phát minh ra chiếc dao bẻ lưỡi đầu tiên trên Thế Giới vào năm 1956. Sau một quá trình dài nghiên cứu về những chi tiết của một con dao chuyên dùng để cắt rọc giấy như cỡ dao, góc nghiêng lưỡi dao, độ sâu của rãnh,... Ông đã sản xuất ra một con dao có thể bẻ được lưỡi dao và thay lưỡi dao khác.

 

 

Theo sự phát triển của thời gian con dao rọc giấy ngày càng được cải tiến và đem đến độ an toàn và sắc bén cao hơn cho người sử dụng. Đối với những người làm việc trong lĩnh vực in ấn thì dao rọc giấy là một vật dụng không thể thiếu.

 

>>>Xem thêm: Những dụng cụ thủ công thông dụng trong các văn phòng hiện nay

 

>>> ƯU ĐÃI: Dao dọc giấy SDI & Bộ lưỡi dao dọc giấy SDI - UNC

 

 

Cấu tạo của một chiếc dao rọc giấy

 
dao rọc giấy bền nhất
Administrator - Hệ thống quản trị nội dung

 

Mỗi chiếc dao rọc giấy đều có 4 phần:

 

- Thân dao: Gồm phần thân nhựa và phần kim loại bảo vệ lưỡi dao. Khi cắt rọc bạn sẽ cầm vào phần thân dao và tùy chỉnh chiều dài ;ưới dao theo ý muốn.

 

- Chốt khóa: Phần đuôi gắn vào thân dao giúp chốt khóa và bảo vệ thân dao, bẻ lưỡi dao khi xài cùn đầu và thay thế lưỡi dao mới khi cần thiết.

 

- Lưỡi dao và khóa kéo: phần lưỡi dao chính và khóa kéo bằng nhựa phía sau giúp di chuyển và khóa lưỡi dao khi sử dụng. Lưỡi dao rọc giấy được gắn cố định vào thân dao nhưng có thể di chuyển trượt theo chiều dọc của dao để có thể bẻ và thay thế lưỡi dao.

 

- Lưỡi dao phụ: gắn vào phía dưới lưỡi dao chính gồm 2 lưỡi phụ.


 

Những công dụng tuyệt vời của dao rọc giấy

 

- Cắt rọc giấy

 

Đây chính là công dụng lớn nhất của dao rọc giấy mà người sản xuất ra nó mong muốn. Dao rọc giấy có thể cắt tỉa tất cả các loại giấy từ các loại giấy mỏng cho đến những loại giấy có độ dày lớn. Bạn có thể dùng dao rọc giấy để cắt rọc giấy in photo, giấy bìa, carton,...

 

 

dao dùng cắt giấy
Administrator - Hệ thống quản trị nội dung

 

Với một chiếc dao rọc giấy trên tay bạn có thể cắt rọc các mặt giấy theo ý muốn của mình có thể theo một đường thẳng hay theo một hình dạng nào đó mà bạn muốn. Người ta thường sử dụng loại dao này để cắt rọc các loại giấy theo những kích thước mong muốn.

- Gọt bút chì

 

Một trong những công dụng rất hay của dao rọc giấy được những người học vẽ mỹ thuật đó là dùng loại dao này để gọt bút chì. Chính vì sự sắc bén và nhỏ gọn của dao rọc giấy mà người ta dùng chúng để gọt đầu bút chì thay cho một chiếc chuốt chì. Mọi người có thể gọt bút chì của mình theo ý muốn, đối với những họa sĩ vẽ tranh hay kiến trúc thì gọt bút chì chính là công đoạn quan trọng nhất khi sử dụng các loại bút chì. Chính vì thế dao rọc giấy là một công cụ tuyệt vời để gọt những đầu bút chì và rất được mọi người ưa chuộng khi trong tay không có một chiếc chuốt chì.

 
 

 

- Dùng để cắt rọc các loại thùng giấy

 

Việc sử dụng dao rọc giấy trong các nhà kho, xưởng sản xuất ngày càng phổ biến. Mọi người thường sử dụng băng keo để cắt rọc các đường dán băng keo trên các thùng hàng. Dao rọc giấy cũng có thể dùng để cắt rọc các thùng carton, dùng nhiều trong đóng gói và vận chuyển hàng hóa.

 

 

công dụng rọc thùng giấy
Administrator - Hệ thống quản trị nội dung

 

- Dùng trong trang trí, làm đồ Handmade

 

Một chiếc dao rọc giấy mini sẽ là vật dụng cần thiết khi bạn làm những công việc thủ công như trang trí, làm các vật dụng handmade. Với một chiếc dao rọc giấy nhỏ bạn có thể cắt gọt các vật dụng trang trí dễ dàng và nhanh chóng hơn.


 

Những lưu ý khi sử dụng dao rọc giấy

 

- Khi sử dụng xong bạn nên đưa dao về trạng thái ban đầu, không nên để lưỡi dao ra bên ngoài khi không sử dụng vì có thể gây sát thương cho người khác.

 

- Sau khi thay lưỡi dao cần nhanh chóng lấy lưỡi dao cũ bỏ vào thùng rác vì nếu sơ ý người khác có thể giẫm phải rất nguy hiểm.

 

- Không nên sử dụng dao rọc giấy để đùa giỡn với người khác vì lưỡi dao rất bén và nguy hiểm.

 

- Nên để dao ở những vị trí an toàn, tránh xa tầm tay trẻ em.

 

Tại An Lộc Việt hiện nay có phân phối nhiều loại dao rọc giấy kích thước lớn nhỏ khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng. Có thể kể đến các loại dao rọc giấy thông dụng trên thị trường hiện nay như Dao rọc giấy nhỏ TQ 804, Dao rọc giấy lớn TQ 803, Dao rọc giấy trung SDI 0404

 

Mua ngay dao rọc giấy giá rẻ

 

Dao rọc giấy lớn Deli - 2064 với 35,900 đồng

 

Dao rọc giấy nhỏ TQ 804 với giá 2,500 đồng

 

Dao rọc giấy nhỏ Deli 2054 chỉ từ 7,400 đồng

 

Dao rọc giấy Deli 2031 giá 16,700 đồng

 

 

Sản phẩm khuyến mãi

Giấy A4 Viva 70 gsm

67.800 đ
Mua ngay

Ép Plastic CMND 125Mic

21.600 đ
Mua ngay


Cám ơn Quý khách An Lộc Việt đang xử lý đơn hàng
Vui lòng đợi trong giây lát!
Chúc mừng bạn đã đặt hàng thành công