MENU

Câu hỏi thường gặp

Tham khảo các loại giấy được sử dụng trong in ấn tốt nhất

Nếu bạn là một nhà thiết kế, chuyên gia đồ họa thì không những cần nắm vững kỹ năng chuyên môn mà còn phải tìm hiểu thêm về các vật liệu in ấn để tạo ra thành phẩm cuối cùng của mình tốt nhất để đáp ứng được công cũng như kinh doanh in ấn phù hợp nhất.

 

Các vật liệu dùng để quảng cáo, cửa hàng in, cửa hàng bán văn phòng phẩm cũng nên tìm hiểu để thực hiện việc in các ấn phẩm của mình hiệu quả hơn. Vì vậy bài viết này sẽ giới thiệu đến với các bạn các loại giấy thường được sử dụng trong in ấn.

 

Các yếu tố cấu tạo để giấy phù hợp trong in ấn

 

Các nhà thiết kế và chuyên gia đồ họa luôn cần phải nắm vững về các hiểu biết vật liệu tạo nên các quảng cáo mong muốn cho các nhà máy, cửa hàng in, cửa hàng bán văn phòng phẩm cũng cần phải tìm hiểu để thực hiện việc sản xuất, kinh doanh hiệu quả hơn.

 

Về giấy chính là mặt hàng văn phòng phẩm thiết yếu, vật liệu chính nhằm đảm bảo chất lượng các bản in. Đặc biệt có nhiều loại giấy in sẵn có để bạn chọn phù hợp trong công việc in ấn với các mục đích của mình.

 

Trước hết bạn phải hiểu biết tên gọi của các loại giấy, định lượng và chất lượng bề mặt của giấy dùng trong in ấn. Ví dụ Giấy in Glossy 210 là loại giấy thương hiệu của hãng Glossy và có định lượng giấy là 210 gsm.

 

Xem thêm: Tìm hiểu đặc điểm cấu tạo của bìa lỗ An Lộc Việt

 

cac loai giay in an

 

Một số loại giấy phù hợp cho in ấn

 

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại giấy được sản xuất để in ấn các loại ấn phẩm, tạp chí, quảng cáo, tờ rơi, banner. Người sử dụng cần phải biết phân biệt để lựa loại giấy phù hợp nhất.

 

Giấy in Duplex: là loại giấy có độ dày lớn với định lượng thông thường từ 300 gsm trở lên, mặt giấy màu trắng sáng có cấu tạo bề mặt gần giống với giấy Bristol, thường cũ như giấy bồi, được sử dụng trong kích thước lớn của hộp thư.

 

Giấy in Ivory: Cấu tạo với 1 cạnh trên nhám, hay được sử dụng cho vỏ bao bì, vỏ hộp thực phẩm.

 

Giấy in Bristol: Thường được sử dụng để in offset chất lượng cao bởi vì bề mặt mịn và hơi bóng, độ bám dính khá ổn. Định dạng thông thường trong khoảng thời từ 230 - 350gsm. Các loại ứng dụng của loại này khá phổ biến: brochure, thẻ, bao bì mỹ phẩm, dược phẩm, poster, tờ rơi, thiệp cưới.

 

Giấy in Ford: Loại giấy sử dụng phổ biến có bề mặt nhám, giữ mực tốt tuy vậy màu sắc hoàn hảo. Loại giấy trọng lượng 70-80-90gsm này. Nó thường được ứng dụng cho thư, ghi chú, tiêu đề, menu đơn, tập tin sinh viên, …

 

Giấy in Couche: Được nhiều cơ sở in ấn sử dụng để xuất bản in trên quảng cáo, poster, catalogue, brochure, mức độ đặc biệt,… chất lượng in bắt mắt và sáng. Định lượng giấy vào khoảng 90-300gsm.

 

cac loai giay in

 

 

 

Giấy in Decal

 

Giấy in Decal cũng được sử dụng phổ biến trong ngành quảng cáo, tờ rơi, là vật liệu in ấn sử dụng trong văn phòng phẩm nhiều nhất hiện nay với giá thành rẻ và linh hoạt trong việc sử dụng. Giấy in Decal có mặt keo phía sau dùng để dán vào các bề mặt có thể giữ trong thời gian dài.

 

Decal cũng được chia thành các loại khác:

 

Giấy Decal mỹ thuật

Decal 7 màu: sử dụng để in màu

Decal bể: Sử dụng để in các loại tem nhãn

Decal nhựa: lớp 1 làm bằng nhựa (trong sữa / trắng).

Decal giấy: lớp 1 là loại giấy.

Ngoài ra, bạn có thể thấy rất nhiều được sử dụng trong cuộc sống như giấy chứng nhận mỹ thuật, gân sill, lá vàng, bạc và than, carton ...

 

Xem thêm: Tầm quan trọng của văn phòng phẩm trong công việc hằng ngày

 

giay in decal

 

Một số loại giấy khác

 

Giấy Không cacbon: bề mặt được phủ một hợp chất hóa học, được sử dụng để sao chép nhiều tờ giấy với những điểm tương đồng với carbon.

 

In bạt Hiflex (ojet / umo hiflex): có tính năng chống nắng, mưa và đàn hồi tốt, là một loại vật liệu trong ngành in kỹ thuật số. Loại vật liệu này chuyên giải quyết các nhu cầu in khổ lớn, các biển quảng cáo ngoài trời thông dụng nhất.

 

Giấy in PP: Thường dùng để in kỹ thuật số có chất lượng cao so với giấy in ảnh. Giấy in pp với các tính năng đặc biệt để in poster, quảng cáo in ấn trong văn phòng, hình ảnh.

 

Giấy Kraft: Loại giấy được tái chế bề mặt nhẵn, thường có màu nâu để làm túi giấy, đóng gói …

 

Như vậy, có rất nhiều loại giấy khác nhau với cấu tạo và ứng dụng khác nhau đang được phân phối và sử dụng rộng rãi trong thị trường. Nếu các bạn đang ở TPHCM có thể liên hệ công ty An Lộc Việt để được tư vấn mua các loại giấy in phù hợp với chất lượng cao và giá rẻ nhất để sử dụng.

 

Sản phẩm khuyến mãi

Giấy A4 Viva 70 gsm

67.800 đ
Mua ngay

Ép Plastic CMND 125Mic

21.600 đ
Mua ngay


Cám ơn Quý khách An Lộc Việt đang xử lý đơn hàng
Vui lòng đợi trong giây lát!
Chúc mừng bạn đã đặt hàng thành công