MENU

Câu hỏi thường gặp

Sửa chữa máy in tại nhà đơn giản với các bước sau

Máy in là thiết bị không thể thiếu trong văn phòng dùng để in các văn bản, tài liệu. Trong quá trình sử dụng lâu ngày thì máy sẽ không còn hoạt động trơn tru nữa. Để khắc phục các tính trạng lỗi máy in bạn nên bảo trì bảo dưỡng sau một thời gian sử dụng.

 

Nếu bạn đang cần sửa các lỗi máy in tại nhà để sử dụng gấp cho công việc thì có thể tham khảo bài viết này sẽ hướng dẫn một số cách khắc phục lỗi máy in thông qua các dấu hiệu nhận biết.

 

Tự sửa chữa máy in tại nhà với 6 lỗi cơ bản

 

Lỗi máy in

 

Khi sử dụng máy in kêu to, không in được giấy bạn cần tắt và mở lại máy in. Mở các bộ phận máy in ra vệ sinh và tiếp tục sử dụng. Nếu vẫn còn lỗi thì nên ra tiệm sửa chữa để tranh hư hỏng nặng hơn.

 

Lỗi bản in

 

Bản in hiển thị có lằn mực lem ngang hoặc dòng, các bản in ra bị mất chữ, mất hàng, in sai, in thiếu màu và không đẹp chất lượng như trước nữa. Xuất hiện các bóng mờ, in bị mờ và không rõ nét, in bị rách giấy, nhăn giấy.

 

Ra lệnh in nhưng máy không in

 

Máy in không tiến hành in giấy ”treo” hoặc vùng cache đã quá đầy. Để sửa chữa máy in, bạn nhấn đôi vào biểu tượng máy in đang hoạt động trên khay hệ thống, lúc này sẽ thấy một loạt các tài liệu in đang ở trạng thái Waiting, bạn hãy xoá sạch hàng đợi này.

 

Bằng cách truy cập menu Printer > Cancel All Documents. Khi đó, máy sẽ vẫn tiếp tục in vài trang cuối, bạn phải chấp nhận “hi sinh” vài trang nháp trước khi có thể in lại như bình thường.

 

sua chua may in tai nha

 

Hiện tượng đèn vàng nhấp nháy liên tục

 

Bạn đang in tài liệu, bất ngờ máy không tiếp tục in, đồng thời đèn báo hiệu màu vàng trên máy in chớp tắt liên tục. Có hai nguyên nhân gây ra sự cố này: máy in bị kẹt giấy hoặc giấy chưa thực sự tiếp xúc với bộ phận nạp giấy.

 

- Máy in bị kẹt giấy: Khi gặp tình trạng này, đầu tiên bạn tiến hành tắt máy in, kế đến mở phần nắp đậy ở phía trên lúc này bạn hãy lấy hộp mực (cartridge) ra khỏi máy và kéo phần giấy bám vào thanh cuộn ra ngoài. Cuối cùng, lắp hộp mực trở lại và tiến hành quá trình in ấn bình thường.

 

- Giấy chưa tiếp xúc với bộ phận nạp: Bạn hãy đẩy khay giấy sát vào, cho tới khi giấy được cuộn và in dễ dàng.

 

Xem thêm: Hướng dẫn tự thay mực máy in Canon 2900 tại nhà

 

 

Hủy tài liệu đang in

 

Đây là một sự cố cũng thường xảy ra, bạn đã ra lệnh in hàng chục trang tài liệu, bất ngờ bạn muốn hủy và không tiếp tục in các trang còn lại. 

 

Làm thế nào? Để sửa chữa máy in, bạn vào Start > Run, gõ lệnh Cmd. Tại cửa sổ Command Prompt, bạn gõ vào hai dòng sau Net stop spooler, nhấn Enter để dừng dịch vụ in, sau đó gõ tiếp Net Start spooler để kích hoạt lại dịch vụ in.

 

Bản in bị sọc hoặc không xuất hiện chữ

 

Khi gặp hiện tượng này, bạn nên kiểm tra lại lượng mực in còn trong hộp (thông qua biểu tượng trạng thái ở khay hệ thống), nếu mực trong máy vẫn còn, rất có khả năng bị nghẹt đầu phun, khiến mực không phun hoặc phun lên giấy không đều gây ra hiện tượng bản in bị sọc.

 

Để sửa chữa máy in, bạn truy cập vào các công cụ tiện ích của máy in (Utility), chọn lệnh Clean Cartridge (hoặc Nozzle Caheck) và làm theo các bước hướng dẫn để làm sạch đầu phun.

 

sua may in

 

Tìm dịch vụ sửa chữa máy in tại TPHCM

 

Nếu máy in của bạn gặp nhiều tình trạng lỗi mà khó giải quyết sửa chữa được thì hãy đến với dịch vụ sửa chữa máy in để tiết kiệm được thời gian, chi phí giúp máy in của bạn sử dụng và hoạt động bình thường để tiếp tục công việc.

 

Đến với dịch vụ sửa chữa máy in An Lộc Việt tại TPHCM bạn sẽ được phục vụ tốt nhất với kĩ thuật tay nghề cao sửa chữa nhanh chóng. Chỉ sau 30 phút khi gọi, kỹ thuật sẽ có mặt tại công ty của bạn để sửa chữa và thay thế linh kiện máy in.

 

Xem thêm: Cho thuê máy Photocopy giá rẻ tại TPHCM

 

Hãy gọi điện An Lộc Việt để được hỗ trợ tốt nhất

 

Đối với những lỗi đơn giản mà bạn có thể làm được sẽ tư vấn trực tiếp và hướng dẫn bạn làm qua điện thoại giúp bạn có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí.

 

Nếu như không xử lý được qua điện thoại chúng tôi sẽ cho kỹ thuật đến ngay nhà bạn trong khoảng 30-45 phút sau khi bạn gọi, để kiểm tra và xử lý sự cố nhanh chóng và hiệu quả nhất góp phần nhỏ giúp công việc của bạn được suôn sẻ và thành công.

 

Sản phẩm khuyến mãi

Giấy A4 Viva 70 gsm

65.100 đ
Mua ngay


Cám ơn Quý khách An Lộc Việt đang xử lý đơn hàng
Vui lòng đợi trong giây lát!
Chúc mừng bạn đã đặt hàng thành công