MENU

Câu hỏi thường gặp

Những công dụng cực kỳ hữu ích từ giấy vụn

Bạn là người sử dụng giấy in với số lượng lớn mỗi ngày? Đương nhiên sẽ có giấy vụn trong xoạc rác phòng làm việc của bạn. Cách bạn thương làm là tiêu hủy đi đống giấy vứt đi của mình nào là giấy in, giấy note. Đừng lãng phí như vậy! Những công dụng tuyệt vời mà giấy vụn mang lại dưới đây sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong cuộc sống đấy!

 

Sử dụng giấy vụn để trồng cây

 

Làm tăng độ ẩm cho đất

 

Bạn là người thích trông các loại cây nhưng ít có thời gian chăm sóc tưới nước thường xuyên cho chúng. Hãy sử dụng một lớp giấy vụn đặt ở đáy chậu để giữ ẩm cho đất, với các loại cây có rễ dài, cần nhiều nước để nuôi thân, việc dùng giấy vụn là điều vô cùng cần thiết. Bạn sẽ không lo nhiều đến việc nhiều ngày không tưới nước cho cây nữa, giấy vụn sẽ giúp giữ ẩm và tăng độ màu mỡ cho đất.

 

Thêm lớp phủ cho đất

 

Sử dụng giấy vụn để thêm một lớp phủ cho đất sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời đó. Vừa giúp giữ ẩm, chống lại sâu bệnh gây hại cho rễ cây cũng như tăng thêm chất dinh dưỡng cho cây. Đừng xem thường giấy vụn nhé!

 

giấy vụn giúp tạo lớp phủ cho đất
Giấy vụn giúp tạo lớp phủ cho hạt giống


 

Bảo vệ hạt giống

 

Với những hạt giống mới gieo trong đất, bạn có thể rắc một lớp giấy vụn mỏng trên bề mặt của đất để giữ ấm cho hạt giống cũng như tránh các loại sinh vật làm hại đến hạt giống.

 

Dùng giấy vụn để trồng khoai tây

 

giấy vụn giúp trồng khoai tây
Giấy vụn giúp cung cấp dinh dưỡng cho khoai tây

 

Nếu bạn là người thích ăn khoai tây và tự trồng khoai tây cho mình thì đừng quên sử dụng các loại giấy vụn nhé. Vì đất sử dụng để trồng cây sẽ cần nhiều chất dinh dưỡng hơn so với các loại cây trồng khác. Vì vậy, để kích thích rễ cây phát triển, cho nhiều củ, đất cần độ tơi xốp cao bạn có thể trộn thêm giấy vụn vào đất.

 

>> Xem thêm: Tất tần tật những điều cần biết về giấy

 

Giấy vụn để gieo hạt

 

Hạt giống cũng cần được bảo vệ trong thời tiết, khí hậu ấm áp thuận tiện cho việc nảy mầm. Để tránh sự tác động khắc nghiệt của việc thay đổi khí hậu bên ngoài, bạn có thể trộn một ít giấy vụn với đất để giữ ấm cho hạt giống.

 

Thuốc chống côn trùng

 

Dùng giấy vụn để ngăn ngừa sâu bệnh một cách hiệu quả khi ngâm giấy với tinh dầu. Bạn có thể trộn giấy vụn với vài giọt bạc hà, hương thảo, húng quê, húng tây hay các loại dầu đinh hương. Sau đó trộn giấy vào đất và trồng cây, hoặc rắc giấy vụn xung quanh gốc cây. Chúng sẽ giúp bảo vệ cây trồng khỏe mạnh, tránh sâu bệnh một cách hữu hiệu.

 

Ủ phân bón cho cây

 

Ngoài những thành phần rác hữu cơ trong bếp, bạn cũng có thể tăng độ ẩm và độ tơi xốp cho đất bằng cách trộn thêm giấy vụn. Giấy trong việc trộn phân bón có thể làm tăng khả năng khuếch tán oxy và carbon, tăng sự trợ giúp đắc lực cho cây trồng phát triển.

 

2- Sử dụng giấy vụn để lót hộp quà

 

giấy vụn giúp lót hộp quà
Giấy vụn giúp lót trang trí hộp quà

 

Hãy tận dụng các loại giấy nhiều màu sắc như giấy note 5 màu, giấy bìa màu hay giấy in màu cắt vụn tạo thành những vụn giấy nhiều màu sắc lót dưới hộp quà, vừa bảo vệ hộp quà vừa tạo ra hiệu ứng đẹp cho hộp quà của bạn. Hãy thử ngay mẹo hữu ích này nhé.

 

3- Sử dụng giấy vụn làm bọc thức ăn

 

Với những bước thủ công đơn giản với một tờ giấy bìa hay giấy in bạn cũng có thể làm được một chiếc túi đựng thức ăn bắt mắt. Lưu lại ngay mẹo nhỏ hữu ích này nhé.

 

Các loại túi giấy đơn giản
Các loại túi giấy đơn giản nhưng dễ sử dụng

 

Sản phẩm khuyến mãi

Giấy A4 Viva 70 gsm

65.100 đ
Mua ngay


Cám ơn Quý khách An Lộc Việt đang xử lý đơn hàng
Vui lòng đợi trong giây lát!
Chúc mừng bạn đã đặt hàng thành công