MENU

Câu hỏi thường gặp

Tại sao giá văn phòng phẩm hay biến động trên thị trường

Hàng hóa văn phòng phẩm rất đa dạng và nó luôn biến động giá cả trên thị trường có thể tăng hoặc giảm tùy vào từng thời điểm, đặc biệt là tại thị trường TPHCM trong thời gian qua. Sự biến động giá cả có thể gây đến nhiều sự khó khăn cho người tiêu dùng và các nhà phân phối nhỏ lẻ.

 

Một số nguyên nhân làm cho giá văn phòng phẩm biến động

 

Văn phòng phẩm là mặt hàng thiết yếu dành cho nhiều người từ văn phòng, kho bãi, trường học và các trung tâm thương mại đều sử dụng để phục vụ mục đích kinh doanh và học tập. Chúng bao gồm các loại bút, viết, sổ, tập, giấy,... là những loại mặt hàng sử dụng phổ biến nhất. 

 

Theo ước tính thì mỗi năm cả nước tiêu tốn hàng nghìn tỷ đồng vào việc mua và sử dụng văn phòng phẩm. Đối với các công ty kinh doanh, dịch vụ thì chi phí mua văn phòng phẩm rất nhiều. Vì vậy giá văn phòng phẩm trên thị trường tăng lên thì sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của họ rất lớn.

 

Đối với các cửa hàng văn phòng phẩm thì việc giá của sản phẩm tăng lên sẽ khiến họ gặp khó khăn nhiều hơn trong việc kinh doanh. Việc cập nhật giá thường xuyên sẽ rất quan trọng trong việc lập sổ sách, hóa đơn bán hàng phù hợp với xu hướng kinh doanh văn phòng phẩm. Bên cạnh đó cần có những biện pháp đối phó với việc biến động giá thành của văn phòng phẩm, cũng như định hướng phát triển của cửa hàng.

 

Giá của văn phòng phẩm biến động đa số phụ thuộc vào nguyên vật liệu và tình hình kinh doanh tại cửa khẩu. Tại Việt Nam đa số đều sử dụng văn phòng phẩm được nhập từ Trung Quốc vì vậy có giá thành rẻ và cạnh tranh trên thị trường hơn.

 

Xem thêm: Xu hướng lựa chọn văn phòng phẩm an toàn và chất lượng

 

gia van phong pham bien dong

 

Những mặt hàng văn phòng phẩm thường xuyên biến động

 

Giá của văn phòng phẩm biến động thường tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng. Những mặt hàng thường xuyên lựa chọn và nhanh chóng hết hàng thì giá sản phẩm sẽ tăng lên. Còn ngược lại những mặt hàng ít người lựa chọn hơn giá thành sẽ giảm và ngược lại. 

 

Ngoài ra đối với những chính sách mới của nhà cung cấp, phân phối trong khu vực với những mặt hàng do nguồn cấp của đối tác hoặc nguồn cung của thị trường lớn sẽ khiến mặt hàng khan hiếm và giá thành sẽ tăng lên.

 

Vật dụng văn phòng phẩm rất đa dạng và một số loại có giá sẽ biến động liên tục và cũng có nhiều loại rất ổn định. Sự biến động nay đa phần là do nhà sản xuất và nguồn cung ít đi. Trong đó văn phòng phẩm từ Trung Quốc chiếm thị phần rất lớn tại Việt Nam, các sản phẩm này có mẫu mã rất đa dạng và giá thành cũng rẻ hơn nhiều so với Việt Nam sản xuất.

 

Một số nhà sản xuất Việt Nam cũng đang dần chiếm lại thị trường với sản phẩm giá rẻ, chất lượng cao giúp bình ổn lại giá thành như các thương hiệu Thiên Long, Bến Nghé, Hồng Hà,...

