MENU

Câu hỏi thường gặp

Lưu trữ tài liệu hiệu quả với Kẹp Acco nhựa và Acco sắt

Đối với dân văn phòng, sự tiện lợi trong việc lưu trữ tài liệu là vô cùng quan trọng. Chúng ta cần phân loại, xếp gọn và đánh dấu tài liệu theo một trình tự nhất định, để dễ tra soát và tiếp cận về sau. Kẹp Acco ra đời như là một “vị cứu tinh” giúp giới văn phòng giải quyết tất cả các vấn đề trên. Hãy cùng An Lộc Việt tìm hiểu kẹp Acco là gì, khi nào ta nên sử dụng Acco nhựa và Acco sắt.


Kẹp Acco (hay còn gọi là cài Acco hoặc nẹp Acco) được dùng để đính các trang giấy rời rạc thành một cuốn, một xấp giấy gọn gàng và chắc chắn. Để sử dụng được kẹp Acco, các trang giấy phải được đóng 2 lỗ tròn thẳng và đều nhau ở phần gáy trang. Thêm vào đó, chúng ta có thể đánh dấu, ghi tên nội dung tài liệu hoặc người soạn thảo bằng cách đóng thêm các loại bìa nhựa hoặc bìa giấy màu theo sở thích. 

 

I. Hướng dẫn sử dụng kẹp Acco đúng cách


a. Kẹp Acco nhựa 


Đóng 2 lỗ tròn ở phần gáy các trang giấy mà ta muốn kết thành cuốn. Khuyến khích sử dụng dụng cụ bấm lỗ để thao tác được dễ dàng và lỗ đóng đều, đẹp hơn. 


Luồn phần nẹp trắng của Kẹp Acco nhựa vào 2 lỗ đã đóng của tập tài liệu. Có thể thực hiện lần lượt 2 -3 tờ một lúc để tránh rách giấy. 


Sau khi đã luồn xong tập tài liệu, cố định phần thanh nẹp trắng của Acco nhựa lên mặt trên của tập tài liệu.


Gài thanh nẹp trắng vào quai gài cố định của kẹp. 

 

kep acco nhua


b. Kẹp Acco sắt


Giống như kẹp Acco nhựa, chúng ta cũng phải đóng 2 lỗ tròn cho thật đều và đẹp ở phần gáy các trang giấy mà ta muốn kết thành cuốn


Tách phần nẹp sắt của kẹp Acco, lần lượt luồn vào tập tài liệu đã đóng sẵn lỗ. 


Sau khi luồn hết tập tài liệu, dùng thanh nẹp cố định gài vào mặt trên của tập tài liệu.


Bẻ gập 2 thanh nẹp sắt sát xuống bề mặt kẹp để cố định tập tài liệu, rồi gài vào khoá. 

 

Xem thêm: Sử dụng đúng loại bấm kim phù hợp với những công dụng chuyên biệt

 

kep acco sat


II. Khi nào nên sử dụng kẹp Acco nhựa và kẹp Acco sắt? 


Kẹp Acco nhựa được sử dụng cho những tập tài liệu không quá dày, thường chỉ từ 5 – 30 trang giấy. Chúng có nhiều màu sắc bắt mắt, dễ sử dụng và có thể dùng phân loại tài liệu theo màu sắc của nẹp. 

 

Tuy nhiên, kẹp Acco sắt thường dùng để đóng những tài liệu nhiều trang, dày hơn. Bản tính cứng cáp của kẹp sắt giúp cố định trang giấy lâu bền theo thời gian. Tuy nhiên trong quá trình đóng tài liệu, chúng ta nên cẩn thận kẻo bị thanh sắt cứa vào tay. 

 

Tóm lại, mỗi loại kẹp sẽ có những đặc tính và ưu điểm riêng khác nhau. Tuỳ theo mục đích của người sử dụng, chúng ta có thể lựa chọn Acco nhựa hoặc sắt để việc phân loại, lưu trữ tài liệu trở nên dễ dàng hơn. Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng kẹp Acco hay bất kì dụng cụ văn phòng phẩm nào khác, hãy liên hệ An Lộc Việt để được tư vấn, đặt và giao nhận hàng nhanh chóng. 

Sản phẩm khuyến mãi

Giấy A4 Viva 70 gsm

65.100 đ
Mua ngay


Cám ơn Quý khách An Lộc Việt đang xử lý đơn hàng
Vui lòng đợi trong giây lát!
Chúc mừng bạn đã đặt hàng thành công