 

Giá văn phòng phẩm cũng có thể biến động theo tỉnh thành và tại TPHCM cũng biến động theo khu vực. Những nhà cung cấp văn phòng phẩm trong nội thành như Q1, Q3, Q5, Q10 sẽ có giá cao hơn so với các khu vực Tân Bình, Phú Nhuận, Bình Thạnh. Các khu vực có giá thành rẻ hơn nữa Thủ Đức, Gò Vấp, Q9,... Những nơi này có giá thành thay đổi thường xuyên cũng làm biến động giá của văn phòng phẩm.

 

van phong pham bien dong gia

 

Giá của các loại Giấy in

 

Giấy in, giấy photocopy là mặt hàng thường xuyên biến động nhất do nhu cầu sử dụng nhiều và phổ biến nhất. Giấy in được sử dụng nhiều tại công ty văn phòng, logistic, kho bãi và trong học tập, các loại giấy sử dụng chủ yếu A3, A4, A5 nhập khẩu từ nước ngoài như Thái Lan, Malaysia và Indonesia quá trình nhập khẩu cũng khiến các loại giấy biến động giá.

 

Các loại bìa hồ sơ

 

Bất kỳ bàn làm việc nào cũng có được trang bị nhiều hơn một loại bìa hồ sơ để lưu trữ hóa đơn, chứng từ, tài liệu, giấy tờ hoạt động trong công việc văn phòng. Đây là mặt hàng thường xuyên biến động giá tại TPHCM. 

 

Bìa hồ sơ có rất nhiều loại như Bìa còng, bìa trình ký, bìa lá. Tuy nhiên bìa hồ sơ thường được sản xuất tại các cơ sở trong nước và nhiều bìa cũng được nhập khẩu. Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà bìa hồ sơ có thể biến động giá khác nhau. 

 

Giá một số đồ dùng văn phòng

 

Một số đồ dùng văn phòng như: Kim bấm, Kẹp giấy, Bấm lỗ, Bút viết, sổ sách, giấy tờ,... Đa số đều có giá ổn định hơn. Tuy nhiên các mặt hàng này cũng biến động giá theo từng thời điểm trong năm và giá cũng chênh lệch theo từng khu vực. 

 

Để giải quyết vấn đề giá thường xuyên thay đổi thì bạn nên lựa chọn nhà cung cấp lớn và uy tín. Những doanh nghiệp công ty văn phòng phẩm cấp 1, hay nhà sản xuất thì giá thành sẽ ổn định hơn. 

 

Với cơ sở kinh doanh văn phòng phẩm nhỏ lẻ hay những công ty muốn lựa chọn nhà cung cấp văn phòng phẩm lâu dài thì nên chọn công ty cấp 1 để ổn định trong việc phân phối văn phòng phẩm hơn.

 

Xem thêm: Địa chỉ mua văn phòng phẩm online chất lượng và uy tín

 

gia vpp bien dong

 

Đến với An Lộc Việt không lo về giá

 

Nếu bạn đang tìm nhà cung cấp văn phòng phẩm thì hãy đến với công ty An Lộc Việt sẽ không lo về giá thành. Sản phẩm được cung cấp với mức giá hợp lý và rẻ nhất trên thị trường được nhiều khách hàng lựa chọn tin tưởng nhất trên thị trường.

 

Hiện nay, công ty An Lộc Việt cung cấp văn phòng phẩm đến nhiều khu vực tại TPHCM ngoài ra còn nhiều chi nhánh khác như tại Hà Nội, Bình Dương,... Để tiện lợi cho khách hàng với dịch vụ giao hàng miễn phí tận nơi và chính sách giá ưu đãi cho các nhà cung cấp khác.

 

Liên hệ với An Lộc Việt để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất thông qua Hotline: 0899 189 499

 

Sản phẩm khuyến mãi

Giấy A4 Viva 70 gsm

65.100 đ
Mua ngay


Cám ơn Quý khách An Lộc Việt đang xử lý đơn hàng
Vui lòng đợi trong giây lát!
Chúc mừng bạn đã đặt hàng thành công